Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

6 cách dự đoán giới tính thai nhi không thể tin được

6 cách dự đoán giới tính thai nhi không thể tin được

Không biết trong bụng mình là trai hay gái? Đây là câu hỏi mà đa số thai phụ quan tâm. Có 6 cách giúp dự đoán giới tính thai nhi. Bạn hãy xem đó là gì nhé.

Bố mẹ thường mong muốn biết giới tính của con để có thể chuẩn bị quần áo, phòng ốc hay những vật dụng cần thiết khác cho bé. Trước khi có những thiết bị siêu âm có thể đoán được giới tính thai nhi, người xưa dùng biện pháp gì để biết con là trai hay gái? Để tìm câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Dự đoán giới tính thai nhi bằng tỏi

Phương pháp này không thích hợp với những người ghét tỏi. Bạn hãy ăn một củ tỏi, nếu sau khi ăn, mồ hôi của bạn không có mùi tỏi thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể thì điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.

2. Bột nở

Cách dự đoán giới tính thai nhi này khá đơn giản, bạn chỉ việc cho hai thìa súp bột nở (baking soda) vào ly nước tiểu. Nếu có phản ứng sủi bọt mạnh thì nhiều khả năng bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu không có phản ứng gì, đó là bé gái.

3. Bắp cải tím

Mua một ít bắp cải tím, cắt nhỏ bắp cải, sau đó đun sôi khoảng 10 phút để nước có màu xanh tím. Lọc lấy nước, để nguội. Sau đó, đổ nước tiểu của bạn vào. Nếu nước đổi sang màu đỏ, bạn đang mang thai một cậu bé. Ngược lại, nếu nước không đổi màu thì nhiều khả năng bạn sẽ có một công chúa đấy.

4. Dùng chìa khóa để dự đoán giới tính thai nhi

Bài kiểm tra này rất đơn giản. Bạn hãy để cho thai phụ nhặt chìa khóa để đoán giới tính thai nhi. Nếu thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì đứa bé trong bụng sẽ là bé trai, ngược lại nếu nhặt khóa bằng đầu nhọn thì sẽ là bé gái.

5. Chẵn hoặc lẻ

Truyền thuyết Maya nói rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ dự đoán được giới tính của thai nhi đang mang. Nếu cả hai toàn số lẻ hoặc chẵn, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ thì đó sẽ là con trai.

6. Biểu đồ sinh con theo giới tính

Biểu đồ này có nét tương đồng giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò biểu đồ này và cho kết quả chính xác đến 90%. Nếu muốn, bạn cũng có thể thử.

6-cach-du-doan-gioi-tinh-thai-nhi-hinh-anh

Những lời dự đoán về giới tính của thai nhi đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Không ai biết được độ chính xác của những phương pháp này. Tuy nhiên, nếu thích, bạn cũng có thể thử.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày
Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

9 Unbelievable Ways To Predict Your Baby’s Gender

http://www.momjunction.com/articles/unbelievable-ways-to-predict-your-babys-gender_00395366/

Ngày 7/10/2017

Can You Guess Your Baby’s Sex?

https://www.webmd.com/baby/features/predicting-baby-gender#1

Ngày 7/10/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bich Ngan Cập nhật: 11/11/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh