3 lý do thầm kín khiến nàng sợ chuyện ấy

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 16/07/2018 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Mỗi khi bạn muốn khơi gợi cuộc yêu bằng những động chạm nơi nhạy cảm, cô ấy đều có xu hướng né tránh hoặc thậm chí giận dỗi, khóc lóc… Đừng vội kết luận nàng không yêu mình, hãy nhẹ nhàng tìm hiểu nguyên nhân vì sao người bạn yêu sợ chuyện ấy để tìm cách hóa giải nhé.

Tình yêu hay tình dục luôn cần sự quan tâm và chia sẻ. Khi bạn đang trong một mối quan hệ, hãy thấu hiểu nửa kia của mình để mỗi khoảnh khắc bên nhau của hai bạn trở nên thiêng liêng và trọn vẹn nhất. Nhưng nếu người yêu bạn luôn cảm thấy sợ chuyện ấy, có lẽ nàng đã gặp phải những nguyên nhân sau đây.

1. Cô ấy nghĩ mình đang làm chuyện sai trái

sợ chuyện ấy

Theo các nhà trị liệu tình dục, phụ nữ thường cảm thấy sai trái và không tự tin vào cơ thể hay bản năng tình dục của mình. Ngược lại, đàn ông lại tin rằng khả năng tình dục là một điều đặc biệt mà thượng đế đã ban cho phái nữ và họ cần trân trọng điều ấy.

Phụ nữ không biết làm thế nào để thoát ra được những định kiến xã hội về quan niệm tình dục. Xã hội thường đánh giá một người con gái thông qua việc họ còn giữ được “cái ngàn vàng” hay không. Nguyên nhân này khiến nàng cảm thấy các cuộc yêu là sai trái và không muốn làm chuyện ấy với bạn.

Hãy ở bên cạnh động viên, an ủi và tạo niềm tin vững chắc cho người phụ nữ của bạn. Khi nàng biết rằng tình dục không phải là chuyện xấu, cũng không phải là thước đo cho giá trị con người của cô ấy và cô ấy sẽ sẵn sàng mở lòng với bạn nhiều hơn.

2. Cô ấy cảm thấy khó tập trung khi làm tình

sợ chuyện ấy

Ở mức độ sinh học, phụ nữ có nhiều mô liên kết hơn giữa bán cầu não trái và phải của não hơn là đàn ông. Nếu đàn ông trong cuộc yêu thường chỉ tận hưởng khoái cảm thì phụ nữ lại rất dễ bị phân tán bởi nhiều luồng ý nghĩ khác nhau. 

Chính vì vậy, các ý nghĩ sẽ khiến nàng cảm thấy ức chế và khó đạt được khoái cảm trong một cuộc yêu. Hơn nữa, nàng có thể cảm thấy sợ vì mình thiếu kỹ năng, không đáp ứng đủ “lửa” sẽ làm bạn cảm thấy chán hay nàng sợ những tư thế quan hệ, những phương pháp làm tình khác thường.

Bạn nên quan tâm đến người yêu nhiều hơn mỗi khi quan hệ, hãy trò chuyện cùng nàng, có thể theo một cách gợi tình chẳng hạn, để suy nghĩ của nàng có thể quay về cuộc “yêu”. Đồng thời, tôn trọng ý kiến của bạn tình nếu cô ấy muốn thay đổi những cách làm tình khác nhé!

3. Cô ấy từng bị lạm dụng tình dục trong quá khứ

tư vấn tâm lý

Nếu nàng không may từng bị cưỡng ép làm chuyện ấy trong quá khứ, thì nàng có thể không chỉ sợ chuyện ấy mà còn bị ám ảnh tâm lý nặng nề về quan hệ tình dục nữa. Có thể bạn cho rằng tình dục là bản năng và nhu cầu cơ bản của con người, thế nhưng tình dục trong tình yêu lại đòi hỏi sự tự nguyện, tin tưởng, an toàn và tôn trọng lẫn nhau nhiều hơn.

Quá khứ bị lạm dụng tình dục chắc chắn sẽ khiến cô ấy khó có thể thiết lập sự thân mật thực sự với người khác. Các chuyên gia tin rằng, nếu từng bị lạm dụng tình dục thì cách duy nhất là chỉ có bản thân mới có thể tự vượt qua, chữa lành vết thương cũ để có thể thoải mái và an tâm khi chia sẻ cơ thể mình với một ai đó. Mà đáng tiếc hơn là ký ức đau buồn đó có thể làm nàng lệch lạc trong suy nghĩ, tự trách bản thân và tổn hại đến cơ thể cũng như tinh thần của mình nhiều hơn.

Chuyện chăn gối là một cuộc hành trình cá nhân kéo dài đến suốt đời. Phụ nữ cần học cách cảm thấy vượt qua định kiến, tôn trọng bản thân mình để có thể yêu một cách công khai và tự do theo cách mà họ muốn. Muốn đạt được điều đó, bạn hãy ở bên cạnh và cùng nàng vượt qua nỗi sợ chuyện ấy nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Quan hệ tình dục an toàn: 5 nguyên tắc phụ nữ không nên bỏ qua!

Có 5 nguyên tắc phụ nữ cần biết để quan hệ tình dục an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn và tự bảo vệ mình khỏi các bệnh tình dục.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Được tài trợ
Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn
Sức khỏe tình dục, Tình dục an toàn 21/11/2020 . 3 phút đọc

Quan hệ xong bị ngứa vùng kín: “Nỗi niềm” không của riêng ai

Quan hệ xong bị ngứa là vấn đề tế nhị của cả 2 giới. Bạn cần xác định nguyên nhân gây ngứa để có phương án chữa trị phù hợp nhất.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Sức khỏe tình dục, Tình dục an toàn 04/07/2020 . 7 phút đọc

[Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai thỏa mãn

7 gợi ý bằng hình ảnh về cách quan hệ tình dục lên đỉnh sẽ tiếp thêm tuyệt chiêu giường chiếu. Hạnh phúc viên mãn hơn nhờ tình dục. Xem ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Sức khỏe phụ nữ 26/06/2020 . 4 phút đọc

Các tư thế quan hệ bằng hậu môn (anal sex)

Bạn tò mò về anal sex? Bạn muốn tìm hiểu thêm về kiểu quan hệ tình dục này? Mách bạn các tư thế quan hệ bằng hậu môn để bạn tham khảo.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thùy Trang
Sức khỏe phụ nữ 20/06/2020 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
Bí kíp phòng the giúp cả hai cùng lên đỉnh

Bí quyết phòng the: 8 cách yêu để cả hai cùng lên đỉnh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 29/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
đàn ông thích gì khi quan hệ?

Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 28/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
9 điều bạn nên biết về bệnh mụn cóc sinh dục

8 điều bạn cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 27/11/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ

Bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 23/11/2020 . 4 phút đọc