Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Lời khuyên hữu ích cho các bà mẹ mới sinh mổ và sắp sinh

  Khác biệt so với mẹ sinh thường, những mẹ sinh mổ sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn. Sự kết hợp giữa một chế độ ăn khoa học và thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại năng lượng để chăm con.

  Mẹ nên lập một kế hoạch chăm sóc bản thân bằng cách liệt kê cụ thể những điều nên làm hoặc không nên làm trước và sau khi sinh để đảm bảo quá trình sinh nở được thuận lợi. Thêm vào đó, hãy giữ cho đầu óc thật thoải mái. Nếu quá căng thẳng, mẹ nên chia sẻ những nỗi lo của bản thân cùng người bạn đời để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

  Sau khi lấy lại được năng lượng, mẹ sẽ còn một chặng đường dài để chăm sóc con. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ sinh mổ thuờng có hệ miễn dịch kém hơn so với trẻ sinh thường do không được tiếp xúc với hệ khuẩn âm đạo. Vì thế, mẹ cần phải lưu ý khi chăm sóc trẻ và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Để hiểu rõ hơn về kế hoạch chăm sóc bản thân và con, mời mẹ đọc ngay phần infographic sau!

  Để được giải đáp những thắc mắc về bí quyết giúp mẹ nhanh lấy lại sức khỏe sau sinh và cách chăm sóc trẻ sinh mổ, mời mẹ xem thêm video sau:

  Hy vọng qua những chia sẻ trên từ Hello Bacsi, mẹ sẽ “bỏ túi” được những lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc bản thân và thiên thần nhỏ vừa chào đời nhé!

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

  (ngày)

  28

  Số ngày hành kinh

  (ngày)

  7


  Hơn 70.000 mẹ bầu đã tìm đến Cộng đồng Mang Thai!

  Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!


  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo
  1. University of Washington Medical Center. (2018, November). Preparing for Your C-Section. Seattle.
  2. American Academy of Pediatrics. (2021, September 14). 1st Week Checkup Checklist: 3 to 5 days old. HealthyChildren.org. Retrieved June 1, 2022, from https://www.healthychildren.org/English/ages-stages/Your-Childs-Checkups/Pages/Your-Checkup-Checklist-Newborn-Visit-2-to-5-days-old.
  3. Desrosiers, F. (2010, April 2). Babies’ warning signs. Nationwide Children’s Hospital. Retrieved June 1, 2022, from https://www.nationwidechildrens.org/family-resources-education/family-resources-library/babies-warning-signs
  4. Newborn sleep: Responsiveness and routines. Raising Children Network. (2022, May 4). Retrieved June 1, 2022, from https://raisingchildren.net.au/newborns/sleep/settling-routines/newborn-sleep-routines
  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Phối Linh Cập nhật: 2 tuần trước
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
  Next article: