backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Thủ dâm ở nam giới: 5 điều mà bạn chưa hề hay biết

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Trinh · Ngày cập nhật: 03/07/2020

Thủ dâm ở nam giới: 5 điều mà bạn chưa hề hay biết

Thủ dâm, hay cọ xát bộ phận sinh dục, là một cách thức tự nhiên để khám phá cơ thể cùng những thỏa mãn về tình dục. Đàn ông cho rằng mình là chuyên gia và hiểu rõ mọi điều về thủ dâm. Bài viết này của Hello Bacsi có thể khiến các quý ông phải giật mình.

Thủ dâm là một hoạt động bình thường. Trái với bất kỳ giai thoại nào mà bạn từng nghe, thủ dâm sẽ không khiến bạn bị mù, mọc lông trên lòng bàn tay hoặc tệ hơn, làm bạn trở nên vô sinh.

Thủ dâm không đem đến lợi ích về mặt sức khỏe như quan hệ tình dục

Xem ra không phải mọi khoái cảm được tạo ra đều như nhau. Nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục đem đến một số lợi ích cho nam giới về việc giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như tuyến tiền liệt, giảm đau và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể sẽ nghĩ thủ dâm cũng giống thế, nhưng nó lại không hoàn toàn đem đến nhiều lợi ích như vậy. Tại sao lại có sự khác biệt dù cho bạn xuất tinh khi quan hệ hay tự mình xuất tinh? Vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn, nhưng dường như cơ thể sẽ phản ứng khác biệt đối với từng giai đoạn. Thậm chí cả cấu trúc của tinh dịch cũng khác nhau nếu bạn thủ dâm thay vì quan hệ tình dục.

Thủ dâm không phải không tiềm ẩn rủi ro

Thủ dâm chắc chắn có những rủi ro, dù rủi ro chỉ ở mức thấp. Thủ dâm là hình thức tình dục an toàn nhất. Giống với các hoạt động khác cũng có nguy cơ thấp (nhai, đi bộ), thủ dâm vẫn tiềm ẩn một số rủi ro. Thủ dâm thường xuyên hoặc lạm dụng quá mức có thể gây kích ứng da nhẹ. Bẻ mạnh dương vật có thể phá vỡ các khoang chứa máu, dẫn đến tình trạng hiếm gặp nhưng khủng khiếp hơn: gãy dương vật.

Không có khái niệm về tần suất thủ dâm “thông thường”

Một vài người có thể trở nên “ghiền’ dù họ có thủ dâm quá mức hay không. Nhưng việc bạn thực hiện thủ dâm nhiều lần trong một tuần (hoặc một ngày) không quan trọng. Nếu bạn thủ dâm nhiều lần một ngày, nhưng bạn đang có một đời sống lành mạnh thì điều đó không xấu. Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và bỏ lỡ công việc cũng như mất hứng với bạn tình thì bạn nên cân nhắc chuyện thủ dâm và tốt nhất, bạn nên gặp một chuyên gia chuyên về trị liệu tình dục.

Dù vậy, không có gì đặc biệt về thủ dâm. Thủ dâm quá mức cũng giống như bạn lạm dụng một thứ gì đó trong cuộc sống: chơi bài poker quá mức hoặc kiểm tra mạng xã hội từng phút một.

Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn

Các chuyên gia cho biết, sai lầm lớn nhất về  thủ dâm ở nam giới chính là việc thủ dâm trở thành dấu hiệu cho thấy có điều bất thường trong mối quan hệ giữa hai người.

Thực tế là hầu hết đàn ông đều thủ dâm. Họ thủ dâm cho dù đang độc thân, đang ở trong một mối quan hệ tồi tệ hoặc trong một mối quan hệ tuyệt vời. Thủ dâm là điều mà nam giới thực hiện khi không có bạn tình bên cạnh.

Thủ dâm không chỉ là tình dục. Đối với nhiều người, thủ dâm là một cách thường xuyên để giảm bớt căng thẳng, làm đầu óc thanh thản trước khi làm việc hoặc đi ngủ.

Thủ dâm tốt cho đời sống tình dục của bạn

Thủ dâm có lợi cho đời sống tình dục của bạn, bởi đây là cách đàn ông tìm hiểu những điều mà họ thích trong suốt cuộc vui. Miễn là bạn không ham mê thủ dâm mà bỏ bê bạn tình thì việc thủ dâm không gây ra bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến đời sống tình dục của bạn. Một số cặp vợ chồng thậm chí còn thực hiện thủ dâm cho nhau − hoặc kích thích bộ phận sinh dục của nhau − thay vì quan hệ. Đây cũng là cách để các cặp đôi ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.

Những điều trên đây có thể mang đến cho bạn một cái nhìn khác về thủ dâm cũng như giúp bạn có một đời sống lành mạnh, phong phú.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Trinh · Ngày cập nhật: 03/07/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo