Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết trẻ có hệ miễn dịch kém: Mẹ đã biết?

  Trẻ thường hay ốm vặt và lâu khỏi chính là một trong những dấu hiệu hệ miễn dịch kém. Tìm hiểu ngay nguyên nhân cũng như các dấu hiệu khác cho thấy trẻ có hệ miễn dịch yếu trong infographic này nhé!

  Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình sẽ luôn khỏe mạnh, không bị ốm đau nhưng thực tế, điều này rất khó thực hiện. Trẻ nhỏ rất hay bị ốm và điều này hoàn toàn bình thường bởi trẻ sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn lần đầu tiên. Ngoài ra, ốm còn là cách để xây dựng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Thế nhưng, với những trẻ có hệ miễn dịch kém, trẻ có thể bị ốm thường xuyên hơn với thời gian mắc bệnh dài hơn. Ngoài ra, những trẻ có hệ miễn dịch kém còn có thể có 1 số biểu hiện sau:

  Để được giải đáp những thắc mắc về trẻ sinh mổ và bí quyết giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, mời mẹ tham khảo ngay video sau:

  Hy vọng qua những chia sẻ trên, mẹ đã hiểu rõ hơn về hệ miễn dịch của trẻ và biện pháp cải thiện tình trạng miễn dịch kém. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên chọn mua sữa có chứa 3 dưỡng chất vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn nhé!


  Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng hơn 5.000 bố mẹ khác

  Vừa bỏ túi bí quyết chăm sóc bé yêu miễn phí vừa có cơ hội nhận quà hàng tháng tại cộng đồng Nuôi dạy con. Click đăng ký ngay!


  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. Sevelsted, A., Stokholm, J., Bønnelykke, K., & Bisgaard, H. (2015). Cesarean section and Chronic Immune Disorders. Pediatrics, 135(1), e92–e98. https://doi.org/10.1542/peds.2014-0596 Ngày truy cập: 20/4/2022 

  2. Słabuszewska-Jóźwiak, A., Szymański, J. K., Ciebiera, M., Sarecka-Hujar, B., & Jakiel, G. (2020). Pediatrics consequences of caesarean section—a systematic review and meta-analysis. International Journal of Environmental Research and Public Health, 17(21), 8031. https://doi.org/10.3390/ijerph17218031 Ngày truy cập: 20/4/2022

  3. Guo, C., Zhou, Q., Li, M., Zhou, L., Xu, L., Zhang, Y., Li, D., Wang, Y., Dai, W., Li, S., & Zhang, L. (2020). Breastfeeding restored the gut microbiota in caesarean section infants and lowered the infection risk in early life. BMC Pediatrics, 20(1). https://doi.org/10.1186/s12887-020-02433-x

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Phối Linh Cập nhật: 2 tuần trước
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Nguyễn Đinh Hồng Phúc
  Next article: