Những mẹo giúp quần áo bạn luôn thơm mát

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Những cơn mưa dài ngày hay thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân khiến quần áo của bạn có mùi ẩm mốc, khó chịu. Sử dụng nước xả hay xịt nước hoa vào quần áo là những cách cơ bản nhất để quần áo thơm tho trở lại. Vậy còn những cách nào khác để giữ quần áo luôn thơm?

1. Treo quần áo ở nơi không khí trong lành

Treo quần áo trong không gian thoáng mát, trong lành giúp hạn chế bụi bẩn cũng như các loại côn trùng, vi khuẩn bám vào quần áo. Không gian thoáng cũng là nơi nhiều gió và nắng, giúp quần áo mau khô lại lưu giữ được hương thơm nữa đấy.

2. Dùng tấm lót ngăn kéo

Bạn có thể lựa chọn những loại lót ngăn kéo được thiết kế đặc biệt giúp giữ quần áo thơm lâu. Tấm lót ngăn kéo cũng có công hiệu giống như giấy thơm sấy quần áo, nhưng chúng thường ướp hương thơm và được thiết kế để giữ quần áo thơm lâu hơn. Có nhiều mùi hương khác nhau cho bạn lựa chọn. Chỉ cần ra các cửa hàng hoặc siêu thị là bạn có thể mua được những miếng lót theo ý thích của mình rồi.

3. Sử dụng long não

Long não viên là sự lựa chọn đơn giản, tiện lợi cũng như được nhiều người sử dụng từ xưa. Long não viên vừa rẻ, vừa sử dụng được lâu lại vừa có thiết kế treo hoặc viên rời để bạn lựa chọn.

4. Xịt nước hoa lên quần áo

Bạn có thể xịt nước thơm lên quần áo trước khi đi ngủ để giúp chúng luôn thơm mát vào buổi sáng. Bạn có thể dùng nhiều loại nước thơm khác nhau để xịt lên quần áo, điều này phụ thuộc vào loại mùi bạn thích.

Bạn có thêm một vài giọt tinh dầu vào bình xịt nước. Một vài lựa chọn tuyệt vời bạn có thể thử là hoa oải hương, bưởi và chanh.

5. Sử dụng bã cà phê

Cà phê được biết với công dụng hấp thụ mùi hôi và bạn có thể dùng chúng để giữ cho quần áo được thơm mát qua đêm. Bạn hãy lấy một cái hộp và bỏ bã cà phê vào trong, sau đó bạn tạo một vài lỗ nhỏ ở phần trên của hộp. Ủ hộp bã cà phê này trong tủ quần áo và để bã cà phê qua đêm để chúng hút đi những mùi khó chịu.

Bạn nên thay hộp bã cà phê mỗi tháng một lần nhé.

6. Sử dụng túi thảo mộc

Bạn làm một túi thảo mộc có mùi thơm và thêm vào ngăn chứa hoặc ngăn kéo nơi bạn để quần áo qua đêm để chúng có hương thơm dễ chịu. Bạn có thể mua các túi nhỏ cánh hoa ướp với hương liệu hay cũng có thể làm túi thảo mộc của riêng mình ngay tại nhà. Bạn lấy một túi bông nhỏ thoáng khí. Sau đó, bạn cho đầy các loại thảo mộc khô với mùi hương bạn thích vào túi và để chúng vào ngăn kéo hoặc ngăn chứa.

Bạn nên thử nghiệm một số mùi hương khác nhau để tìm ra mùi hương hợp nhất với mình như sả, oải hương…

Quần áo thơm mát giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, bạn có thể tự pha chế mùi hương yêu thích dành cho quần áo của bạn ngay tại nhà để tạo nên cá tính cho riêng mình.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tám 13, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 22, 2020

Nguồn tham khảo