Trắc nghiệm tâm lý: Hình ảnh con bướm tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 23/01/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Rất nhiều họa sĩ đã sử dụng hình ảnh con bướm để thể hiện những ý tưởng về sự tự do, hy vọng và cảm giác bình an. Hãy cùng làm bài trắc nghiệm tâm lý về hình ảnh con bướm để khám phá cái tôi ẩn giấu bên trong bạn nhé!

Dưới đây là những hình ảnh con bướm xinh đẹp với đủ mọi hình dạng, kích thước và màu sắc. Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm hiểu có nhiều sự liên hệ giữa tiềm thức của chúng ta với việc hình ảnh hóa những con bướm theo nhiều cách khác nhau. Não bộ có thể phân tích màu sắc, hình dạng và họa tiết của con bướm theo những cơ chế riêng mà chính ta cũng không hề nhận ra.

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Bạn hãy chọn một hình ảnh con bướm mà bạn thấy ấn tượng nhất để khám phá tính cách nào bên trong bạn nhé!

Hình ảnh con bướm số 1: Bạn nhạy cảm và chân thật

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Nếu chọn hình ảnh con bướm này, bạn là một người nhạy cảm, chân thật và rất lãng mạn. Bạn dễ động lòng trắc ẩn với nhiều người, ngay cả những người mà bạn chưa từng quen biết bởi bạn thường đặt mình vào vị trí của họ. Bạn dễ xúc động và luôn quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của người khác nhưng có đôi khi bạn lại bỏ quên cảm xúc của chính mình.

Bạn tìm thấy niềm vui khi được giúp đỡ mọi người xung quanh. Bạn luôn sẵn sàng “giải cứu” ai đó ngay lập tức bởi đó là một phần tính cách của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến cảm xúc của mình và đừng ngại chia sẻ cảm xúc với mọi người xung quanh.

Bạn nên coi vấn đề của bạn cũng quan trọng như của những người khác. Hãy đối xử với bản thân mình một cách tử tế như đối với những người khác vậy.

Hình ảnh con bướm số 2: Bạn là người điềm tĩnh

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Nếu hình ảnh con bướm này là lựa chọn đầu tiên của bạn thì chứng tỏ bạn là một người điềm tĩnh và hài hòa. Bạn cũng là người rất thực tế và không hề mơ mộng vào một cuộc sống toàn màu hồng. Bạn luôn cố gắng hết sức để giữ sự cân bằng trong cuộc sống. Bạn tin rằng khi đời sống cá nhân và công việc được cân bằng một cách hài hòa thì đó chính là chìa khóa của hạnh phúc.

Bạn dễ hoảng sợ khi đối diện với những tình huống không mấy thuận lợi trong cuộc sống. Mọi người xung quanh bạn không dễ nhận ra điều này do bạn thích ẩn giấu cảm xúc của mình. Bạn có xu hướng tự tách mình ra cho đến khi bạn giải quyết được vấn đề của mình.

Bạn không nên gây áp lực quá nhiều cho bản thân mình. Việc chia sẻ vấn đề với ai đó sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và tìm được nhiều giải pháp hơn.

Hình ảnh con bướm số 3: Bạn có tinh thần sáng tạo

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Bạn thuộc kiểu người có thể tìm thấy được vẻ đẹp trong tất cả mọi thứ. Trong khi nhiều người khác chỉ nhìn thấy có một bông hoa thì bạn nhận ra trong đó là cả một vũ trụ màu sắc. Bạn thích phân tích mọi thứ xung quanh như một cách để khám phá cuộc sống. Điều này chứng tỏ bạn rất logic và thường được mọi người nhận xét là có suy nghĩ chín chắn và thấu đáo.

Trong công việc, bạn thích sự hoàn hảo và bạn sẽ không quá chú trọng vào deadline mà sẽ đặt trọng tâm vào chất lượng hơn. Bạn luôn tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ nhặt bởi với bạn, mọi thứ trên đời này đều có ý nghĩa đặc biệt.

Thói quen quá chú trọng vào chi tiết đôi khi sẽ khiến bạn trở nên tham công tiếc việc. Bạn đừng quên dành thời gian để chăm sóc sức khỏe và nạp năng lượng cho cơ thể nhé.

Hình ảnh con bướm số 4: Bạn đầy tham vọng

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, mọi người đã nhận thấy bạn là người có khả năng thành công nhất. Tuy không đặt mục tiêu phải trở thành tỷ phú nhưng bạn là một người tham vọng, có óc tổ chức và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu. Bạn tin rằng mình sống có mục tiêu và bằng mọi cách cố gắng để đạt được nó vì điều này thể hiện con người trong bạn.

Bạn thích cảm giác an toàn và đôi khi điều này khiến bạn e sợ sự thất bại. Thất bại là nỗi sợ lớn nhất của bạn trong công việc nên bạn luôn cố gắng chứng tỏ bản thân để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Sau mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ càng có nhiều động lực hơn để tiến lên.

Thành công của bạn chắc chắn sẽ càng có ý nghĩa hơn nếu sẻ chia cùng những người thân yêu. Bạn hãy cố gắng bù đắp lại nhiều thời gian cho họ để họ cảm nhận được sự yêu thương từ bạn.

Hình ảnh con bướm số 5: Bạn rất nhiệt tình

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Nếu chọn con bướm này chứng tỏ bạn là người sôi nổi và nhiệt tình. Bạn tìm thấy niềm vui trong mọi việc mình làm và luôn cảm nhận được sự lạc quan trong mọi tình huống. Bạn có nhiều hoài bão và ước mơ tốt đẹp. Ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống của bạn là có được càng nhiều trải nghiệm càng tốt bởi bạn tin rằng đấy mới chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Một trong số những nỗi sợ lớn nhất của bạn chính là sự nhàm chán. Bạn tin rằng sự nhàm chán là một nhà ngục tinh thần và điều tệ hại nhất là bị mắc kẹt ở đó trong khi còn biết bao nhiêu điều đang chờ bạn khám phá. Bạn khao khát tận hưởng những hương vị và sắc màu tươi đẹp trong cuộc sống.

Bạn cố làm nhiều việc cùng một lúc nhưng điều này có thể khiến bạn mất tập trung và không đạt được hiệu quả cuối cùng. Bạn cần thư giãn bản thân để có được nhiều ý tưởng mới hơn.

Hình ảnh con bướm số 6: Bạn là một người logic

hình ảnh con bướm
Nguồn: Brightside

Nếu bạn chọn hình ảnh con bướm xinh đẹp này, bạn là một người rất logic và thông minh. Mọi người xung quanh tìm thấy ở bạn sự chân thành và những lời khuyên hoặc bình phẩm có tính xây dựng. Bạn biết cách để ngăn cảm xúc chen vào việc xử lý tình huống. Bạn không giải quyết mọi việc theo cảm xúc bởi bạn tin rằng điều này sẽ cản trở bạn phân biệt đúng và sai.

Bạn luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức. Bạn nỗ lực làm điều đúng đắn bởi việc phân biệt rõ ràng giữa đúng, sai, phải, trái luôn luôn là kim chỉ nam trong hành động của bạn. Những nguyên tắc không khiến bạn thấy bị gò bó mà còn thấy vui vẻ khi mọi việc đi vào nề nếp.

Cách sống theo cảm xúc cũng không hẳn sẽ khiến bạn yếu đuối. Đôi lúc bạn cũng nên lắng nghe tiếng nói của trái tim để làm những điều mình thật sự muốn.

Hình ảnh con bướm từ lâu đã được các họa sĩ, thi sĩ sử dụng như một hình ảnh biểu trưng cho sự tự do, hy vọng, niềm vui và cảm giác bình an. Quá trình từ lúc còn là một bé sâu nhỏ xíu đến lúc “lột xác” để có được hình hài xinh đẹp của loài bướm quả thực là loài một kỳ công đáng ngưỡng mộ. Còn bạn, những cánh bướm ở trên đã khắc họa được phần tính cách nào bên trong con người mình?

Tuyết Trinh | HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

7 cách giúp bạn không bị stress vì trễ deadline

Bạn thường trễ deadline nên hay bị sếp phàn nàn? Nếu bạn biết cách thu xếp công việc hợp lý, deadline sẽ không còn là nỗi ám ảnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phan Vân Anh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 10/10/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc
cách quyến rũ chàng

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 25/11/2019 . 4 phút đọc