Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

1

Những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về người lưỡng tính

Những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về người lưỡng tính

Người lưỡng tính là những người có thể thích được cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, lưỡng tính hoàn toàn không phải là bệnh tâm thần hay tình trạng sức khỏe bất thường.

Giới tính không chỉ là việc sinh sản. Nó quyết định hình ảnh của mỗi chúng ta và mối quan hệ thể chất của chúng ta với những người khác. Khi thảo luận về sự hấp dẫn tình cảm, lãng mạn và tình dục của một nhóm các thành viên trong cùng một giới (nam hay nữ), các chuyên gia thường sử dụng thuật ngữ ‘khuynh hướng tình dục’. Có 3 loại khuynh hướng tình dục:

  • Những người dị tính bị thu hút bởi những người khác giới.
  • Những người lưỡng tính bị thu hút bởi các thành viên của cả hai giới.
  • Những người đồng tính bị thu hút bởi những người chung giới với họ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người lưỡng tính. Khuynh hướng tình dục không được thể hiện qua ngoại hình hoặc hành vi của một người, mà hoàn toàn liên quan đến cảm xúc và ý thức về bản sắc. Một người lưỡng tính có thể bị thu hút bởi những người khác giới hoặc cùng giới tính với họ.

Vì sao một người có xu hướng lưỡng tính?

Cho đến nay, các nhà khoa học dường như tin rằng lưỡng tính là kết quả của nhiều yếu tố kết hợp bao gồm môi trường, cảm xúc, kích thích tố và sinh học, tất cả yếu tố đều khác nhau từ người này sang người khác. Trái ngược với niềm tin phổ biến, lưỡng tính không phải do cách nuôi dạy trẻ hoặc kinh nghiệm cùng giới trong thời thơ ấu. Lưỡng tính hoàn toàn không phải là một bệnh tâm thần hoặc tình trạng bất thường.

Làm thế nào để nhận biết bản thân là người lưỡng tính?

Nhiều người nhận ra khuynh hướng tình dục của mình trong những năm đầu của tuổi trưởng thành. Người lưỡng tính trở nên nhận thức được trí tưởng tượng và sự tò mò của họ đối với người của cả hai giới. Tuy nhiên, một người có thể có những suy nghĩ đó mà không bị lưỡng tính.

Khi lưỡng tính không phải là một sự lựa chọn, bạn không thể làm gì để thay đổi nó. Một số người có thể giả vờ chọn người khác giới để tránh thành kiến ​​xã hội. Những người khác có thể làm như vậy để đối phó với những tình thế khó xử về đạo đức của bản thân, đặc biệt là do sự không tương thích giữa khuynh hướng tình dục và niềm tin tôn giáo của họ. Tuy nhiên, sâu bên trong, họ vẫn là người lưỡng tính. Không có điều trị hoặc trị liệu nào có thể thay đổi khuynh hướng tình dục của một người.

Lưỡng tính không phải là một giai đoạn

Một số người cho rằng lưỡng tính là kết quả của sự tò mò hoặc nhầm lẫn về giới tính trong giai đoạn trưởng thành. Nhìn chung, những người lưỡng tính cuối cùng sẽ ổn định với một danh tính phù hợp. Trong thực tế, một nghiên cứu về nhóm phụ nữ lưỡng tính cho thấy rất ít người trong số họ thay đổi khuynh hướng tình dục sang tình dục khác giới hoặc đồng giới tính trong khoảng thời gian 10 năm. Hầu hết trong số họ vẫn thu hút tình dục cho cả hai giới ở các mức độ khác nhau. Ngày càng có nhiều nghiên cứu được thực hiện trên những người lưỡng tính, mang lại kết quả đầy hứa hẹn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng lưỡng tính là một bản sắc tình dục ổn định và nhất quán.

Hello Health Group không cung cấp tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


health-tool-icon

Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

What is bisexual? What does it mean to be bisexual? https://www.healthyplace.com/gender/bisexual/what-is-bisexual-what-does-it-mean-to-be-bisexual. Ngày truy cập 16/07/2018

What is bisexuality. https://biresource.org/resources/youth/what-is-bisexuality/. Ngày truy cập 16/07/2018

 


Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bác sĩ Đinh Thị Mai Hồng Cập nhật: 11/05/2020
x