backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách vệ sinh hậu môn đúng chuẩn trước khi quan hệ

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 27/02/2023

Hướng dẫn cách vệ sinh hậu môn đúng chuẩn trước khi quan hệ

Quan hệ bằng hậu môn mang đến khoái cảm mới lạ nhưng cũng không kém phần đau đớn. Tuy nhiên, đi kèm những nỗi lo lắng về sự đau đớn thì còn những quan ngại về vấn đề vệ sinh khi quan hệ tình dục theo cách này. Hello Bacsi sẽ mách bạn cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ.

Quan hệ “cửa sau” tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm nhiễm nếu bạn không biết cách vệ sinh hậu môn trước và sau khi quan hệ. Dưới đây là các cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Dụng cụ vệ sinh hậu môn cần cho cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Những dụng cụ vệ sinh hậu môn cho cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ bạn có thể sử dụng trong quá trình này bao gồm:

  • Ống xịt vệ sinh (đơn giản, dễ mua, dễ kiểm soát áp lực nước khi rửa hậu môn)
  • Dung dịch bơm trực tràng (tuy nhiên hãy thay dung dịch bên trong bằng nước ấm)
  • Bình thụt rửa hậu môn (dễ thay nước, dễ mang theo khi đi du lịch và cũng dễ giấu khi bạn không muốn chàng hoặc người khác phát hiện ra mình có loại đồ chơi này)
  • Túi thụt vệ sinh hậu môn (trường phái cổ điển, chậm rãi).

Trong trường hợp mọi thứ bất ngờ, bạn không chuẩn bị trước những công cụ này và phòng tắm lạ cũng không có vòi xịt thì một bình nước cũng có thể là một lựa chọn. Chỉ cần bạn nhẹ nhàng đặt nó ngay lỗ hậu môn, bóp nhè nhẹ để tránh tổn thương hậu môn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Các tư thế quan hệ bằng đường hậu môn đưa cả 2 chạm đỉnh

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

cách vệ sinh hậu môn trước khi quann hệ
Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Bạn nên bắt đầu làm sạch hậu môn ít nhất 30–60 phút trước khi bắt đầu quan hệ theo các bước sau:

1. Cách vệ sinh hậu môn cơ bản

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ đầu tiên và đơn giản nhất là bạn cần đi vệ sinh để tống phân ra ngoài. Sau đó bạn cần thực hiện những cách vệ sinh sau hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng những dụng cụ đã chuẩn bị.

Sau khi đã xong bước một, bạn tiếp tục với phần vệ sinh sâu hơn. Lưu ý là bài hướng dẫn này chủ yếu dựa trên vòi xịt, với các dụng dụ thụt rửa hậu môn khác thì nguyên lý hoạt động cũng sẽ giống như vậy.

Cách làm sạch hậu môn trước khi quan hệ là bạn mở van vòi xịt ở mức trung bình vì áp lực nước mạnh có thể gây tổn thương cho hậu môn. Áp lực nước vừa đủ để tia nước có thể văng xa khoảng tầm 10–12cm là đủ. Để ống xịt vào ngay lỗ hậu môn, phần việc kế tiếp hãy để áp lực nước của vòi giúp bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ buổi trưa: Thời điểm sex làm mới chuyện phòng the

Bạn lưu ý là chỉ để ống vòi ngay lỗ hậu môn nhẹ nhàng mà không cần ấn nó vào bên trong nhé. Tùy thuộc vào thời gian cuộc vui bạn dự định mà có thể dùng cách vệ sinh nhanh chóng hay quy trình vệ sinh hoàn chỉnh để tiến hành bước kế tiếp.

2. Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ: Vệ sinh nhanh chóng

cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ như thế nào? Với cách làm sạch lỗ hậu nhanh, bạn chỉ cần đếm đến 5 cho nước đi vào khu vực trực tràng nhưng không để quá lâu để làm sạch hậu môn. Nếu bạn sử dụng chai nước, bình thụt hay dung dịch bơm trực tràng – những vật dụng đều đã có dung tích nhất định thì bạn chỉ cần lượng dung dịch như vậy là đủ.

Sau khi đã bơm nước và chờ 5 giây thì bạn sẽ thấy những gì đang có trong trực tràng được xả hết ra ngoài. Giai đoạn này, bạn nên vệ sinh trên bồn toilet cho sạch sẽ.

Lặp lại quy trình như trên ít nhất 5 lần hoặc nhiều hơn tùy theo cảm giác của bạn cho tới lúc bạn thấy đã hoàn toàn sạch sẽ bên trong. Nếu nước xả ra chưa trong thì bạn cần tiếp tục cách làm sạch hậu môn hoàn chỉnh.

Nếu nước thải ra đã trong vắt và không có bất kỳ chất bẩn nào nữa thì chúc mừng, bạn đã hoàn thành quy trình vệ sinh hậu môn.

>>> Bạn có thể tham khảo: 3 cách quan hệ lâu xuất tinh không dùng thuốc giúp chàng tự tin thể hiện bản lĩnh

3. Cách vệ sinh hậu môn hoàn chỉnh

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ này cần ít nhất 30 phút cho tới 2 tiếng để hoàn thành. Bạn cần phải áp dụng quy trình vệ sinh hoàn chỉnh khi dự định cho một cuộc vui hậu môn kéo dài.

Nếu sử dụng bình thụt, bạn cần ít nhất 6–10 lần bơm để thực hiện quy trình này.

Về cơ bản, quy trình khá tương tự như trên nhưng thay vì đếm 5 giây, bạn sẽ cần đếm tới 30 giây để nước có thể đi khắp trực tràng của bạn. Vì lượng nước bơm vào rất nhiều, đôi khi nó sẽ không thể tự chảy ra mà bạn cần phải rặn hết sức để đẩy nước ra. Bạn cũng cần lặp lại toàn bộ quy trình vài lần để nước xả ra thật trong và không còn bất cứ chất bẩn nào nữa. Đến khi đó là bạn đã hoàn thành xong quy trình vệ sinh hoàn chỉnh rồi.

Thụt rửa hậu môn trước khi sinh

Nếu đang quan tâm tìm hiểu cách thụt rửa hậu môn trước khi sinh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trong mỗi lần khám thai định kỳ. Không có cách thụt rửa hậu môn trước khi sinh nào phù hợp với tất cả sản phụ. Căn cứ vào số lần mang thai, diễn biến thai kỳ và nhiều yếu tố khác, bác sĩ sẽ đưa lời khuyên phù hợp với bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Mách nhỏ chị em cách co bóp tử cung khi quan hệ khiến chàng ngây ngất

Dấu hiệu cho thấy hậu môn của bạn đã sạch

Để biết khu vực trực tràng của mình đã hoàn toàn sạch, bạn nên dùng danh sách bên dưới để kiểm tra nhé:

Mùi của nước: Nếu nước thải ra có mùi hôi thối thì chắc chắn vẫn còn chất bẩn bên trong trực tràng, có thể là còn rất nhiều là đằng khác. Khi nước vẫn còn mùi thì nghĩa là bạn chưa xong việc trong buồng tắm đâu. Hãy tiếp tục bơm nước vào và lặp lại các quy trình nhé.

Niêm mạc ruột: Nếu bạn thấy nước thải ra đã trong nhưng có vài thứ lợn cợn, nhưng không mùi thì đó không phải phân mà là những niêm mạc ruột bị bong ra trong quá trình làm sạch. Nếu thấy hiện tượng này thì là lúc bạn cần phải dừng lại rồi đấy.

Xì hơi: Khi ruột đã lấp đầy không khí thì chắc chắn chúng ta sẽ xì hơi và báo hiệu mọi thứ đã kết thúc. Tuy nhiên, hãy lưu ý là nếu lần xì hơi này vẫn có mùi hôi thì nó chỉ là cái xì hơi bình thường và chúng ta vẫn phải tiếp tục đấy.

Màu nước: Nếu nước chảy ra đã trong hoàn toàn, không mùi thì đó là báo hiệu của việc hoàn thành đấy.

Những lưu ý trong cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ
Lưu ý đối với các cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ

Những điều cần lưu ý trong cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ bao gồm:

  • Bạn nên cân trước khi vào buồng tắm và bắt đầu quy trình này. Khi đã xong việc và cân lại mà bạn tăng cân thì chắc chắn vẫn còn nước trong ruột. Bạn nên quay lại buồng tắm và tìm cách thải hết lượng nước này.
  • Nếu bạn dùng nước lạnh ở cuối quy trình có thể gây khó chịu nhưng lại đồng thời giúp đẩy nhanh quy trình đấy khi giúp ruột co bóp nhiều hơn và đẩy nước ra nhanh hơn.
  • Ăn nhiều chất xơ: Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn “xả” mọi thứ dễ dàng hơn.

Cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ của mỗi người đều khác nhau. Do đó, khi áp dụng những hướng dẫn trên, bạn cũng phải đồng thời lắng nghe cơ thể của chính mình nhé.

Có rất nhiều cách để có thể làm sạch hậu môn trước khi quan hệ. Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn để lựa chọn phương pháp tối ưu và phù hợp nhất với bản thân mình.

>>> Bạn có thể tham khảo: Nam giới cần cảnh giác khi dương vật không cứng được khi quan hệ

Tuy nhiên, dù dùng cách vệ sinh hậu môn trước khi quan hệ, bạn cũng lưu ý tới an toàn cho bản thân trước nhé. Hãy làm theo hướng dẫn để tránh gây hại cho hậu môn. Chúc bạn có cuộc vui trọn vẹn!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 27/02/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo