backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Đăng Khương · Ngày cập nhật: 08/09/2023

  Các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng

  Đau lưng mạn tính có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn. Và sẽ thật tồi tệ biết bao nếu đời sống chăn gối không còn viên mãn. Đó là chưa kể khi có sai sót nào đó xảy ra trong quá trình vận động, đau lưng sẽ trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn những cơn đau thắt lưng với các tư thế quan hệ dưới đây.

  Thật khó để có được tâm trạng yêu đương trong khi bạn đang đau đớn liên tục. Nhưng cuộc sống tình dục của bạn cũng quan trọng như bất kỳ khía cạnh nào khác của cuộc sống. Hãy mạnh dạn thử nghiệm các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng dưới đây xem nhé!

  1. Các tư thế quan hệ cho người đau lưng biến đổi từ doggy

  Tư thế doggy biến đổi 1

  Doggy 1 là tư thế quan hệ tình dục biến đổi từ tư thế doggy truyền thống. Ở vị trí này, người phụ nữ sử dụng khuỷu tay của mình để hỗ trợ phần trên của cơ thể. Vị trí này phù hợp với nam giới bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc nếu ngồi quá lâu.

  Vẫn giống như doggy truyền thống, các tư thế quan hệ biến đổi này hoàn toàn chạm được vào điểm G và giúp cả hai bạn thăng hoa.

  Tư thế doggy biến đổi 2

  tư thế doggy biến đổi

  Doggy 2 cũng là tư thế biến đổi từ tư thế doggy truyền thống. Tư thế doggy 2 yêu cầu người phụ nữ tự hỗ trợ phần trên của cơ thể mình bằng tay. Nghiên cứu cho thấy rằng đây là một trong các tư thế quan hệ cho người đau lưng được ưa thích nhất, này ít gây áp lực lên cột sống của những người đàn ông bị đau thắt lưng.

  2. Các tư thế quan hệ không đau lưng biến đổi từ tư thế truyền thống

  Tư thế truyền thống biến đổi 1

  tư thế truyền thống

  Tư thế truyền thống biến đổi 1 là biến thể từ tư thế truyền thống. Ở vị trí này, nam giới chống tay để hỗ trợ phần trên cơ thể của mình trong khi nữ giới hơi uốn cong hông và đầu gối. Tư thế này cũng thoải mái hơn cho những người có vấn đề về xương sống. Nó không làm trầm trọng thêm những cơn đau lưng thường khởi phát khi di chuyển.

  Tư thế truyền thống biến đổi 2

  Tư thế truyền thống biến đổi 2 cũng là biến thể từ tư thế truyền thống. Sự khác biệt là người đàn ông sử dụng khuỷu tay của mình để chống kèm nâng phần thân trên, hông và đầu gối của người phụ nữ uốn cong một chút. Mặc dù vị trí này có lẽ không dễ chịu cho nam giới bị đau lưng khi ưỡn lưng về phía trước, nhưng nó lại làm giảm đau đáng kể khi họ cong lưng về phía sau.

  3. Tư thế quan hệ cho người đau lưng – Tư thế úp thìa biến đổi

  tư thế úp thìa

  Như tên gọi, ở vị trí này, nam và nữ đều nằm nghiêng về phía bên trái, nam nằm phía sau nữ. Hông và đầu gối của cả hai nên được uốn cong. Tuy nhiên, với nam giới, đây là tư thế quan hệ cho người đau lưng kém hiệu quả nhất, bởi vì nó gây ra nhiều khó khăn cho cột sống.

  Lời khuyên cho nữ giới bị đau thắt lưng

  Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu về tình dục và giảm đau lưng chỉ tập trung vào nam giới. Cần có nhiều nghiên cứu hơn ở phụ nữ để tìm ra các tư thế quan hệ tốt nhất cho họ khi bị đau thắt lưng. Dù vậy không có nghĩa là phụ nữ bị đau thắt lưng thì không nên quan hệ. Các nhà khoa học có một số lời khuyên cho phụ nữ để đối phó với cơn đau và giữ được mối quan hệ với bạn đời:

  • Nếu bạn bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc khi ngồi quá lâu, bạn nên áp dụng các vị trí không đòi hỏi phải uốn cong cột sống như tư thế úp thìa
  • Nếu bạn bị đau lưng khi cong lưng, bạn nên áp dụng các vị trí không đòi hỏi phải mở rộng xương sống như ở tư thế truyền thống.

  Tóm lại, điều tốt nhất mà bạn nên làm là hãy làm theo bản năng của chính mình. Đừng quá căng thẳng về các tư thế quan hệ cho người đau lưng đúng vì có thể những phương pháp này chỉ hiệu quả với một số người mà không hiệu quả đối với bạn. Bên cạnh đó, cơn đau lưng ở mỗi người có thể phản ứng khác nhau với cùng một vị trí. Vì vậy, hãy thử nghiệm, và nếu bạn cảm thấy thoải mái với tư thế nào, hãy thực hiện tư thế đó.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Đăng Khương · Ngày cập nhật: 08/09/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo