Hầu hết phụ nữ đều hiểu sai về âm đạo!

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên.

Theo một khảo sát, 61% phụ nữ cho rằng âm đạo  có ba phần chính. Nhưng thực tế, âm đạo là một bộ phận riêng biệt. Những phần còn lại được gọi là âm hộ, môi âm hộ và âm vật. Chúng là những bộ phận tách biệt nhau. Còn những điều nào mà phái đẹp thường hiểu lầm về “nơi ấy” của mình?

Âm đạo có mùi khác thường

Âm đạo sẽ có mùi hơi khác trong suốt những ngày thay đổi nội tiết tố (tùy thuộc thời điểm khác nhau của tháng) và sự thay đổi chế độ ăn uống. Các chị em nên để ý bất kỳ triệu chứng cơ bản và vấn đề nào đó đang xảy ra với âm đạo của mình để chữa trị kịp thời nhé.

Sự thay đổi kích thước của “cô bé”

Âm đạo của phụ nữ có thể thu nhỏ và trở về kích thước ban đầu. Vì thế, việc quan hệ tình dục với nhiều người làm âm đạo chùng là quan niệm không đúng.

Cũng như dương vật, âm đạo cũng có thể thay đổi về kích thước. “Cô bé”  sẽ mở rộng khi có sự kích thích. Tuy nhiên, có một số người âm đạo đã rộng sẵn, một số thì có âm đạo nhỏ hơn. Vì vậy, nếu một người có âm đạo khít thì họ cần được kích thích để mở rộng, dễ dàng cho việc quan hệ.

Âm đạo của phụ nữ không giống nhau

Giống như bất kỳ bộ phận khác trên cơ thể, âm đạo và âm hộ đều có hình dạng cơ bản nhưng cũng có khá nhiều sự thay đổi về màu sắc, tính đối xứng và lông mu. Sự khác biệt lớn nhất là trong môi âm đạo. Các nghiên  cứu tiến hành đo ở phần môi đã tìm thấy sự khác biệt lên đến 150% giữa những người phụ nữ khác nhau. Nói cách khác, kích thước của môi âm đạo có thể thay đổi đến 4 cm tùy theo cơ thể phụ nữ.

Phụ nữ có thể đạt được cực khoái bằng nhiều kích thích khác nhau

Hầu hết mọi người đều biết về điều này và đa số họ không chỉ dừng lại ở việc đạt cực khoái khi “lên đỉnh”. Phương pháp phổ biến nhất để đạt được khoái cảm là kích thích âm vật. Tuy nhiên, việc kích thích ở vùng này nhiều lần có thể gây tổn thương cho bạn.

“Chuyện ấy” có thể làm bạn đau

Nếu quan hệ tình dục khiến bạn cảm thấy đau, bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra. Có thể đơn giản là do cơ thể bạn không đủ nước để âm đạo có thể sản xuất đủ chất bôi trơn hoặc do lạc nội mạc tử cung hay đau âm hộ mạn tính làm bạn khó chịu khi giao hợp.

Vì vậy, bạn nên có trách nhiệm về những vấn đề xảy ra với “cô bé” vì bạn là người quyết định việc có quan hệ tình dục không và tần suất làm “chuyện ấy”. Hơn nữa, bạn có quyền nói “không” với tình dục bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra,  cũng không nên quá lo lắng nếu bạn không bao giờ cảm thấy ham muốn hoặc luôn cảm thấy ham muốn vì điều này hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp bạn chỉ muốn quan hệ với người đồng giới hay người giới tính thứ ba thì đó cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng. Luôn phải có sự đồng ý từ hai bên thì việc quan hệ mới trở thành “cuộc vui”.

Giờ thì bạn đã hiểu thêm nhiều điều thú vị về “cô bé”  rồi phải không? Biết được những thông tin cơ bản và bổ ích này có thể giúp bạn tránh được những hiểu lầm tai hại cũng như đem đến cho bạn và người ấy những giấy phút thật lãng mạn bên nhau.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Chín 13, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc