backup og meta
Chuyên mục

3

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Xem sex nhiều có bị làm sao không? 9 tác hại của xem sex nhiều người không ngờ tới

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thiên Hưng · Tâm thần · Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 05/04/2024

Xem sex nhiều có bị làm sao không? 9 tác hại của xem sex nhiều người không ngờ tới

Thường xuyên xem phim sex, phim đen, phim 18+ hoặc các sản phẩm đồi trụy không chỉ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn có thể phá hủy các mối quan hệ tốt đẹp xung quanh bạn. Tác hại của xem sex cụ thể là gì? Mời bạn đọc tiếp ngay sau đây!

Tác hại của việc xem phim đen có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khó ngờ. Dưới đây là 9 tác hại của xem sex thường gặp nhất.

Xem phim sex nhiều có hại cho sức khỏe không?

Xem sex nhiều có bị làm sao không? Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, việc xem phim sex quá nhiều có thể gây nghiện và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho cơ thể và tâm lý.

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ và Úc ghi nhận phần lớn nam giới (64-70%) và khoảng ⅓ nữ giới đang sử dụng văn hóa phẩm đồi trụy. Việc xem phim sex mang lại sự hứng thú nhất thời cho người xem. Điều này có liên quan đến hệ thống khen thưởng nội sinh.
Theo đó, hệ thống khen thưởng trong não bộ thường phản ứng tích cực với những thứ đem lại niềm vui cho chúng ta như thức ăn, nước uống, giải trí, tình dục… Khi có các kích thích khen thưởng, não sẽ giải phóng dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh được biết đến như là hormone của hạnh phúc. Dopamine giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Vì vậy, bạn có xu hướng lặp lại những hành vi khiến mình thỏa mãn. Khi xem sex, dopamine trong não tiết ra nhiều, hệ thống khen thưởng hoạt động liên tục và có thể dẫn đến tác hại nghiện xem phim sex 18+.

Bạn có thể quan tâm:

Tác hại của xem sex đến sức khỏe

Dưới đây là 9 tác hại của việc xem phim sex thường xuyên.

1. Nghiện phim sex có thể làm giảm chức năng tình dục

Tác hại của phim sex là gì? Ảnh hưởng đầu tiên là giảm sự hài lòng khi quan hệ tình dục vì bạn tình không giống phim. Trong nhiều trường hợp, đôi khi bạn ham muốn tình dục nhưng không có bạn tình, bạn tìm xem phim sex để thủ dâm. Lâu dần điều này làm bạn giảm ham muốn tình dục với người thật. 

2. Tác hại của xem phim đen: Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Nam giới nghiện phim 18+ có nhiều nguy cơ rối loạn cương. Điều này một phần là do giảm hứng thú tình dục, một phần là vì “cậu bé” bị làm việc quá sức khi thường xuyên cương cứng lúc xem phim.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn đến chuyện chăn gối và khiến nam giới tự ti. Nếu có dấu hiệu bị rối loạn cương dương, bạn có thể đến bệnh viện nam khoa để được tư vấn và điều trị bệnh đúng cách.

3. Gia tăng nguy cơ teo não

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc xem phim sex và các văn hóa phẩm đồi trụy có ảnh hưởng tới những thay đổi trong não bộ. Những kích thích thị giác của nội dung khiêu dâm điều khiển hệ thống não và áp đảo mức dopamine không tự nhiên. Điều đó khiến não bộ bị suy giảm về hình dạng, kích thước và cân bằng hóa học.

4. Khiến bạn không thực tế về chuyện giường chiếu

Diễn viên trong các phim 18+ cũng có khả năng diễn xuất nhất định, làm cho người xem có những nhận định sai lầm về chuyện chăn gối. Nghiện phim sex làm nhiều người tưởng tượng rất nhiều cảnh hạnh phúc và viên mãn khi ân ái với bạn đời, hoặc áp dụng những cảnh đã thấy trong phim vào đời sống thật. Khi đó, nếu bạn tình không có những hành vi tình dục giống như bạn mong đợi sau khi xem phim, bạn có thể bị mất hứng thú trong đời sống tình dục.

xem phim khiêu dâm
Xem phim sex nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần

5. Lạm dụng phim sex khiến bạn dễ cảm thấy cô đơn

Một trong những tác hại của xem sex thường xuyên là bạn có xu hướng tự cô lập bản thân. 

Nghiên cứu của Schneider và cộng sự về tác động tiêu cực của việc tiêu thụ phim khiêu dâm ghi nhận: Người xem báo cáo rằng họ cảm thấy trầm buồn, có vấn đề về cảm xúc, giảm sự sáng tạo và gãy đổ các mối quan hệ.

Bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn trong việc mở lời, tìm kiếm sự giúp đỡ. Từ đó, bạn có thể tiếp tục rơi vào vòng xoáy của phim sex để giải tỏa căng thẳng.

Bạn có thể quan tâm:

tác hại của xem sex
Tác hại của việc xem phim sex khiến bạn có thể tự cô lập bản thân

6. Thúc đẩy việc quan hệ tình dục không lành mạnh

Xem phim sex nhiều có hại cho sức khỏe không? Thực tế, khi xem phim đen càng nhiều, tác hại càng nguy hiểm.

Thói quen xem phim sex khiến bộ não ghi nhớ những cảnh nóng và muốn thực hiện nó với người yêu, bạn đời hoặc bất cứ ai. Bạn thậm chí muốn quan hệ với nhiều người hơn để tìm lại cảm giác thỏa mãn. Từ đó, tác hại của phim sex có thể thúc đẩy bạn tìm đến quan hệ tình dục không lành mạnh, dễ dàng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV/AIDS.

tác hại của xem sex
Tác hại của xem phim sex tới chất lượng, chức năng tình dục

7. Ảnh hưởng đến hôn nhân hay mối quan hệ tình cảm

Phim sex có hại gì? Khi xem phim 18+ nhiều, bạn khó giữ được sự chung thủy, dễ dàng làm đổ vỡ mối quan hệ hôn nhân. Hơn thế nữa, rất ít phụ nữ có thể thông cảm với việc bạn tình của mình nghiện xem sex.

8. Tác hại của xem sex làm giảm chất lượng cuộc sống

Việc dành quá nhiều thời gian xem phim đen khiến bạn lơ đãng những khía cạnh khác trong đời sống. Bạn có thể không tập trung phát triển sự nghiệp, không hứng thú trong việc giao lưu gặp gỡ bạn bè, bỏ qua những mục tiêu mà mình đã đề ra hay thiếu chăm sóc bản thân mình khi nghiện phim sex.

Bạn có thể quan tâm:

9. Tác hại của xem sex làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Trẻ em tuổi dậy thì và thanh thiếu niên thường dễ dàng nghiện xem phim người lớn vì tính tò mò và những thay đổi hormone trong cơ thể. Theo một nghiên cứu cho thấy tác hại của xem sex có thể khiến trẻ em bắt chước những hành vi trong phim.

Khi trẻ chưa hiểu biết về kiến thức giới tính và tình dục an toàn mà đã quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ có thể mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng tâm lý, dễ bị viêm bộ phận sinh dục…

tác hại của xem sex
Tác hại của xem sex là rất lớn đối với trẻ em

Nội dung 9 tác hại của xem sex mà Hello Bacsi vừa nêu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bạn có thể ngừng hoặc giảm tần suất xem phim 18+ bằng cách tăng cường thời gian dành cho những hoạt động khác như học thêm những kỹ năng mới, xây dựng những mối quan hệ lành mạnh, tập luyện thể thao…

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thiên Hưng

Tâm thần · Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 05/04/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo