Bí quyết dinh dưỡng giúp bé tăng cân khỏe mạnh

  Bí quyết dinh dưỡng giúp bé tăng cân khỏe mạnh

  Cân nặng của con luôn là mối bận tâm của nhiều bà mẹ, bởi nó là yếu tố quyết định đến sự phát triển của bé. Nếu con bạn quá nhẹ cân, hãy xem xét việc áp dụng các phương pháp sau đây để có thể giúp bé tăng cân đạt đủ trọng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

  Bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu

  Muốn trẻ tăng cân nhanh thì việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, các mẹ nên bổ sung những loại thức ăn giàu đạm, chất béo, chất xơ, chất khoáng và vitamin trong từng bữa ăn. Tuy nhiên nhiều bé biếng ăn nên khi nhìn những bát cháo đầy hay uống nguyên một ly nước ép to đùng thì tâm lý chung của các bé là không muốn ăn.

  Vì vậy, để khắc phục tình trạng này mẹ cần coi trọng chất lượng hơn số lượng trong các bữa ăn của trẻ. Mẹ cần khéo léo thêm chất bổ để bé không có cảm giác ăn nhiều nhưng vẫn nạp vào nhiều calo và dinh dưỡng. Một số cách sau gợi ý cho mẹ:

  bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu

  bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu

  Làm đa dạng các bữa ăn của bé

  làm đa dạng các bữa ăn của bé

  Tập thói quen cho trẻ ăn đúng giờ, đúng bữa và chia thành nhiều bữa ăn

  Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng và cần thiết để tránh tình trạng bé biếng ăn, chán ăn, dẫn đến sụt cân ở trẻ. Vì thế, mẹ hãy cố gắng tập cho trẻ ăn đúng theo thời gian biểu, tuyệt đối không bỏ các bữa chính, đặc biệt là bữa sáng.

  tập thói quen cho trẻ ăn đúng giờ

  Cho trẻ vận động thường xuyên

  cho trẻ vận động thường xuyên

  Việc giúp trẻ tăng cân một cách an toàn và khỏe mạnh không phải là quá khó khăn. Mẹ chỉ cần kiên nhẫn, kiên trì sẽ giúp bé đạt được mức cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn.

  Tuy nhiên, nếu bé thiếu quá nhiều cân và cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, hãy đưa bé đi khám bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

  YẾN DƯƠNG / HELLO BACSI

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo
  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Yến Dương Cập nhật: 03/12/2019
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh