home
close

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Bị bệnh cơ tim giãn và suy tim nặng, làm sao thoát khỏi tử thần?

Bị bệnh cơ tim giãn và suy tim nặng, làm sao thoát khỏi tử thần?

Ông Hồng ra vào viện như cơm bữa vì mắc nhiều bệnh tim nặng như bệnh cơ tim giãn, suy tim, nhồi máu cơ tim… Đi viện miết rồi cũng quen, nhưng khổ nhất là triệu chứng mệt mỏi và khó thở khiến ông không thể di chuyển được. Ông đi lại trong nhà cũng phải ngồi xe lăn có người đẩy, chỉ nằm không thôi cũng thấy mệt…

Gặp gỡ ông Cao Văn Hồng (Số 2, Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Tân Biên, Tây Ninh), nhiều người chẳng thể tưởng tượng nổi ông mắc cả “ổ bệnh tim mạch” với nhiều chứng bệnh phức tạp. Nếu không tận mắt xem hồ sơ khám chữa bệnh của ông, bạn cũng khó mà tin rằng người ta có thể thoát khỏi tử thần trong gang tấc một cách kinh ngạc như thế!

Tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc…

bệnh cơ tim giãn
Tôi phải nhập viện liên tục vì bệnh tim trở nặng (Hình ảnh minh họa)

Đưa mọi người xem hồ sơ khám chữa bệnh xong, ông Hồng kéo chiếc xe trong nhà ra như muốn giới thiệu một “người bạn đồng hành” suốt gần 1 năm với ông khi bệnh tim trở nặng..

Tôi có tiền sử bệnh cao huyết áp, cơ tim giãn, sau đó còn bị nhồi máu cơ tim vào năm 1992. Năm 2007, tôi mắc chứng rung thất (nhịp tim nhanh) nên phải đặt máy khử rung đến 2 lần. Sức khỏe tôi bắt đầu giảm sút trầm trọng…

Năm 2016, tôi phải đi bệnh viện cấp cứu đến 5 lần vì bệnh tim. Ngay cả khi đã đặt máy, nhịp tim của tôi vẫn đập thình thịch 140 nhịp/phút. Nếu nhịp tim không giảm trong vài tiếng, tôi lại phải nhập viện. Đến giữa 2016, tôi bị suy tim nặng và cảm thấy người mệt đến nỗi chỉ có thể ngồi hoặc nằm một chỗ.

Tôi đi 3 bước thôi đã thấy mệt, không thở nổi… Thế là, tôi buộc lòng phải nằm yên hoặc ngồi xe lăn nhờ người đẩy đi lại trong nhà. Bị suy tim nặng nên tôi ăn uống không tiêu, cứ ăn vào lại bị đầy, muốn ói và đau tức ngực, khó thở. Suốt mấy tháng trời mắc bệnh nặng, tôi hầu như chỉ ăn cháo cầm hơi!

Những ngày bệnh tim trở nặng, tôi thấy tính mạng của mình như ngàn cân treo sợi tóc. Tôi còn sợ cả người đến thăm nom vì tiếng nói to cũng gây cảm giác khó thở!

Thoát khỏi tử thần nhờ thảo dược quý

bệnh cơ tim giãn
TPBVSK Ích Tâm Khang với các thành phần chính từ thảo dược được kiểm chứng lâm sàng.

Nhìn thấy những người cùng điều trị bệnh tim lần lượt ra đi, ông Hồng tưởng như sắp đến lượt mình rồi. Cho đến khi tình cờ tìm thấy thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ích Tâm Khang giúp hỗ trợ suy tim, ông mới nhen nhóm chút hy vọng dù là mong manh khi biết có người bị giống mình đã sử dụng hiệu quả.

Tôi đọc được thông tin của TPBVSK Ích Tâm Khang trên báo thì biết đây là sản phẩm với các thành phần chính từ thảo dược đã có kiểm chứng lâm sàng. Sản phẩm hỗ trợ người bị suy tim và người bệnh tim mạch giảm các triệu chứng như phù, ho, mệt mỏi, khó thở…

Tháng 2/2017, tôi quyết định mua Ích Tâm Khang (*). Từ lúc dùng sản phẩm này, sức khỏe của tôi cải thiện dần dần. Ngay từ hộp đầu tiên, tôi đã thấy bớt nặng ngực, giảm cảm giác bị bóp nghẹt tim và có thể đi bộ chừng 5 bước chân. Sang đến hộp thứ 2, tôi rời khỏi chiếc xe lăn và có thể đi chầm chậm. Tôi uống được 17 hộp thì đã hết phù, ho, hồi hộp, khó thở…

Tôi bắt đầu ngủ ngon hơn nên nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Mỗi khi ra ngoài, tôi có thể đi bộ hơn cả trăm mét mà không còn thấy mệt nữa. Rời khỏi chiếc xe lăn, tôi cảm thấy cuộc đời mình tươi sáng hơn hẳn. Thoát khỏi vòng tay chờ chực của tử thần, tôi cảm thấy mình may mắn vô cùng!

Đi qua những tháng ngày mệt mỏi, khó thở và nằm liệt giường, ông Hồng lại càng cảm thấy trân quý từng giây phút bên gia đình. Nhìn nụ cười đôn hậu của ông khi vui đùa với cô cháu gái bé bỏng, ai đến thăm cũng cảm thấy lòng mình thật ấm áp… Ông nói mình may mắn, nhưng cũng có thể là nhờ quyết tâm tự tìm cách điều trị bệnh tim mà ông đã giành lấy cơ hội đẩy lùi bóng đen tử thần!

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thảo Viên HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thảo Viên Cập nhật: 29/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x