[Trắc nghiệm tâm lý] Bạn chọn nút bấm nào để suy nghĩ tích cực trong cuộc sống?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 04/09/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Hãy tưởng tượng bạn có rất nhiều nút bấm trước mắt, cách bạn chọn màu sắc nào tượng trưng cho những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống sẽ bật mí đôi điều về tính cách. Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý có tác dụng giải tỏa stress nhanh chóng khi bạn mệt mỏi hay buồn bã đấy!

Tất cả những gì bạn cần khi thực hiện bài trắc nghiệm tâm lý này là chọn một chiếc nút bấm thể hiện những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Bạn sẽ chọn nhấn chiếc nút màu nào đây?

Trắc nghiệm suy nghĩ tích cực trong cuộc sống
Nguồn: Brightside

MÀU ĐỎ: Nếu chọn màu đỏ có nghĩa bạn là một người luôn sẵn sàng và khao khát cho đi nhiều thứ. Điều này chứng tỏ là bạn muốn được lắng nghe, chú ý và ghi nhận. Bạn muốn nỗ lực hết sức mình ở mọi khía cạnh trong cuộc sống, từ công việc đến đời sống cá nhân. Bạn luôn khao khát sẽ trở thành một nhân viên giỏi trong công việc cũng như một người yêu hoàn hảo trong mắt nửa kia.

Nút màu đỏ
Nguồn: Brightside

MÀU VÀNG: Bạn suy nghĩ tích cực trong cuộc sống, lạc quan và quả quyết. Bạn không ngại mạo hiểm nhưng đồng thời, bạn luôn cố gắng để cư xử khôn ngoan và đúng đắn. Bạn nhận thức rõ về khả năng của mình và luôn sẵn sàng phát huy năng lực ở mức tối đa. Điều này giúp bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình và những thách thức khó khăn sẽ không dễ khiến bạn chùn bước.

Nút màu vàng
Nguồn: Brightside

MÀU CAM: Bạn là kiểu người có thể tận hưởng những thành công nho nhỏ trong cuộc sống. Bạn hiểu rằng những điều lớn lao đều bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt. Đó là lý do tại sao bạn luôn luôn chú trọng đến chi tiết và không bao giờ bỏ qua cơ hội để làm cho mọi thứ xung quanh trở nên tốt hơn.

Nút màu cam
Nguồn: Brightside

MÀU XANH LÁ CÂY: Chọn nút xanh lá cây chỉ ra rằng bạn luôn bị giằng xé giữa khao khát tự do và ở lại trong giới hạn an toàn. Bạn nên cố gắng giữ mình cân bằng và điềm tĩnh, bạn cũng nên thử nhiều cách để bản thân trở thành một người bạn, người đồng hành và bạn đời tốt. Tuy nhiên, trong lúc tìm kiếm sự cân bằng, đôi khi bạn có thể sẽ bỏ quên những thứ thực sự quan trọng với mình đấy.

Nút màu xanh lá
Nguồn: Brightside

MÀU HỒNG: Bạn hiện đang sống trong một giai đoạn đầy ắp những điều tốt lành, ấm áp và bạn nhận thức rõ điều này. Tin tốt là bạn quý trọng mọi thứ, cố gắng tận hưởng mọi khoảnh khắc và sống hết mình. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng cần biết mình đang sống trong một thực tế đầy ắp những khó khăn không lường trước để tránh bị hụt hẫng nhé!

Nút màu hồng
Nguồn: Brightside

MÀU TÍM: Chọn nút màu tím chỉ ra rằng bạn đã chạm đến cuộc sống mình hằng mong ước. Bạn có đủ sự tự tin, tự trọng và niềm tin vào bản thân mình để theo đuổi những mục đích và khao khát ấp ủ đã lâu. Bạn biết rằng mình xứng đáng và luôn sử dụng những kỹ năng cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bản thân mình phát triển.

Nút màu tím
Nguồn: Brightside

MÀU XANH DƯƠNG: Quyết định chọn màu xanh dương thể hiện bạn đang ở một mức cân bằng hợp lý. Bạn coi trọng sự cân bằng cuộc sống và công việc cũng như hiểu được việc đạt được mục tiêu là quan trọng đến thế nào. Bạn biết rõ là không thể đạt đến sự cân bằng tuyệt đối, nhưng bạn luôn nỗ lực để giữ trạng thái thăng bằng trong cuộc sống của mình và những người thân yêu.

Nút màu xanh dương
Nguồn: Brightside

MÀU XÁM: Bạn coi trọng sự hợp lý. Bạn là người sống thực tế và có tư duy rõ ràng. Đặc điểm này có thể khiến bạn trông lạnh lùng và xa cách. Tuy nhiên, hãy tạo suy nghĩ tích cực trong cuộc sống bởi những người hiểu bạn sẽ biết bạn nhạy cảm và đơn giản đến dường nào.

Nút màu xám
Nguồn: Brightside

Mỗi khi tâm trạng trở nên u ám, những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn. Đừng mãi chôn vùi bản thân trong những ký ức buồn hay biến cố ngoài ý muốn, nếu bạn lựa chọn sự lạc quan thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Trắc nghiệm] Bạn có thể lật tẩy lời nói dối?

Lời nói dối có thể gây tổn thương cho người khác, thậm chí những người giả dối còn gặp nhiều vấn đề sức khỏe hơn người thật thà!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Trắc nghiệm 01/11/2019 . 6 phút đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc
cách quyến rũ chàng

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 25/11/2019 . 4 phút đọc