Các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 29/07/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Đau lưng mạn tính có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn. Bạn có thể ngăn chặn những cơn đau thắt lưng với các tư thế quan hệ dưới đây.

Thật khó để có được tâm trạng yêu đương trong khi bạn đang đau đớn liên tục. Nhưng cuộc sống tình dục của bạn cũng quan trọng như bất kỳ khía cạnh nào khác của cuộc sống. Dưới đây là các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng.

1. Tư thế doggy biến đổi 1

Doggy 1 là tư thế quan hệ tình dục biến đổi từ tư thế doggy truyền thống. Ở vị trí này, người phụ nữ sử dụng khuỷu tay của mình để hỗ trợ phần trên của cơ thể. Vị trí này phù hợp với nam giới bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc nếu ngồi quá lâu.

2. Tư thế doggy biến đổi 2

tư thế doggy biến đổi
Ảnh: Badgirlbible

Doggy 2 cũng là tư thế biến đổi từ tư thế doggy truyền thống. Tư thế doggy 2 yêu cầu người phụ nữ tự hỗ trợ phần trên của cơ thể mình bằng tay. Nghiên cứu cho thấy rằng vị trí này ít gây áp lực lên cột sống của những người đàn ông bị đau thắt lưng.

3. Tư thế truyền thống biến đổi 1

tư thế truyền thống
Ảnh: Badgirlbible

Tư thế truyền thống biến đổi 1 là biến thể từ tư thế truyền thống. Ở vị trí này, nam giới sử dụng tay để hỗ trợ phần trên cơ thể của mình trong khi nữ giới hơi uốn cong hông và đầu gối. Vị trí này cũng thoải mái hơn cho những người có vấn đề về xương sống. Nó không làm trầm trọng thêm những cơn đau lưng thường khởi phát khi di chuyển.

4. Tư thế truyền thống biến đổi 2

Tư thế truyền thống biến đổi 2 cũng là biến thể từ tư thế truyền thống. Sự khác biệt là người đàn ông sử dụng khuỷu tay của mình để chống kèm nâng phần thân trên, hông và đầu gối của người phụ nữ uốn cong một chút. Mặc dù vị trí này có lẽ không dễ chịu cho nam giới bị đau lưng khi ưỡn lưng về phía trước, nhưng nó lại làm giảm đau đáng kể khi họ cong lưng về phía sau.

5. Tư thế úp thìa biến đổi

tư thế úp thìa

Như tên gọi, ở vị trí này, nam và nữ đều nằm nghiêng về phía bên trái, nam nằm phía sau nữ. Hông và đầu gối của cả hai nên được uốn cong. Tuy nhiên, đây là vị trí quan hệ tình dục kém hiệu quả nhất đối với những người đàn ông bị đau lưng, bởi vì nó gây ra nhiều khó khăn cho cột sống.

Lời khuyên cho nữ giới bị đau thắt lưng

Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu về tình dục và giảm đau lưng chỉ tập trung vào nam giới. Cần có nhiều nghiên cứu hơn ở phụ nữ để tìm ra vị trí quan hệ tốt nhất cho họ khi bị đau thắt lưng. Trong khi đó, các nhà khoa học có một số lời khuyên cho phụ nữ để đối phó với cơn đau và giữ được mối quan hệ với bạn đời:

  • Nếu bạn bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc khi ngồi quá lâu, bạn nên áp dụng các vị trí không đòi hỏi phải uốn cong cột sống như tư thế úp thìa;
  • Nếu bạn bị đau lưng khi cong lưng, bạn nên áp dụng các vị trí không đòi hỏi phải mở rộng xương sống như ở tư thế truyền thống.

Tóm lại, điều tốt nhất mà bạn nên làm là hãy làm theo bản năng của chính mình. Đừng quá căng thẳng về vị trí đúng vì có thể những phương pháp này chỉ hiệu quả với một số người mà không hiệu quả đối với bạn. Bên cạnh đó, cơn đau lưng ở mỗi người có thể phản ứng khác nhau với cùng một vị trí. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái với tư thế nào, hãy thực hiện tư thế đó.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Trị dứt đau lưng, thai kỳ của mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn

90% thai phụ mắc phải đó chính là đau lưng và đau cột sống. Vậy mẹ bầu làm gì để cải thiện tình trạng đau lưng thai kỳ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ

Bật mí 7 lợi ích của bàn tăng giảm chiều cao với dân công sở

Bàn tăng giảm chiều cao là thiết bị rất hữu dụng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho dân công sở. Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Phú
Kiến thức về sức khỏe, Sức khỏe 04/08/2020 . 8 phút đọc

Mẹo “yêu” sau mùa dịch để đau thắt lưng không phải là vấn đề 

Đừng để đau thắt lưng trở thành rào cản trong cuộc sống tình dục của bạn. Bài viết sau sẽ cho bạn những tư thế quan hệ khi bị đau thắt lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Được tài trợ
đau thắt lưng
Bí quyết quan hệ, Sức khỏe tình dục 22/06/2020 . 4 phút đọc

10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Đau lưng là triệu chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Trong trường hợp nhẹ, bạn có thể áp dụng các cách trị đau lưng tại nhà để cải thiện tình trạng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Bản tin sức khỏe, Sức khỏe 10/06/2020 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

bài tập bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Bài tập cho người bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Tham vấn y khoa: Ths. Bs. Phạm Huỳnh Tường Vy
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 22/12/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
Bí kíp phòng the giúp cả hai cùng lên đỉnh

Bí quyết phòng the: 8 cách yêu để cả hai cùng lên đỉnh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 29/11/2020 . 3 phút đọc
6 triệu chứng đau lưng cấp bạn đừng làm ngơ

6 triệu chứng đau lưng cấp bạn đừng làm ngơ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 23/11/2020 . 5 phút đọc
Những tư thế quan hệ đàn ông thích nhất

[Hình ảnh] các tư thế quan hệ đàn ông thích nhất khi làm tình

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Ngày đăng 30/10/2020 . 3 phút đọc