home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Tư thế ngủ tiết lộ mối quan hệ gì giữa hai bạn?

Tư thế ngủ tiết lộ mối quan hệ gì giữa hai bạn?

Tư thế ngủ sẽ tiết lộ gì về bạn và anh ấy? Liệu mối quan hệ giữa bạn và anh ấy vẫn tốt đẹp hay đang gặp vấn đề mà bạn chưa nhận ra?

Theo các nghiên cứu, mỗi đêm chúng ta có thể ngủ với nhiều tư thế khác nhau. Tuy nhiên, những tư thế được lặp đi lặp lại sẽ thể hiện rõ tính cách và cảm xúc mà chúng ta luôn cố gắng giấu đi. Đối với những cặp vợ chồng hoặc cặp đôi yêu nhau, tư thế ngủ tiết lộ mối quan hệ cũng như tình cảm của hai bạn dành cho nhau. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu một vài tư thế ngủ phổ biến dưới đây của các cặp đôi nhé!

Một người ép sát người còn lại đến mép giường

Tư thế ngủ tiết lộ mối quan hệ

Theo các nhà tâm lý, một người khi ngủ chiếm trọn giường là người thích tự mình giải quyết hết mọi vấn đề. Trong khi đó, người còn lại nằm sát mép giường là người không có chính kiến và thường làm theo ý kiến của người khác. Điều này thể hiện mối quan hệ của hai bạn có xu hướng bạo lực, bạn hoặc anh ấy thường thích kiểm soát, áp chế lên người còn lại.

Một người tìm kiếm, một người chạy trốn

Tư thế ngủ một người tìm kiếm, một người chạy trốn

Đây là tư thế mà một người ngủ với hình dáng như đang tìm kiếm hoặc chạy theo ai đó, trong khi người còn lại nằm với tư thế trốn tránh, không muốn tiếp xúc. Tư thế ngủ này tiết lộ mối quan hệ của hai bạn đang có một khoảng cách hay một bất đồng nào đó. Để mối quan hệ phát triển bền vững, hai bạn cần ngồi lại với nhau để giải quyết những khúc mắc của đôi bên.

Anh ấy và bạn nằm đối diện mặt với nhau

Tư thế nằm đối diện

Những cặp đôi có tư thế ngủ đối diện mặt với nhau là những người có tính cách và sở thích rất hòa hợp. Họ không chỉ là một người yêu tuyệt vời mà còn là người bạn tâm giao mà bạn khó có thể tìm được người thay thế. Đây là một mối quan hệ thể hiện sự tôn trọng, thấu hiểu của cả hai bên, thậm chí những rắc rối trong cuộc sống cũng không ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.

Hai bạn gác chân hoặc nắm tay nhau khi ngủ

Tư thế ngủ hòa hợp của cặp đôi

Đây là tư thế ngủ tiết lộ mối quan hệ hòa hợp và tin tưởng hoàn toàn giữa bạn và anh ấy. Những cử chỉ tiếp xúc này chính là tình cảm hai bạn dành cho nhau. Bạn cảm thấy thoải mái và gần gũi khi nằm bên anh ấy. Trong mối quan hệ này, hai bạn vừa là người yêu vừa là bạn bè. Cả hai luôn dành một khoảng không gian riêng cho người còn lại.

Anh ấy ôm chặt bạn vào lòng

Tư thế ngủ gắn kết

Nếu người yêu ôm chặt bạn khi ngủ thì anh ấy rất yêu quý và trân trọng bạn. Anh ấy rất hạnh phúc khi có bạn và muốn được sánh bước với bạn suốt đời. Tư thế ngủ này tiết lộ mối quan hệ khắng khít, lãng mạn giữa bạn và người yêu.

Anh ấy ôm chặt bạn từ phía sau

Tư thế ngủ ôm từ phía sau

Anh ấy ôm bạn từ phía sau khi ngủ thể hiện sự quan tâm, mong muốn được bảo vệ bạn. Bạn cảm thấy thoải mái và an toàn khi ở bên cạnh người yêu của mình. Tư thế này còn tiết lộ mong muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài của anh ấy dành cho bạn.

Hai bạn nằm quay lưng vào nhau

Tư thế ngủ quay lưng vào nhau

Tư thế nằm quay lưng vào nhau tiết lộ mối quan hệ giữa hai bạn đang có vấn đề. Đây thường là tư thế cho thấy cặp đôi đang giận nhau, hiểu lầm hoặc có những tranh luận, khúc mắc chưa được giải quyết. Tuy nhiên, nếu đây là tư thế ngủ quen thuộc, thì nó tiết lộ sự tin tưởng, tôn trọng không gian riêng của đối phương dành cho bạn. Cả hai chấp nhận những ưu và nhược điểm của đối phương.

Khi chúng ta ngủ, trí não sẽ không thể kiểm soát được cơ thể. Vì vậy, tính cách, suy nghĩ và tình cảm của anh ấy dành cho bạn sẽ thể hiện chân thật nhất thông qua tư thế ngủ. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc về mối quan hệ của hai bạn nhé.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Choose Your Sleeping Pose to Learn More About Your Relationship. https://brightside.me/inspiration-relationships/choose-your-sleeping-pose-to-learn-more-about-your-relationship-369810/. Ngày truy cập 31/08/2017

Choose Your Sleeping Pose to Learn More About Your Relationship. http://www.express.co.uk/life-style/life/757791/sleeping-positions-relationship-health. Ngày truy cập 31/08/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Tố Quyên Cập nhật: 08/09/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x