Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Hỏi đáp Dược sĩ: Thuốc hạ sốt nhét hậu môn cách nhau bao lâu?

  Hỏi đáp Dược sĩ: Thuốc hạ sốt nhét hậu môn cách nhau bao lâu?

  Bạn đọc hỏi:

  Xin chào Dược sĩ. Bé nhà em 18 tháng bị sốt siêu vi. Em đã đưa cháu đi viện, bác sĩ cho về nhà và đưa thuốc hạ sốt đặt hậu môn Efferalgan 80 mg. Do quá lo lắng nên em quên mất bác sĩ dặn dùng mỗi viên thuốc hạ sốt nhét hậu môn cách nhau bao lâu. Mong được tư vấn gấp ạ.

  Nguyễn Thị Yến (32 tuổi)

  Dược sĩ trả lời:

  Với câu hỏi “Thuốc hạ sốt nhét hậu môn cách nhau bao lâu?”, Thạc sĩ – Dược sĩ – Giảng viên. Lê Thị Mai (Đại học Nguyễn Tất Thành) giải đáp như sau:

  Đối với trẻ em, liều dùng Efferalgan dạng viên đặt hậu môn được khuyến cáo trong khoảng 10-20 mg/kg cân nặng/liều. Chính vì vậy tùy theo cân nặng của bé, chị tính toán lượng thuốc cho phù hợp. Cứ mỗi 4-6 giờ chị có thể đặt 1 lần cho bé và không quá 5 lần trong vòng 24h.

  Ngoài ra, để bé sớm bình phục, tôi có lời khuyên để chị chăm sóc bé tại nhà như sau:

  • Để con nằm nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh, thoáng mát. Lấy khăn ấm vắt ráo nước lau người, đặc biệt chú ý các vùng bẹn, nách sẽ hạ sốt nhanh hơn.
  • Cho con mặc quần áo thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi.
  • Cho con uống nhiều nước để hạ sốt, giúp bài tiết các chất độc trong cơ thể.
  • Ăn đồ ăn dạng lỏng, dễ nuốt, dễ tiêu hóa như cháo, súp và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, không nên ép con ăn quá nhiều trong một bữa.
  • Bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin C như ổi, cam, quýt, chanh, bưởi,… giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Theo dõi sát sao con, nếu có dấu hiệu gì bất thường cần nhanh chóng đưa bé tới các cơ sở y tế hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chị lưu ý đừng để con sốt quá cao dẫn đến co giật hoặc gặp các biến chứng khôn lường khác.

  Đến đây hẳn chị đã biết thuốc hạ sốt nhét hậu môn cách nhau bao lâu và cách chăm sóc trẻ bị sốt siêu vi. Chúc bé sớm khỏe!

  health-tool-icon

  Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

  Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

  Nam

  Nữ


  Đừng bỏ lỡ cơ hội trò chuyện cùng đội ngũ bác sỹ và chuyên gia về tiểu đường.

  Không chỉ có những chuyên gia, mà còn là hàng ngàn câu chuyện được chia sẻ từ chính những người đã và đang mắc bệnh tiểu đường để chúng ta cùng nhau bảo vệ sức khỏe. Click tham gia ngay!


  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  Acetaminophen rectal suppositories. https://my.clevelandclinic.org/health/drugs/19697-acetaminophen-rectal-suppositories. Ngày truy cập: 29/03/2022

  The efficacy of suppository versus oral ibuprofen for reducing fever in children. https://paediatricaindonesiana.org/index.php/paediatrica-indonesiana/article/view/842. Ngày truy cập: 29/03/2022

  Fever reducing childrens. https://www.drugs.com/otc/110531/fever-reducing-childrens.html. Ngày truy cập: 29/03/2022

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Lương Lan Cập nhật: 29/03/2022
  Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai
  Next article: