Kinh nghiệm chữa tim đập nhanh hiệu quả

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả:

Ngày cập nhật 29/12/2020 . 7 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Cách chữa tim đập nhanh hiệu quả không chỉ bằng thuốc Tây y hay các phương pháp can thiệp mà còn có thể kết hợp với thảo dược Đông y.

Chứng tim đập nhanh do rối loạn nhịp tim khiến người bệnh có cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực do nhịp tim đập dồn dập hoặc cảm giác hụt hẫng do nhịp tim đập cách quãng. Khi tìm cách chữa tim đập nhanh, người bệnh thường gặp nhiều khó khăn vì đây là căn bệnh chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như thuốc điều trị, cảm xúc, bệnh nền ngoài tim…

Khó khăn khi chữa tim đập nhanh

khó khăn khi chữa tim đập nhanh

Nhịp tim của một người trưởng thành thường dao động từ 60–100 nhịp/phút, nếu nhịp tim cao hơn giới hạn này thì gọi là tình trạng tim đập nhanh. Nhiều trường hợp có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến biến chứng nguy hiểm và rủi ro đột tử. Khi tìm cách chữa tim đập nhanh, người bệnh phải đối diện với rất nhiều khó khăn để giành lại sức khỏe…

1. Khó chẩn đoán bệnh

Triệu chứng tim đập nhanh tưởng như rất dễ nhận ra nhưng lại khó chẩn đoán chính xác bệnh lý vì có thể là do nguyên nhân tại tim hoặc không tại tim. Khi bác sĩ cũng không bắt được bệnh, có người còn hoang mang đến mức cầu cứu đến… thầy cúng!

Bà Lê Thị Hưng (Hà Nội) cũng đã phải mất đến cả chục năm trời sống chung với chứng tim đập nhanh mới biết mình bị rối loạn thần kinh tim. Chứng này có đầy đủ các dấu hiệu của bệnh tim thật sự nhưng lại không có tổn thương tại tim nên bác sĩ cũng rất khó chẩn đoán.

“Tim tôi ngày càng đập nhiều, cơn nhịp nhanh đập đến 2–3 lần/ngày hoặc có khi cả buổi tối. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và giấc ngủ của tôi. Nhịp tim đập nhanh khiến giấc ngủ không sâu giấc, cứ mơ màng, mộng mị, nhiều khi còn dẫn đến tâm thần hoảng loạn. Thậm chí, tôi còn nằm mơ thấy thế giới âm khiến gia đình phải mời thầy về làm lễ…”.

Tình trạng suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, lo âu và stress kéo dài càng làm cho chứng rối loạn nhịp tim dễ xuất hiện. Bà Hưng cứ trăn trở tìm cách chữa tim đập nhanh để trở lại cuộc sống bình thường…

2. Khó vì mắc nhiều bệnh tim mạch phối hợp

Tất cả những tác động gây cản trở dòng máu ra vào tim, gây rối loạn dẫn truyền điện trong tim hay làm rối loạn chức năng thần kinh tim đều là nguyên nhân gây loạn nhịp. Với những người cùng lúc mắc nhiều bệnh tim mạch phối hợp, xác định nguyên nhân gây rối loạn nhịp đã khó, việc chữa trị còn khó hơn nhiều.

Cùng lúc bị loạn nhịp tim nhanh, tim bỏ nhịp và thiếu máu cơ tim, ông Hoàng Gia (Yên Bái) không chỉ cảm thấy mệt mỏi mà tâm trạng còn luôn bất an. Kể về những tháng ngày đó, ông vẫn còn thấy ám ảnh.

“Tôi như người giả vờ ấy. Có khi người đang bình thường, tự dưng thấy hụt hẫng, choáng váng, nhịp tim tăng lên… Mà nhịp tim tăng lên, huyết áp cũng lên cao theo. Lúc đó, nhịp tim có thể tăng 160 đến 200 và huyết áp cũng tăng đến 180. Tôi phải đi cấp cứu. Tôi nằm ở khoa hồi sức 1–2 tiếng thì nhịp tim lại trở về bình thường. Nhưng có khi hàng tuần, nửa tháng nằm điều trị tôi không bị một lần nào như thế. Về nhà 2–3 hôm tự dưng lại xuất hiện cơn tim đập nhanh”.

3. Ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoài tim

Nhắc đến tim đập nhanh, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến bệnh tại tim với các tổn thương ở van tim, cơ tim… Thế nhưng, thực tế, nhịp tim nhanh, chậm hay bỏ nhịp có một tỷ lệ lớn đến từ nguyên nhân ngoài tim như:

• Do sự suy giảm hormon sinh dục ở giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ, mãn dục ở nam giới.

• Rối loạn chức năng thần kinh thực vật, thần kinh tim hoặc nhịp tim nhanh do rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc do sang chấn tâm lý hay stress kéo dài.

Với những trường hợp này, quá trình chữa tim đập nhanh sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn vì “bệnh tại tâm” việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến việc kiểm soát tâm trạng, cảm xúc của người bệnh và môi trường xung quanh.

Bà Nguyễn Thị Hà (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ:“Mỗi lần đi qua chỗ có đình có đám là không chịu nổi, vì trong người cứ bồn chồn, tim đập thình thịch, thở không được kiểu như muốn tắc thở luôn mà đầu óc choáng váng lắm, tôi phải về ngay. Trước đây tôi có mắc bệnh này đâu nhưng nó bắt đầu ẩm ương từ sau khi chuẩn bị tắt kinh. Cứ ban ngày có cơn nhịp nhanh là tối đó bị bồn chồn không ngủ được. Nhịp tim nhanh lại kéo huyết áp tăng khiến tôi lo lắng. Cứ mỗi lần lo lắng là cơn nhịp nhanh lại xuất hiện, nó cứ luẩn quẩn thế, tôi mất mấy năm trời mới gỡ được”.

Cuộc hành trình tìm cách chữa tim đập nhanh vốn đã khó khăn vì không dễ chẩn đoán lại phức tạp vì chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như tâm lý, bệnh nền…

Với những yếu tố phức tạp như vậy, làm thế nào để người bệnh vượt qua khó khăn và chữa chứng tim đập nhanh hiệu quả?

Cách chữa tim đập nhanh hiệu quả

cách chữa tim đập nhanh hiệu quả

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng cả bà Hưng, ông Gia và bà Hà đều nỗ lực tìm cách chữa trị. Mỗi người có một câu chuyện khác nhau nhưng tất cả họ lại gặp nhau ở cùng một điểm – đó là kết hợp với thuốc điều trị, lối sống lành mạnh và dùng thêm TPCN Ninh Tâm Vương để tim không còn loạn nhịp.

1. Dùng thuốc kiểm soát triệu chứng

Không phải cứ nhịp tim nhanh là phải dùng thuốc điều trị nhưng trong nhiều trường hợp, dùng thuốc là cần thiết để giúp giảm nhịp tim, giảm stress hoặc điều trị bệnh lý nền. Tuy nhiên, các thuốc điều trị rối loạn nhịp tim lại là nguyên nhân gây loạn nhịp. Vì thế, với các thuốc điều trị, bạn cần uống theo đơn của bác sĩ, không tự ngưng hay giảm liều khi chưa được bác sĩ cho phép.

2. Lối sống lành mạnh

Để xây dựng lối sống lành mạnh, bạn nên chú ý chế độ ăn uống và tập luyện tốt cho tim.

• Ăn uống: Bạn nên uống nhiều nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc khi các triệu chứng xuất hiện dồn dập và cố gắng uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Để tốt cho tim mạch, bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Đồng thời, bạn cũng cần tránh uống quá nhiều cà phê sẽ làm giảm lượng nước tiểu và thể tích của máu.

• Tập luyện: Các bài tập thể dục giúp tăng tuần hoàn mạch máu, cải thiện đáng kể triệu chứng tim đập nhanh. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu với những bài tập đơn giản như tập yoga ở tư thế ngồi hoặc nằm, đạp xe đạp, bơi lội, đi bộ…

Cùng với thuốc điều trị và TPCN Ninh Tâm Vương, ông Quang còn kết hợp với các bài tập thiền để thư giãn tâm trí. Lối sống lành mạnh đã giúp ông chữa tim đập nhanh hiệu quả hơn từ tháng 10-2018 đến nay. Ngoại tâm thu không xuất hiện nữa. Tư tưởng rất thoải mái, không còn biểu hiện mỏi mệt, đánh trống ngực, cơn nhịp nhanh…

3. TPCN Ninh Tâm Vương

Với thành phần chính từ thảo dược Khổ sâm, Ninh Tâm Vương – giải pháp hỗ trợ ổn định nhịp tim, giảm triệu chứng hồi hộp, khó thở, đau tức ngực ở người rối loạn nhịp tim đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Khổ sâm đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa điện thế trong tim, giảm tính kích thích ở cơ tim từ đó giúp ổn định nhịp.

Nhiều hoạt chất sinh học trong Khổ sâm còn có khả năng làm ngăn chặn các hormone gây co mạch. Sự gia tăng các hormone gây co mạch trong các trường hợp lo âu, căng thẳng (stress) là nguyên nhân gây rối loạn nhịp phổ biến ở những người không mắc bệnh tim mạch và cả người mắc bệnh tim mạch.

TPCN Ninh Tâm Vương với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm có thể giúp ổn định nhịp tim, giảm triệu chứng và giúp người bệnh nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng lo lắng, bế tắc vì rối loạn nhịp.

Khi biết đến TPCN Ninh Tâm Vương có thể giảm và ổn định nhịp tim, ông Lưu Văn Vinh (Hà Nội) chưa dùng ngay vì còn chút băn khoăn: “Ban đầu tôi cũng không tin tưởng lắm đâu. Vì tôi đi hết các bện viện lớn ở Hà Nội mà cũng chỉ cắt được cơn chứ không khỏi được. Sau đó, tôi xem được các video giới thiệu Ninh Tâm Vương rất hay nên dùng thử xem sao. Tôi uống được 3 hộp thì nhịp tim trở lại ổn định và lồng ngực dễ chịu, không còn tình trạng căng thẳng, hốt hoảng hay  tức ngực nữa. Từ đó đến nay chưa ngày nào tôi dừng uống”.

Là một người bệnh may mắn tìm thấy TPCN Ninh Tâm Vương (*), ông Chu Văn Tuất cũng rất vui mừng khi nhận thấy hiệu quả của sản phẩm: “Mỗi một ngày tôi uống 4 viên, sáng 2 viên và chiều tối trước khi ngủ 2 viên. Theo chỉ dẫn, mình phải uống từ 5–6 tháng cho một đợt. Từ lúc dùng TPCN Ninh Tâm Vương, tôi thấy người rất thoải mái, làm việc bình thường. Đặc biệt, tình trạng rối loạn nhịp tim nay không thấy nữa. Tim tôi đập bình thường, không còn hồi hộp… Người khỏe ra và cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn…”.

Bà Hưng ở Hà Tây chia sẻ: “10 năm chạy chữa rối loạn nhịp tim không đỡ, tôi lúc nào cũng mệt mỏi như người ốm vờ. Chỉ đến khi uống thêm TPCN Ninh Tâm Vương, nhịp tim của tôi mới ổn định”.

Bà Hà thì cho hay: “Nếu tôi không dùng Ninh Tâm Vương thì không biết bao giờ mới hết được tình trạng bồn chồn, tim nhanh, hồi hộp, thở hụt hơi”.

“TPCN Ninh Tâm Vương là sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho người rối loạn nhịp tim. Dù là rối loạn nhịp tim hay tim đập nhanh không rõ nguyên nhân, sản phẩm đều mang lại hiệu quả cao nên tôi thường tư vấn cho người bệnh”– Dược sĩ Kim Anh (Nhà thuốc Quốc Tử Giám, Hà Nội)

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Sản phẩm giúp ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp được nhà thuốc khuyên dùng

Khi trái tim bất ổn với nhịp đập quá nhanh, nhịp sống mỗi ngày của người bệnh lại trở nên chậm chạp hơn vì chẳng thể sinh hoạt bình thường. Cách chữa tim đập nhanh thật ra không quá khó, cái khó lớn nhất là người bệnh có đủ kiên trì để tìm kiếm cho đến cùng hay không. Khi đã áp dụng đúng cách chữa, bệnh tật sẽ không còn trì hoãn bạn làm điều mình muốn nữa!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Làm thế nào để són tiểu sau sinh không còn là ác mộng?

Són tiểu sau sinh là tình trạng không hề hiếm gặp và may mắn là có nhiều cách có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này một cách tự nhiên

Tác giả Như Vũ

Chảy nước mũi màu vàng có nguy hiểm không?

Chảy nước mũi màu vàng dù loãng hay đặc thì cũng có thể là dấu hiệu về bất thường hô hấp. Vậy liệu tình trạng này có nguy hiểm không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Châu
Bệnh tai mũi họng, Bệnh về mũi 18/01/2021 . 5 phút đọc

8 nguyên nhân gây tiêu chảy ra máu bạn không ngờ tới

Không nên chủ quan nếu gặp phải tình trạng tiêu chảy ra máu, vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Châu
Bệnh tiêu hóa, Tiêu chảy 18/01/2021 . 6 phút đọc

Đường thốt nốt: 9 tác dụng tuyệt vời nếu dùng đúng cách

9 tác dụng tuyệt vời của đường thốt nốt sẽ là lý do để bạn có thêm động lực sử dụng nguyên liệu này khi chế biến đồ ăn thức uống mỗi ngày.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương

Bạn có thể quan tâm

đau hông khi mang thai

Bà bầu bị đau hông khi mang thai: Bật mí cách giảm đau nhanh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 19/01/2021 . 3 phút đọc
Bệnh gan nhiễm mỡ là gì

Bệnh gan nhiễm mỡ không chỉ xảy ra ở người hay uống rượu bia

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 19/01/2021 . 4 phút đọc
dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi không khó!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng 19/01/2021 . 4 phút đọc
chảy máu cổ họng

Điểm danh 5 nguyên nhân gây chảy máu cổ họng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Châu
Ngày đăng 18/01/2021 . 5 phút đọc