backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền? Có đau không? Ai nên thực hiện?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM


Tác giả: Minh Châu Văn · Ngày cập nhật: 22/05/2023

Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền? Có đau không? Ai nên thực hiện?

Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ giúp khắc phục bệnh lý và những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Nổi bật trong số đó là phương pháp cắt trĩ bằng laser, gần như không gây đau đớn, chảy máu hay biến chứng cho bệnh nhân. Vậy, cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền?

Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền.

Ai nên cắt trĩ bằng laser?

Trước khi tìm hiểu chi phí cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, cùng khám phá những đối tượng có thể áp dụng phương pháp cắt trĩ bằng tia laser.

Cắt trĩ bằng laser có thể được sử dụng để điều trị cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh có thể xem xét và cân nhắc lựa chọn phương pháp cắt trĩ bằng laser trong trường hợp:

  • Bệnh trĩ đang ở cấp độ 2 hoặc cấp độ 3, không có biến chứng.
  • Búi trĩ phát triển mạnh, trĩ sa hoàn toàn ra ngoài, không thể tụt vào trong hay tự di chuyển.
  • Người bệnh bị bệnh trĩ mãn tính và từng áp dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhưng không thành công.
  • Bệnh nhân bị chảy máu, đau búi trĩ và không muốn tiếp tục chịu đau.
  • Người bệnh bị bệnh trĩ kèm cục máu đông.
  • Bệnh nhân bị trĩ nghẹt (trĩ bị mắc kẹt cắt đứt nguồn cung cấp máu cho nó).

Nếu nằm trong số những trường hợp trên, bạn có thể cân nhắc đến phương pháp cắt trĩ bằng laser. Hãy thảo luận với bác sĩ điều trị để có được lời khuyên phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn phải chịu đau đớn trong nhiều ngày liền, hãy lựa chọn cắt trĩ bằng laser. Trong khi những phương pháp loại bỏ trĩ khác khiến người bệnh chịu đau có thể kéo dài đến tận 1 tháng thì với cắt trĩ bằng laser, bệnh nhân có thể phục hồi sau vài ngày phẫu thuật và có thể quay lại chế độ sinh hoạt như bình thường.

Hơn nữa, việc lựa chọn dùng laser để cắt trĩ có thể giúp bạn hạn chế rủi ro và biến chứng hậu phẫu như nhiễm trùng. Phương pháp này cũng không đòi hỏi người bệnh phải chăm sóc vết cắt một cách cầu kỳ như phương pháp cắt trĩ truyền thống.

Ngoài ra, nếu là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi, bạn cũng có thể lựa chọn cắt trĩ bằng laser. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, người bệnh cần cân nhắc mức phí phải chi trả cho phương pháp này. Vậy, cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền? Mời bạn đọc tiếp để có được câu trả lời.

Cắt trĩ bằng laser kéo dài bao lâu, có đau không?

1. Cắt trĩ bằng laser kéo dài bao lâu? 

cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền

Một thử nghiệm so sánh giữa thủ thuật cắt trĩ bằng laser và phẫu thuật cắt trĩ truyền thống đã được thực hiện tại Bệnh viện Aloka (Kosovo). Nghiên cứu  trên 40 bệnh nhân bị trĩ độ 3,4 cho thấy, thời gian thực hiện thủ thuật cắt trĩ bằng laser trung bình khoảng 15,94 phút, trong khi thời gian phẫu thuật cắt trĩ truyền thống trung bình lên đến 26,76 phút. 

2. Cắt trĩ bằng laser có đau không?

Trong quá trình cắt trĩ bằng laser, người bệnh được gây tê cục bộ, nên sẽ không cảm nhận được cảm giác đau. 

Sau khi phẫu thuật, trong khi nhiều người không cảm thấy đau đớn gì, thì một số người có thể cảm thấy đau nhức, ngứa ran hoặc bầm tím tại vị trí các búi trĩ đã được điều trị. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau cho người bệnh hoặc bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn theo đúng liều lượng trên bao bì.

Ngoài ra, cắt trĩ bằng laser là một phương pháp phẫu thuật ngoại trú, nghĩa là bệnh nhân có thể xuất viện ngay sau khi phẫu thuật nếu không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Giải đáp thắc mắc: Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền?

cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang thắc mắc cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, hãy để Hello Bacsi bật mí cho bạn câu trả lời.

Để có được lời đáp chính xác cho vấn đề cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ bằng laser có thể bao gồm:

  • Mức độ bệnh trĩ: Câu trả lời cho thắc mắc cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền là mức chi phí sẽ phụ thuộc mức độ nặng nhẹ của bệnh và các giai đoạn phát triển của trĩ, cũng như thể trạng của người bệnh. Do đó, chi phí cắt trĩ bằng laser ở mỗi người có thể khác nhau. Nếu bệnh nặng, ca phẫu thuật được đánh giá là khó và tốn nhiều thời gian thì chi phí có thể cao hơn. 
  • Kỹ thuật cắt trĩ bằng laser được lựa chọn: Hiện nay, có 3 kỹ thuật cắt trĩ bằng laser phổ biến: cắt trĩ bằng tia laser CO2, cắt trĩ bằng tia laser ND can thiệp trực tiếp và cắt trĩ bằng tia laser ND can thiệp gián tiếp. Những kỹ thuật càng mới, càng có độ chính xác và hiệu quả chữa bệnh cao, thì chi phí cắt trĩ bằng laser sẽ càng cao.
  • Tay nghề của bác sĩ và máy móc thiết bị: Bác sĩ càng giỏi, trang thiết bị máy móc càng hiện đại, chi phí cắt trĩ bằng laser càng cao.
  • Địa điểm cắt trĩ bằng laser được lựa chọn: Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, mức phí giữa các bệnh viện có khác nhau? Tùy vào nơi bệnh nhân lựa chọn cắt trĩ bằng laser mà chi phí cắt trĩ sẽ khác nhau. Ở những bệnh viện công, chi phí phẫu thuật cắt trĩ sẽ thấp hơn ở bệnh viện tư/quốc tế. Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, bảo hiểm  sức khỏe… chi phí sẽ được giảm phần nào.

Như vậy, đối với băn khoăn “Cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền?” thì không thể đưa ra một mức phí chung cụ thể cho mọi trường hợp. Chi phí cắt trĩ bằng laser phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không cố định và rất khó có thể xác định rõ ràng.

Vì vậy, để biết được cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh, tư vấn kỹ thuật cắt trĩ bằng laser phù hợp cho từng bệnh nhân, từ đó giúp xác định mức phí chính xác hơn.

Hiện nay, theo thông tin từ nhiều nguồn, chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser trung bình dao động từ 7.500.000-13.000.000 VNĐ, hoặc có thể cao hơn.

Mặc dù chi phí cho một lần cắt trĩ bằng laser khá cao, nhưng người bệnh nên cân nhắc những lợi ích mà phương pháp này mang lại để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. 

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM


Tác giả: Minh Châu Văn · Ngày cập nhật: 22/05/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo