backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Khám phá ý nghĩa tên Trang và 30+ gợi ý tên Trang hay cho bé yêu

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/11/2023

Khám phá ý nghĩa tên Trang và 30+ gợi ý tên Trang hay cho bé yêu

Trang là tên phổ biến cho bé gái vì mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như là người nề nếp, mạnh mẽ và sung túc. Vậy bạn đã biết cách đặt tên bé để thể hiện được hết những ý nghĩa tên Trang chưa?

Gia đình bạn sắp chào đón một bé gái và bạn đang tìm hiểu về những cái tên hay, nhiều ý nghĩa để đặt cho con? Hello Bacsi gợi ý cho bạn một cái tên hay, ý nghĩa và mang lại nhiều may mắn cho bé: tên Trang. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ý nghĩa tên Trang và tham khảo những gợi ý tên hay để có lựa chọn phù hợp cho con nhé. 

Ý nghĩa tên Trang

Theo nghĩa Hán – Việt, trang chỉ sự thanh cao, nghiêm trang, chỉnh chu, mạnh mẽ, có chính kiến và thịnh vượng. Việc chọn tên Trang để đặt cho con, ba mẹ mong muốn con sẽ là người nghiêm chỉnh, trung thực, đáng tin cũng như có luôn chăm chỉ, cố gắng trong mọi việc.  

Bên cạnh đó, người tên Trang thường thân thiện, giỏi giang và lanh lợi nhưng cũng có cá tính mạnh mẽ và có chính kiến. Vậy nên, họ có thể là chỗ dựa an toàn và vững chắc cho gia đình và bạn bè của mình.

Tên Trang cũng là tên gọi khác của hoa mẫu đơn, một loài hoa nhiều màu sắc và tượng trưng sự giàu có, thịnh vượng. Trong tình yêu, hoa mẫu đơn đỏ cũng tượng trưng cho lòng trung thành cũng như cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Gợi ý các tên Trang hay cho bé gái

ý nghĩa tên Trang

Nếu bạn thích ý nghĩa tên Trang và muốn chọn tên này cho con thì có thể tham khảo một số gợi ý như sau: 

1. Bảo Trang

Theo nghĩa Hán – Việt, bảo có nghĩa là bảo vật, bảo bối quý giá. Theo quan niệm dân gian, việc đặt tên con gái là Bảo Trang thể hiện mong muốn con luôn xinh đẹp, cư xử tinh tế, lanh lợi, sắc sảo, thông minh.

2. Bích Trang

Theo nghĩa Hán – Việt, Bích là từ dùng để chỉ một loại đá quý lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Bích Trang là người con gái xinh đẹp, quyền quý, tâm hồn trong sáng, có tài năng, nếu được mài dũa, rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.

3. Ðoan Trang

Theo nghĩa Hán – Việt, đoan có nghĩa là ngay thẳng. Bé gái được đặt tên Đoan Trang sẽ là người chừng mực, đứng đắn, nết na.

4. Hà Trang

Hà trong từ điểm Hán – Việt có nghĩa là dòng sông. Ý nghĩa tên Hà Trang là thể hiện hàm ý con là cô gái đẹp có vẻ đẹp của dòng sông trong xanh chảy bình yên, êm ả.

5. Huyền Trang

Theo quan niệm dân gian, tên Huyền Trang tượng trưng cho nét đẹp bí ẩn, diệu kỳ, luôn cuốn hút người khác.

6. Kiều Trang

Kiều có nghĩa là đẹp, chỉ sự yêu kiều, tha thướt. Khi kết hợp với tên Trang, hai từ này sẽ chỉ cô gái có vẻ đẹp yêu kiều, tha thướt nhưng quý phái.

7. Linh Trang

Linh mang nghĩa khéo léo và linh hoạt. Vậy nên, người tên Linh Trang vừa nghiêm chỉnh, nề nếp vừa biết ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống.

8. Mai Trang 

ý nghĩa tên Trang

Mai là tên gọi của một loài hoa đẹp nở vào mùa xuân. Mai cũng là từ để chỉ khởi đầu của một ngày mới: ánh sáng ban mai khơi dậy sức sống của vạn vật nhưng nhẹ nhàng và ấm áp.

Mai Trang là một cái tên rất đẹp để đặt cho con gái, thể hiện được đầy đủ đức tính đoan trang, xinh xắn và vô cùng nữ tính.

9. Minh Trang

Đặt tên cho bé gái là Minh Trang thể hiện mong ước con sẽ là cô gái thông minh, có cuộc sống giàu sang và một tương lai xán lạn.

10. Ngọc Trang

Ngọc nghĩa là viên đá quý lấp lánh, đầy sắc màu. Tên con gái là Ngọc Trang hàm ý bé là món bảo bối quý giá, luôn tỏa sáng và được mọi người trân trọng.

11. Như Trang

Mong con gái có nhân cách, có năng khiếu, có tài năng như những gì bố mẹ hằng mong muốn.

12. Phương Trang 

Bạn đang thắc mắc ý nghĩa tên Phương Trang? Theo nghĩa Hán – Việt, phương có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Do đó, ý nghĩa tên Phương Trang là chỉ một cô gái luôn lan tỏa sức hút với mọi người bởi sự thông minh, giỏi giang của mình.

13. Quỳnh Trang

Quỳnh là tên một loài hoa có màu trắng tinh khôi và tỏa hương thơm dịu dàng về đêm. Tên Quỳnh Trang chỉ người con gái xinh đẹp, thuần khiết, tài năng nhưng cũng rất khiêm tốn.

14. Thảo Trang

Bé tên Thảo Trang không chỉ giỏi giang, xinh đẹp, cao quý mà còn vô cùng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

15. Thu Trang

Giống với mùa thu, bé tên Thu Trang sẽ có vẻ đẹp dịu dàng, dễ chịu. ý nghĩa tên Thu Trang là con chính là người sẽ mang đến những điều tốt lành, bình an cho mọi người.

16. Thùy Trang

ý nghĩa tên Trang

Đặt tên con gái là Thùy Trang hàm ý mong ước con sẽ là người thùy mị và đoan trang.

17. Uyên Trang

ý nghĩa tên Uyên Trang thể hiện mong ước con sẽ là cô gái thông minh, có vẻ đẹp duyên dáng nhưng mạnh mẽ.

18. Vân Trang 

Đặt tên con gái là Vân Trang gợi cảm giác con xinh xắn, ngọt ngào như áng mây trắng trôi bồng bềnh trên bầu trời xanh.

19. Xuân Trang 

Xuân là ý chỉ mùa xuân, mùa dồi dào sức sống khi mà vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc. Do đó, ý nghĩa tên Xuân Trang là chỉ con là cô gái có sức sống như mùa xuân, người lanh lợi, luôn gặp may mắn.

20. Yến Trang 

Yến là tên gọi một loài chim, thường xuất hiện vào mùa xuân. Cái tên Yến Trang hàm ý chỉ con là cô gái xinh đẹp uyển chuyển như cánh chim mùa xuân, cuộc sống an nhàn, thuận lợi.

Những tên lấy Trang làm tên lót hay

ý nghĩa tên Trang

Ngoài việc tìm hiểu về ý nghĩ tên Trang để có thể chọn cho con một cái tên chính hay, nhiều ý nghĩa và phù hợp. Ngoài ra, nếu không muốn chọn tên Trang làm tên chính, bạn cũng có thể chọn làm tên đệm cho bé. Vậy tên Trang có ý nghĩa gì khi làm tên đệm?

1. Trang Đài

Trong Hán – Việt, đài có nghĩa là kiến trúc cao. Ý nghĩa tên Trang Đài hàm ý chỉ cô gái xinh đẹp và sống có nguyên tắc, cẩn thận.

2. Trang Thư

Tên Trang Thư thể hiện mong ước con sẽ là người con gái hiểu biết, xinh đẹp, đoan trang, có cuộc sống sung túc và an nhàn.

3. Trang Linh

Trang Linh là tên chỉ cô gái siêng năng và nghiêm túc trong công việc. Tuy nhiên, cô gái này cũng rất linh hoạt và khéo léo.

4. Trang Hạ

Hạ cùng là từ ý chỉ mùa hè, một mùa sôi động, nhiều năng lượng trong năm. Tên Trang Hạ chỉ cô gái thanh lịch, dịu dàng, cao quý nhưng cũng không kém phần thông minh, nhanh nhẹn, vui vẻ và năng động.

5. Trang Đào

Đào là hoa đào, loài hoa màu xuân, tượng trưng cho sự phát đạt và thành công. Tên Trang Đào cho thấy bé rất thông minh, cao quý và có cuộc sống sung túc.

6. Trang Hoài

ý nghĩa tên Trang

Hoài chỉ những điều lâu dài và bền vững. Đây là tên thể hiện mong muốn bé sẽ là người kiên trì, chân thành và đáng tin cậy.

7. Trang Kiều

Kiều có nghĩa là sự xinh đẹp, đáng yêu và duyên dáng. Bé được đặt tên này sẽ có nét đẹp tinh tế, quyến rũ và hiện đại.

8. Trang Lâm

Theo nghĩa Hán – Việt, lâm có nghĩa là rừng cây. Do đó, ý nghĩa tên Trang Lâm thể hiện sự tự lập, khả năng sáng tạo và tinh thần tràn đầy năng lượng của bé.

9. Trang Liên

Theo nghĩa Hán – Việt, liên chính là hoa sen, biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết, là loài hoa được chọn là quốc hoa của Việt Nam. Chọn tên Trang Liên để đặt cho cn gái thể hiện mong ước bé là người tinh tế, có cuộc sống tràn đầy tình cảm, sự hạnh phúc.

10. Trang Mỹ

Mỹ có nghĩa là sự xinh đẹp nên khi kết hợp với tên lót Trang sẽ thể hiện quyến rũ, duyên dáng và tự tin của bé.

11. Trang Thanh

Tên Trang Thanh có ý nghãi chỉ người con gái thanh thoát, trong trẻo và mang đến sự thanh tao, thanh lịch.

Khi đã biết ý nghĩa tên Trang, ba mẹ có thể lựa chọn cho bé những tên độc đáo và cũng rất sâu sắc. Bé được đặt tên nhiều ý nghĩa cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và tự tin hơn trong hành trình phát triển của mình. 

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/11/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo