Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thấy chữ cái nào đầu tiên?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 23/01/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Cách mắt bạn phân tích một bức tranh, hình vẽ hay nhận thấy chữ cái nào đầu tiên sẽ bộc lộ phần nào tính cách bên trong. Hãy thử thách đôi mắt mình một chút bằng bài trắc nghiệm tâm lý đơn giản để khám phá bản thân nhé!

Theo nghiên cứu, phải mất 13 mili giây bộ não mới diễn giải những gì mắt nhìn thấy và cung cấp thông tin cho bạn. Tuy nhiên, cách mỗi người diễn giải một sự vật hay hiện tượng rất khác nhau do tính cách mỗi người là khác nhau. Nguyên tắc này được áp dụng trong nhiều bài trắc nghiệm tâm lý để bạn có thể khám phá tính cách bản thân.

Phần câu hỏi

Bài trắc nghiệm đơn giản sau sẽ giúp bạn kiểm tra những gì não mình chọn để thấy, từ đó hiểu thêm về tính cách của chính mình và tự yêu thương bản thân.

Bạn chỉ cần nhìn vào hình vẽ sau đây và trả lời câu hỏi: Bạn thấy chữ cái nào đầu tiên?

thấy chữ nào đầu tiên

Phần đáp án

Nếu bạn đã nhận ra chữ cái nào đầu tiên thì hãy đọc đáp án bật mí tính cách của mình nhé!

1. Chữ A

thấy chữ nào đầu tiên

Nếu chữ bạn thấy đầu tiên là chữ A, bạn là một người dễ đoán, thẳng thắn và không thích vòng vo. Bạn không chấp nhận được sự phản bội và sẽ tránh xa những người đã từng phản bội mình. Trong mắt mọi người xung quanh, bạn là người rất trung thành.

Bạn thích cố gắng giúp đỡ người khác hết sức mình và luôn cho mọi người thấy những điểm tốt đẹp nhất. Bạn cũng thường lo nghĩ và chuẩn bị mọi thứ cho tương lai.

2. Chữ O

thấy chữ nào đầu tiên

Nếu thấy chữ O đầu tiên thì bạn là người có khả năng giải quyết nhiều vấn đề. Bạn có thể xác định vấn đề từ sớm để tìm cách giải quyết rất nhanh chóng và hiệu quả. Phẩm chất này khiến mọi người tôn trọng, ngưỡng mộ bạn và bạn tự hào về điều này.

Bạn luôn tính trước mọi thứ vì không thích cảm giác bị động. Bạn cũng có thể đặt ra những mục tiêu rất thực tế và luôn quyết tâm cao độ khi thực hiện những mục tiêu.

3. Chữ Rthấy chữ nào đầu tiên

Nếu chữ cái bạn nhìn thấy đầu tiên là chữ R, bạn là người cầu toàn và rất hay quan sát. Bạn luôn chú ý tới chi tiết vì bạn tin rằng các chi tiết nhỏ có tốt thì bức tranh lớn mới hoàn hảo.

Bạn không bao giờ làm qua loa một việc gì đó mà có thể hy sinh cả giấc ngủ để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn luôn sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống thật trật tự dù việc này có mất thời gian đi chăng nữa.

4. Chữ S

thấy chữ nào đầu tiên

Những người thấy chữ S đầu tiên là người điềm tĩnh và không thích xung đột hoặc các cuộc tranh cãi gay gắt. Khi những tình huống căng thẳng phát sinh, bạn thích im lặng hơn là tham gia vào cuộc xung đột. Đôi khi, tính cách này khiến bạn bị hiểu lầm là không đủ mạnh mẽ. Tuy nhiên, chính những người có sức mạnh mới có thể bình tĩnh và tập trung như bạn đấy.

Bạn rất thông minh và bạn dễ dàng có được sự tôn trọng của người khác vì bạn không để ai làm ảnh hưởng đến sự bình yên nội tâm của mình. Bạn luôn che giấu cảm xúc và thích tự phân tích vấn đề của mình chứ không hay chia sẻ với người khác.

5. Chữ T

thấy chữ nào đầu tiện

Nếu chữ cái bạn nhìn thấy đầu tiên là chữ T có nghĩa bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh. Bạn thích tính kỷ luật và suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Trong mắt mọi người, bạn là một người rất thông minh. Bạn cũng thường truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh để bản thân cũng được vui vẻ lây.

Bạn luôn hào hứng với những dự định mới trong đầu mình. Bạn cũng cố gắng kiểm soát mọi khía cạnh của cuộc sống và đôi khi bạn hơi thất vọng khi gặp trở ngại.

6. Chữ E

thấy chữ nào đầu tiên

Nếu bạn nhìn thấy chữ E đầu tiên, bạn là một người rất sáng tạo và có thiên hướng nghệ thuật. Bạn giàu trí tưởng tượng đến nỗi chẳng thể nhớ hết những suy nghĩ của mình. Bạn thích cảm nhận mọi thứ một cách trọn vẹn nhất và luôn nâng niu cảm xúc của mình.

Bạn thể hiện bản thân một cách rất khác biệt, nhất là trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Mọi người xung quanh cảm thấy bạn rất chân thật và thoải mái khi ở bên cạnh bạn.  

Đôi mắt chúng ta vô thức chọn những gì mình muốn thấy và các lựa chọn này phản ánh khá nhiều về tính cách bên trong. Đây cũng là bài trắc nghiệm tâm lý khá thú vị mà bạn có thể giải trí cùng bạn bè hay đồng nghiệp sau thời gian làm việc căng thẳng đấy!

Như Vũ | HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Trắc nghiệm] Bạn có thể lật tẩy lời nói dối?

Lời nói dối có thể gây tổn thương cho người khác, thậm chí những người giả dối còn gặp nhiều vấn đề sức khỏe hơn người thật thà!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Trắc nghiệm 01/11/2019 . 6 phút đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc
cách quyến rũ chàng

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 25/11/2019 . 4 phút đọc