backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Con trai chơi búp bê: Đừng hoảng bố mẹ nhé!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 03/01/2018

Con trai chơi búp bê: Đừng hoảng bố mẹ nhé!

Khi thấy con trai chơi búp bê, có thể nhiều bố mẹ lo lắng và cấm cản không cho con chơi vì nghĩ món đồ chơi này không phù hợp với giới tính của con. Thế nhưng, khi biết những lợi ích của nó có thể bạn sẽ nghĩ lại. 

Cu Bin (3 tuổi) vừa cầm con búp bê của bạn hàng xóm chơi. Chị Lan Anh, mẹ Bin, liền xua tay: “Con dẹp ngay. Con trai là phải chơi xe, chơi lắp ráp, chứ ai lại chơi búp bê”. Tuy chưa hiểu lắm, nhưng thấy mẹ la, cậu bé tiu nghỉu đi trả con búp bê cho bạn. Vậy điều chị Lan Anh cấm cản con có đúng không? Thật ra, việc cho bé trai chơi búp bê không xấu như nhiều người đã nghĩ. Vì sao vậy? Bạn hãy xem nhé.

1. Chơi búp bê không làm thay đổi xu hướng giới tính của con

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ lo lắng nếu để con trai chơi với một số loại đồ chơi nhất định sẽ khiến bé thay đổi giới tính. Tuy nhiên, đồ chơi màu hồng hay bất kỳ màu sắc nào cũng không thể thay đổi xu hướng giới tính của con.

2. Chơi búp bê giúp con biết tôn trọng phái yếu

Một số phụ huynh cho biết nếu cho con trai chơi búp bê, con sẽ trở thành mục tiêu bị trêu chọc hoặc bắt nạt. Khi bạn bè đem con ra làm trò đùa vì chơi búp bê của con gái, trẻ nghĩ rằng làm như vậy là không ổn và những gì liên quan đến phái nữ sẽ ít có giá trị hơn so với nam giới.

Nam hay nữ đều có sự bình đẳng như nhau. Do vậy, nếu bé gái có thể tham gia các trò chơi của nam giới như trèo cây, vật tay… thì tại sao bé trai chơi búp bê lại bị trêu chọc?

3. Chơi búp bê giúp con biết được làm bố là như thế nào

Hiện nay, cả bố và mẹ đều đóng vai trò quan trọng như nhau trong việc chăm sóc, dạy dỗ con nhỏ. Vì thế, bé trai, người sẽ trở thành ông bố tương lai, chơi với búp bê để biết được nên làm gì khi thật sự có con. Khi chơi với búp bê, bé trai sẽ được thực hành cách cho búp bê ăn, an ủi khi búp bê khóc và chăm sóc chúng. Đây là sự chuẩn bị cần thiết cho con sau này.

4. Chơi với búp bê giúp con dễ dàng tiếp nhận khi có em nhỏ

Khi con đã quen chơi với búp bê, nếu gia đình sắp có thêm thành viên mới, con sẽ hào hứng, mong chờ để hỗ trợ bố mẹ trong việc bế hoặc trông em.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 03/01/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo