backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Tập cho con mang giày không quá khó

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 03/05/2018

  Tập cho con mang giày không quá khó

  Bạn đang gặp rắc rối trong việc tập cho con mang giày? Tuy nhiên, việc làm này là cần thiết vì mang giày giúp bảo vệ đôi chân cho con. Muốn việc tập cho con mang giày trở nên dễ dàng hơn, bạn đừng bỏ qua bài viết của Hello Bacsi.

  Trẻ nhỏ luôn thích sự thoải mái. Do đó, nếu bạn muốn tập cho con mang giày, bé rất khó chịu khi không thể cử động ngón chân theo ý thích. Ngoài ra, con cũng chưa hiểu được vì sao mình nên sử dụng giày dép mỗi khi ra đường. Bài viết sau sẽ bật mí một số bí quyết để con yêu làm quen với việc mang giày.

  Cách tập cho con mang giày

  1. Giải thích vì sao giày lại cần thiết

  Bạn nên dành thời gian để giải thích cho bé vì sao con lại cần mang giày. Bạn có thể nói rằng nếu đi chân trần, con sẽ làm đau ngón chân và bàn chân, nhất là khi trời nắng nóng. Bạn cũng có thể chứng minh bằng việc cho bé đi trong sân một chút lúc trời nắng. Cảm giác khó chịu bàn chân trần sẽ giúp con ghi nhớ lời giải thích của bố mẹ, từ đó giúp quá trình tập cho con mang giày diễn ra nhẹ nhàng hơn.

  2. Nhẫn nại

  Nếu bé vẫn khăng khăng phản đối lại việc tập mang giày. Bạn không nên quá bực tức mà hãy nhẫn nại. Bắt đầu bằng cách khuyến khích con mang dép đi trong nhà mỗi lần chơi đùa. Nên chọn những loại dép nhẹ để bé không thấy khó chịu. Khi bé dần làm quen với việc có vật lạ quanh chân, bạn hãy chuyển sang dùng giày.

  3. Luôn nhiệt tình

  Bạn nên cho bé thấy rằng thành công trong việc tập cho con mang giày là một sự kiện mà cả bố mẹ lẫn trẻ đều tự hào. Ngoài ra, nhắn nhủ với bé thông điệp con đã lớn rồi nên hãy làm gương cho bạn bè hoặc em nhỏ. Khi bé mang giày thành công, hãy khen ngợi hành động của trẻ trước mặt ông bà hay người lớn khác trong gia đình. Từ đó, con sẽ thấy việc mang giày sẽ đem lại tinh thần tích cực làm bé và bố mẹ vui vẻ hơn.

  4. Làm gương cho con

  Trẻ nhỏ thường lặp lại theo hành động của bố mẹ. Do vậy, hãy làm gương cho bé bằng cách luôn mang giày, dép mỗi khi ra ngoài nhé.

  Chọn giày cho bé

  1. Ưu tiên giày nhẹ

  Rất nhiều lần, trẻ mới biết đi sẽ từ chối mang giày bởi vì khi mang con cảm thấy không thoải mái. Tuy những đôi giày nặng nề và dày nhìn qua có vẻ thời trang nhưng trẻ nhỏ không quan tâm điều này, chúng có thể khiến con yêu gặp khó khăn khi di chuyển. Do đó, lựa chọn giày nhẹ, thoải mái được làm từ vật liệu mềm là lựa chọn tốt nhất của bạn.

  2. Đảm bảo rằng giày bé đủ rộng

  Một điều quan trọng nữa khi tập cho con mang giày là sự vừa vặn. Nếu không bé sẽ nhanh chóng tháo ra. Nên chọn những đôi dép, giày dễ mang với chất liệu thoáng mát cũng như có thể đeo vào dễ dàng.

  3. Ưu tiên giày sandal

  Nếu bé không thích giày thể thao thì bạn có thể mua cho bé đôi sandal. Giày sandal sẽ bảo vệ bàn chân của con, không khí xung quanh bàn chân bé thông thoáng và con có thể dễ dàng cử động ngón chân.

  Với trẻ tập đi, bạn có bí quyết chọn giày riêng. Nếu con bạn đang trong độ tuổi tập đi, bạn hãy tham khảo thêm bài viết Chọn giày cho trẻ tập đi và hình dạng bàn chân của bé.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Ban biên tập Hello Bacsi


  Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 03/05/2018

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo