backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Lời khuyên hữu ích cho các bà mẹ mới sinh mổ và sắp sinh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên · Sản - Phụ khoa · Bệnh viện Phụ sản Hà Nội


Tác giả: Phối Linh · Ngày cập nhật: 09/09/2022

Khác biệt so với mẹ sinh thường, những mẹ sinh mổ sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn. Sự kết hợp giữa một chế độ ăn khoa học và thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại năng lượng để chăm con.

Mẹ nên lập một kế hoạch chăm sóc bản thân bằng cách liệt kê cụ thể những điều nên làm hoặc không nên làm trước và sau khi sinh để đảm bảo quá trình sinh nở được thuận lợi. Thêm vào đó, hãy giữ cho đầu óc thật thoải mái. Nếu quá căng thẳng, mẹ nên chia sẻ những nỗi lo của bản thân cùng người bạn đời để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Sau khi lấy lại được năng lượng, mẹ sẽ còn một chặng đường dài để chăm sóc con. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ sinh mổ thuờng có hệ miễn dịch kém hơn so với trẻ sinh thường do không được tiếp xúc với hệ khuẩn âm đạo. Vì thế, mẹ cần phải lưu ý khi chăm sóc trẻ và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Để hiểu rõ hơn về kế hoạch chăm sóc bản thân và con, mời mẹ đọc ngay phần infographic sau!

Để được giải đáp những thắc mắc về bí quyết giúp mẹ nhanh lấy lại sức khỏe sau sinh và cách chăm sóc trẻ sinh mổ, mời mẹ xem thêm video sau:

Hy vọng qua những chia sẻ trên từ Hello Bacsi, mẹ sẽ “bỏ túi” được những lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc bản thân và thiên thần nhỏ vừa chào đời nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Văn Thu Uyên

Sản - Phụ khoa · Bệnh viện Phụ sản Hà Nội


Tác giả: Phối Linh · Ngày cập nhật: 09/09/2022

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo