Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Cách để cha mẹ hình thành thói quen tốt cho con trẻ

Cách để cha mẹ hình thành thói quen tốt cho con trẻ

Phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng trong sự hình thành thói quen tốt cho con trẻ do tất cả những gì chúng học được đều quan sát từ bố mẹ.

Các bậc cha mẹ nên khuyến khích con mình hình thành thói quen lành mạnh càng sớm càng tốt. Điều này sẽ mang lại lợi ích suốt đời cho con. Phụ huynh có thể đề nghị con mình đánh giá sự lựa chọn thực phẩm và các bài tập thể dục.

Cha mẹ là những hình mẫu lý tưởng

Hầu hết trẻ em nhìn cha mẹ và bắt chước. Nếu trẻ thấy cha mẹ cố gắng ăn lành mạnh và tham gia các bài tập thể dục, chúng có thể thấy những nỗ lực. Do đó, các con ó thể nhận thấy rằng sức khoẻ tốt là rất quan trọng.

Các bước nhỏ và thay đổi dần dần có thể tạo sự khác biệt đáng chú ý về sức khoẻ gia đình theo thời gian. Cha mẹ nên đặt mục tiêu thực tế và giới hạn, bắt đầu với những hành động nhỏ và tăng dần.

Duy trì suy nghĩ tích cực

Hầu hết trẻ em thích nghe những gì chúng có thể làm và lời khen cho một công việc tốt. Khuyến khích và cổ vũ những thành công của trẻ có thể giúp trẻ phát triển tinh thần tự tin và tích cực. Cha mẹ có thể giúp trẻ phát triển lòng tự trọng lành mạnh bằng cách dạy chúng rằng chúng rất đáng yêu, có khả năng và độc đáo.

Tập thể dục

Cha mẹ nên để con mình tham gia các hoạt động khác nhau cho đến khi các em tìm thấy các môn thể thao phù hợp với mình. Mỗi đứa trẻ có những thói quen khác nhau và chúng sẽ chơi một cách vui vẻ nếu thích nó.

Dành thời gian với gia đình và bạn bè

Với gia đình bận rộn, thật khó để có thời gian thưởng thức bữa tối cùng nhau. Nhưng điều quan trọng là cha mẹ muốn củng cố mối quan hệ gia đình. Khi ăn cùng nhau, trẻ ít có cơ hội ăn vặt hoặc ăn uống những đồ uống không tốt, vì thế trẻ sẽ có nguy cơ thấp bị béo phì hoặc thừa cân. Gia đình có thể lập kế hoạch lần lượt cho mỗi thành viên di chuyển cùng nhau như đi dạo, cưỡi xe đạp, đi bơi. Bằng cách đó, mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc tập thể dục và quý trọng thời gian với nhau.

Tình bạn cũng quan trọng đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Chơi với bạn dạy cho trẻ những kỹ năng xã hội có giá trị như giao tiếp, làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề.

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ vui chơi với bạn bè thay vì luôn ở trong nhà.

Hạn chế thời gian xem TV, chơi máy tính

Trẻ em nên chơi các trò chơi truyền hình hoặc máy tính không quá 2 giờ mỗi ngày. Những thói quen này có thể làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch cho bé. Cha mẹ nên kiểm soát bữa ăn và bữa phụ của trẻ khi xem TV. Ăn trong khi xem TV có thể làm cho trẻ khó khăn trong việc chú ý đến cảm giác no, do đó có thể dẫn đến ăn quá nhiều.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Healthy eating habits for your child. http://www.webmd.com/children/guide/kids-healthy-eating-habits#1. Ngày truy cập 30/01/2017.

Top 10 tips to help children develop healthy habits. http://www.heart.org/HEARTORG/HealthyLiving/HealthyKids/HowtoMakeaHealthyHome/Top-10-Tips-to-Help-Children-Develop-Healthy-Habits_UCM_303805_Article.jsp#.WIbBmVV97IU. Ngày truy cập 30/01/2017.

10 healthy habits parents should teach their kids. http://www.healthline.com/health-slideshow/healthy-habits-mothers-should-teach-kids#promoSlide. Ngày truy cập 30/01/2017.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lê Vân Anh Cập nhật: 19/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x