backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 10/05/2024

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Quan hệ bằng hậu môn mang đến khoái cảm mới lạ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không đảm bảo yếu tố vệ sinh. Vậy cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ thế nào để vừa làm mới chuyện yêu, vừa không lo ngại chuyện viêm nhiễm?

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ để bạn đảm bảo được 2 yếu tố trên.

Dụng cụ vệ sinh hậu môn cần chuẩn bị

Để thực hiện cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Ống xịt vệ sinh (đơn giản, dễ mua, dễ kiểm soát áp lực nước khi rửa hậu môn)
  • Dung dịch bơm trực tràng (tuy nhiên hãy thay dung dịch bên trong bằng nước ấm)
  • Bình thụt rửa hậu môn (dễ thay nước, dễ mang theo khi đi du lịch và cũng dễ giấu khi bạn không muốn chàng hoặc người khác phát hiện ra mình có loại đồ chơi này)
  • Túi thụt vệ sinh hậu môn (trường phái cổ điển, chậm rãi).

Trong tình huống bất ngờ, bạn không chuẩn bị trước những công cụ này và phòng tắm lạ cũng không có vòi xịt thì một bình nước cũng có thể là một lựa chọn thay thế. Chỉ cần bạn nhẹ nhàng đặt nó ngay lỗ hậu môn, bóp nhè nhẹ để vệ sinh và tránh tổn thương hậu môn.

Bạn có thể quan tâm:

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

cách vệ sinh hậu môn trước khi quann hệ
Bạn nên vệ sinh hậu môn trong vòng 30 phút trước khi quan hệ

Bạn nên bắt đầu làm sạch hậu môn ít nhất 30–60 phút trước khi bắt đầu quan hệ theo các bước sau:

1. Cách vệ sinh hậu môn cơ bản

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đầu tiên và đơn giản nhất là bạn cần đi vệ sinh để tống phân ra ngoài. Sau đó bạn cần thực hiện những cách vệ sinh sau hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng những dụng cụ đã chuẩn bị.

Cách làm sạch hậu môn trước khi quan hệ là bạn mở van vòi xịt ở mức trung bình vì áp lực nước mạnh có thể gây tổn thương hậu môn. Tiếp đó, bạn để ống xịt vào ngay lỗ hậu môn, bóp nhẹ để nước từ vòi xịt rửa sạch hậu môn của bạn.

Lưu ý, bạn không cần ấn đầu vòi xịt vào bên trong hậu môn. Sau khi đã xong bước một, bạn tiếp tục với phần vệ sinh sâu hơn. Với các dụng dụ thụt rửa hậu môn khác (tương tự vòi xịt) thì nguyên lý hoạt động cũng sẽ giống như vậy.

2. Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ: Vệ sinh nhanh chóng

cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ
Vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ là bước quan trọng để hạn chế rủi ro viêm nhiễm cho cả hai người

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ như thế nào? Với cách làm sạch lỗ hậu nhanh, bạn chỉ cần đếm đến 5 cho nước đi vào khu vực trực tràng nhưng không để quá lâu để làm sạch hậu môn. Nếu bạn sử dụng chai nước, bình thụt hay dung dịch bơm trực tràng – những vật dụng đều đã có dung tích nhất định thì bạn chỉ cần lượng dung dịch như vậy là đủ.

Lặp lại quy trình như trên ít nhất 5 lần hoặc nhiều hơn tùy theo cảm giác của bạn cho tới lúc bạn thấy đã hoàn toàn sạch sẽ bên trong. Bạn nên tiếp tục làm sạch hậu môn cho đến khi thấy nước xả ra có màu trong, sạch.

Bạn có thể quan tâm:

3. Cách vệ sinh hậu môn hoàn chỉnh

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ này cần ít nhất 30 phút cho tới 2 tiếng để hoàn thành. Bạn cần phải áp dụng quy trình vệ sinh hoàn chỉnh khi dự định cho một cuộc vui hậu môn kéo dài.

Nếu sử dụng bình thụt, bạn cần ít nhất 6–10 lần bơm để thực hiện quy trình này.

Về cơ bản, quy trình khá tương tự như trên nhưng thay vì đếm 5 giây, bạn sẽ cần đếm tới 30 giây để nước có thể đi khắp trực tràng của bạn. Vì lượng nước bơm vào rất nhiều, đôi khi nó sẽ không thể tự chảy ra mà bạn cần phải rặn hết sức để đẩy nước ra. Bạn cũng cần lặp lại toàn bộ quy trình vài lần để nước xả ra thật trong và không còn bất cứ chất bẩn nào nữa. Đến khi đó là bạn đã hoàn thành xong quy trình vệ sinh hoàn chỉnh rồi.

Dấu hiệu cho thấy hậu môn của bạn đã sạch

Để kiểm tra xem bạn đã thực hiện đúng cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ hay chưa, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

Mùi của nước: Nếu nước thải ra có mùi hôi thì chắc chắn vẫn còn chất bẩn bên trong trực tràng.
Niêm mạc ruột: Nếu bạn thấy nước thải ra đã trong nhưng có vài thứ lợn cợn, nhưng không mùi thì đó không phải phân mà là những niêm mạc ruột bị bong ra trong quá trình làm sạch.
Xì hơi: Khi ruột đã lấp đầy không khí thì chắc chắn chúng ta sẽ xì hơi và báo hiệu mọi thứ đã kết thúc. Tuy nhiên, hãy lưu ý là nếu lần xì hơi này vẫn có mùi hôi thì nó chỉ là cái xì hơi bình thường và bạn cần tiếp tục làm sạch hậu môn theo quy trình.
Màu nước: Nếu nước chảy ra đã trong hoàn toàn, không mùi thì đó là dấu hiệu cho thấy hậu môn của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Những lưu ý trong cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Những điều cần lưu ý trong cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ bao gồm:

  • Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ của mỗi người đều khác nhau. Do đó, khi áp dụng những hướng dẫn trên, bạn cũng phải đồng thời lắng nghe cơ thể của chính mình. Nếu cảm thấy đau nhói trong quá trình làm sạch hậu môn, bạn cần dừng lại ngay.
  • Không lạm dụng việc thụt rửa hậu môn
  • Không dùng xà phòng có tính tẩy mạnh để làm sạch hậu môn.

Hello Bacsi hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ để đảm bảo đời sống tình dục an toàn.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 10/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo