backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Uống thuốc viêm đường tiết niệu đi tiểu màu xanh là vì sao?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn · Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Lương Lan · Ngày cập nhật: 29/12/2023

  Uống thuốc viêm đường tiết niệu đi tiểu màu xanh là vì sao?

  Bạn đọc hỏi: Tôi bị viêm đường tiết niệu, mới đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc. Tôi mới uống một liều đi tiểu thấy nước có màu xanh da trời. Không biết uống thuốc viêm đường tiết niệu đi tiểu màu xanh là sao ạ? Cơ thể tôi không hấp thụ thuốc hay bệnh nặng hơn? Tôi xin cảm ơn!

  Ngô Ngọc Linh (38 tuổi)

  Bác sĩ trả lời:

  Chào bạn!

  Với câu hỏi: Nước tiểu màu xanh sau khi uống thuốc viêm đường tiết niệu có phải cơ thể không hấp thụ thuốc hay bệnh trở nặng, bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn – Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang giải đáp như sau:

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ!

  Đầu tiên thông tin bạn đưa ra cho bác sĩ, thì nghĩ nhiều các loại thuốc có tên là: Midasol, Domitazol, Tanamisolblue, Milacol Blue F, Mictasol Bleu, Micfasol Blue, Doxycycline…. Đây là các thuốc có màu xanh. Nguyên nhân là do thành phần thuốc có chứa Methylen hoặc Methylthioninium, làm cho nước tiểu có màu xanh đặc trưng sau khi uống thuốc. 

  Đa số các thuốc có tác dụng khử trùng, kháng khuẩn khi đi qua đường tiết niệu, từ đó hỗ trợ cho việc điều trị nhiễm trùng tiểu. Vì thế, việc uống thuốc viêm đường tiết niệu đi tiểu màu xanh không phải là do cơ thể không hấp thu hay bệnh nặng hơn, mà do các thành phần kể trên hòa vào nước tiểu. 

  Tuy nhiên về việc đánh giá tình trạng bệnh phải dựa vào các triệu chứng nhiễm trùng tiểu có thuyên giảm hay tăng lên. Vì vậy, bạn không cần lo lắng việc nước tiểu màu xanh sau khi uống thuốc. Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên uống thuốc đủ liệu trình đã được kê đơn, sau đó tái khám theo lịch hẹn để gặp trực tiếp bác sĩ điều trị nhé! 

  Chúc bạn mau khỏe!

  >> Bạn có thể xem thêm các bài viết:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn

  Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


  Tác giả: Lương Lan · Ngày cập nhật: 29/12/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo