backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 “chìa khóa” giúp bạn tìm thấy tình yêu thật sự

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 30/05/2019

7 “chìa khóa” giúp bạn tìm thấy tình yêu thật sự

Bạn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc từ say nắng, mong chờ đến hoài nghi? Đừng quá lo lắng, vì tình yêu thật sự sẽ đến một cách rất tự nhiên khi bạn đã hiểu mình muốn gì và cần gì cho một mối quan hệ. 

Chúng ta đã đủ trưởng thành để chẳng còn trông đợi quá nhiều vào một câu chuyện tình yêu như cổ tích ngoài đời thực. Tuy nhiên, tình yêu thật sự sẽ nằm trong tay bạn khi nắm được 7 “chìa khóa” cốt lõi mở cánh cửa dẫn lối đưa bạn đến một mối lương duyên mặn nồng.

1. Tình yêu thật sự là biết thương bản thân

tình yêu thật sự

Nếu muốn nhận được một cuộc sống tươi đẹp, bạn cần xây dựng lòng tin và tình yêu với chính bản thân mình trước tiên. Bạn cần biết mình là ai, mục tiêu và ước mơ của mình là gì để hiểu bản thân trước khi để cho ai đó khác hiểu về bạn.

Khi bạn biết kiểm soát sự cân bằng trong cuộc sống và yêu thương bản thân thì tình yêu thật sự cũng sẽ tự tìm đến.

2. Tình yêu thật sự là lòng tin tưởng

Nếu bạn vẫn luôn để mình bị bủa vây bởi sự lo âu về mối quan hệ cũ hay hoài nghi về tình yêu mới thì tình yêu thật sự sẽ rất khó tìm đến bạn. Suy nghĩ sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới hướng đi của bạn nên nếu suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ chỉ nhận về những hoài nghi và lo âu. Thay vào đó, hãy mở rộng lòng và chờ đón những điều tốt đẹp đến với mình.

3. Tình yêu thật sự là hình mẫu hạnh phúc

tình yêu thật sự

Ngay cả khi bố mẹ bạn có một cuộc hôn nhân không thật sự êm đẹp thì bạn vẫn có thể tìm đâu đấy một hình mẫu về một cặp đôi mà mình yêu thích. Khi tìm được hình mẫu mà mình yêu quý và ngưỡng mộ, bạn sẽ có những tiêu chí rõ ràng và cụ thể hơn về nửa kia thay vì chỉ là những yêu cầu không thực tế.

4. Tình yêu thật sự là thái độ trân trọng

Bạn không thể có được tình yêu thật sự nếu chỉ coi trọng lợi ích của bản thân. Tình yêu chắc chắn không phải là một cuộc thương lượng hay trao đổi lợi ích. Đừng nói với người yêu của bạn rằng bạn chỉ yêu anh ta khi anh ấy tặng những món quà đắt tiền hay làm mọi việc mà bạn yêu cầu.

Bạn cần biết giá trị con người mới là giá trị trường tồn cùng thời gian, thế nên hãy học cách yêu thương bằng cả lý trí và con tim để không chọn nhầm người.

5. Tình yêu thật sự là tâm hồn đồng điệu

tình yêu thật sự

Không phải tình yêu nào cũng bắt đầu bằng tình bạn nhưng khi đã yêu nhau thật sự thì chắc chắn cả hai phải là những người bạn tâm giao hòa hợp. Điều không thể thiếu chính là bạn có thể thấu hiểu, chia sẻ những câu chuyện của mình và lắng nghe những tâm sự từ người kia để cả hai đều cảm nhận được sự đồng điệu trong tâm hồn.  

6. Tình yêu thật sự là chấp nhận nhau

Nếu ai đó yêu bạn thật sự và bạn cũng dành tình cảm thật sự cho ai đó thì bạn đừng bao giờ đòi hỏi đối phương phải toàn vẹn, chuẩn chỉnh. Ai cũng sẽ có những lúc phạm lỗi, không ai trên thế giới này là hoàn hảo cả và chính bản thân bạn cũng vậy. Hãy luôn học cách chấp nhận điều đó như một phần của cuộc sống để có cái nhìn tích cực và tốt đẹp hơn.

7. Tình yêu thật sự khi bạn là chính mình

tình yêu thật sự

Tình yêu thật sự là khi người ấy yêu cả con người bạn và những thứ xung quanh bạn nên bạn chẳng cần biến mình thành ai khác. Bạn cũng chẳng cần phải thay đổi diện mạo, thói quen hay sở thích của mình một cách khiên cưỡng.

Vì bạn không thể trao tặng cho đối phương những gì mình không có, hoặc những thứ vốn không thuộc về con người mình nên tốt nhất vẫn hãy là chính bạn.   

Bạn có thể đã trải qua nhiều va vấp trong tình yêu, hay đã tìm kiếm mỏi mệt vẫn chưa tìm được tình yêu thật sự dành cho mình. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin và hy vọng bởi bạn hãy tin chắc chắn một điều rằng tình yêu thật sự là có tồn tại trên đời. Điều quan trọng là bạn biết mình cần đến chiếc “chìa khóa’ nào để mở được cánh cửa hạnh phúc cho tình yêu của cả hai!

Tuyết Trinh HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 30/05/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo