backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Hỏi đáp Bác sĩ: Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì để nhanh hồi phục?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn · Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 15/08/2022

Hỏi đáp Bác sĩ: Sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì để nhanh hồi phục?

Bạn đọc hỏi:

Chào Bác sĩ! Tôi 25 tuổi, vừa được cắt bao quy đầu được 1 tuần nhưng vẫn còn đau ở vết cắt. Bác sĩ cho hỏi cách giảm đau sau khi cắt quy đầu nào không cần dùng thuốc? Tôi nên làm gì để nhanh hồi phục sau khi cắt bao quy đầu?

(Triệu Phong – Hà Nội)

Bác sĩ trả lời:

Với câu hỏi sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì để nhanh hồi phục của độc giả Triệu Phong, Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn – hiện đang công tác tại khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang trả lời cụ thể như sau:

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật ngoại khoa được chỉ định trong những trường hợp bao quy đầu chít hẹp khiến chúng không thể tự tách ra một cách tự nhiên, hoặc khi dương vật cương cứng bao quy đầu thắt nghẹt gây đau hoặc viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Sau khi cắt bao quy đầu, bạn cần vệ sinh đúng cách để tránh nhiễm trùng và giúp thúc đẩy quá trình lành vết thương.

sau khi cắt bao quy đầu

Theo đó, sau khi cắt bao quy đầu, bạn sẽ cần khoảng 7 – 10 ngày cho quá trình lành vết thương. Trong khoảng thời gian này, người bệnh cần biết cách vệ sinh bao quy đầu để tránh nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình lành vết thương. 

>>> Đọc thêm: Viêm bao quy đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Sau khi cắt bao quy đầu, vùng đầu dương vật sẽ lộ ra có thể bị đau, sưng đỏ hoặc bầm tím nhẹ. Đây hoàn toàn là những triệu chứng bình thường. Sau tiểu phẫu khoảng 3 – 4 ngày, đầu dương vật sẽ cảm giác hơi khó chịu hoặc sưng đỏ. Khi đó, bác sĩ sẽ kê toa giảm đau cho bệnh nhân trước khi xuất viện. Tuy nhiên để hạn chế đau đớn, bạn nên hạn chế cọ đầu dương vật vào quần áo, có thể sử dụng vaseline để bôi quanh đầu dương vật và mặc quần rộng trong 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để thoáng khí.

Điều quan trọng sau khi cắt bao quy đầu là phải vệ sinh và giữ vết thương khô trong 24 giờ sau tiểu phẫu. Bạn có thể tự thay băng tại nhà hoặc cơ sở y tế chăm sóc vết thương cho đến khi vết thương khô, thông thường mất khoảng 5 – 7 ngày sau cắt.

Để hỗ trợ cầm máu cho vết thương, bạn có thể băng ép nhẹ. Nếu thấy băng gạc có nhiều máu, dịch tiết, có nước tiểu thấm băng hoặc băng rơi ra, bạn cần rửa sạch vết thương và thay ngay băng mới. Nếu băng dính chặt vào đầu dương vật thì người bệnh có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng sau đó từ từ tháo bỏ băng. Chú ý không nên dùng lực để kéo băng  gạc ra khỏi vết thương đầu dương vật vì có thể gây chảy máu hoặc đau cho bạn.

sau khi cắt bao quy đầu

Bạn cũng cần hạn chế những hoạt động hoặc các môn thể thao mạnh bạo sau khi cắt bao quy đầu cho đến khi vết thương lành hẳn và không còn gây đau.

Bác sĩ hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sau khi cắt bao quy đầu nên làm gì để mau hồi phục. Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan đến bao quy đầu hoặc chăm sóc sức khỏe dương vật tại Hello Bacsi.

Hỏi đáp Bác sĩ: Cắt bao quy đầu để làm gì?

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Nổi mụn ở bao quy đầu có sao không?

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn

Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 15/08/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo