[Infographic] Màu lưỡi tiết lộ nhiều điều về sức khỏe của bạn

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Bằng cách quan sát các bộ phận bên ngoài cơ thể, chúng ta đôi khi có thể biết được những căn bệnh đang diễn ra tại các bộ phận bên trong. Lưỡi cũng là một bộ phận giúp tiết lộ rất nhiều điều về chức năng của các cấu trúc bên trong cơ thể. Người ta đã áp dụng một số phương pháp chẩn đoán sức khỏe toàn diện dựa trên màu lưỡi cũng như hình dạng, kích thước, kết cấu của chúng.

Hello Bacsi sẽ tiết lộ cho bạn một số đặc điểm bất thường của lưỡi có thể là biểu hiện của các căn bệnh nghiêm trọng mà bạn nên biết.

Màu lưỡi

Màu lưỡi 1 Màu lưỡi 3

Tuy đem lại khá nhiều hiệu quả nhưng phương pháp chẩn đoán trực quan không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác 100%. Lưỡi có thể bị tổn thương bởi các loại thức ăn, các vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào lưỡi và gây kích ứng tạm thời. Các nguyên nhân này cũng gây ra các tình trạng tương tự, khiến bạn nhầm lẫn với nhiều tình trạng tổn thương nội tạng. Để chắc chắn, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở lưỡi, bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nếu bạn nghi ngờ mình mắc phải các bệnh về lưỡi, hãy tham khảo thêm một vài bệnh ở lưỡi mà bạn hay gặp tại bài viết Cảnh báo các bệnh về lưỡi mà bạn thường gặp.

Màu sắc của lưỡi và bựa lưỡi có thể tiết lộ cho bạn rất nhiều về sức khỏe của bản thân. Hello Bacsi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về những biểu hiện bất thường ở lưỡi. Hãy thường xuyên quan sát lưỡi để hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Phương Quỳnh/HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Năm 15, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si