12 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình (Phần 2)

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date Tháng Một 22, 2020
Chia sẻ ngay!

Bạn cảm thấy mệt mỏi? Bạn muốn đi du lịch một mình? Bạn muốn giải tỏa mọi áp lực và buồn phiền trong công việc và cuộc sống? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời này?

Đi du lịch một mình không những cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá những điều mới lạ, khơi dậy lòng nhiệt huyết trong bạn, mà còn giúp bạn thêm phát triển bản thân, thêm tự tin đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống. Tiếp theo phần 1, Hello Bacsi sẽ giới thiệu với bạn thêm một số trải nghiệm khi du lịch một mình.

6. Bạn thắp lên ngọn lửa của mình

Một chuyến đi du lịch một mình có thể thắp lên sự sáng tạo. Dành thời gian một mình sẽ khơi gợi trí tưởng tượng và sáng tạo bay bổng của bạn. Sự nhiệt huyết và niềm đam mê đối với cuộc sống và công việc sẽ ngày càng tăng lên.

7. Được làm quen với những người bạn mới

Nếu bạn là người có sở thích giao lưu và kết bạn, đi du lịch là một cơ hội mới dành cho bạn. Bạn sẽ tìm thấy một vài người bạn mới khi đi du lịch một mình vì không phải tập trung nói chuyện với bất cứ ai mà bạn biết, thay vào đó sẽ có nhiều khả năng bắt chuyện với người lạ hơn.

Việc gặp gỡ những người từ nhiều nơi khác nhau có thể mở mang trí óc, mở rộng thế giới và truyền cảm hứng cho chúng ta rất nhiều. Bạn có thể gặp một số người dân địa phương tuyệt vời hoặc những nhà thám hiểm khác.

8. Khám phá những điều mới mẻ

Cùng với việc phát hiện ra thế giới rộng lớn này, đi du lịch một mình sẽ cho bạn thời gian dư dả để tự khám phá. Khi bạn ở một mình, bạn có thể dành thời gian suy ngẫm, nghĩ đến mục đích, ưu tiên và niềm đam mê của bạn. Khi chỉ có bạn, bạn có thể bộc lộ tâm tình và giải tỏa tâm trạng rất tốt.

9. Bồi đắp thêm lòng trắc ẩn, sự cảm thông

Đi du lịch một mình, không có sự sao nhãng, sẽ cho phép bạn thực sự nhìn thấy thế giới xung quanh. Trải nghiệm đầu tiên ở một nơi khác hoặc một đất nước khác lạ, bạn sẽ khám phá ra được những sự khác biệt về văn hóa và con người. Cùng với việc gia tăng sự cảm thông của bạn đối với người khác, lòng trắc ẩn cũng có thể được bồi đắp thêm. Bạn sẽ cảm thấy việc bạn không được thăng tiến trong công việc hay gặp khó khăn trong đời sống cá nhân là điều không hề quan trọng.

Hơn nữa, khi bạn ở xung quanh người lạ, không ai có thể phán xét bạn về những “thất bại” bởi vì họ chỉ biết những điều bạn muốn nói với họ. Ở một mình cho bạn những cơ hội để đối xử tốt với bản thân và luyện tập cách chấp nhận. Thay vì liên tục kêu ca, phàn nàn những thiếu sót của mình, bạn sẽ nghĩ bạn tuyệt vời và đáng được yêu thương.

10. Làm bất cứ điều gì bạn muốn

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn không cần phải dành nhiều thời gian để làm bất cứ điều gì bạn không muốn làm. Bạn có thể quyết định mọi việc mà không cần phải phụ thuộc vào ai. Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm chủ mọi việc, phải không?

11. Học cách thưởng thức khi du lịch một mình

Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình tại sao lại có thể tuyệt vời đến như thế. Bạn có thể thư giãn trong bồn nước ấm hay thưởng thức một ly nước ép mát lạnh mà chẳng sợ phải bị làm phiền bởi bất cứ ai.

12. Học cách nhớ những người quan trọng trong cuộc sống của mình

Sự thiếu vắng khiến nỗi nhớ da diết hơn. Dành thời gian đi xa người quan trọng đôi khi có thể hâm nóng mối quan hệ của bạn. Khi các cặp vợ chồng tự cho mình quyền tự do theo đuổi giấc mơ của mình và muốn nuôi dưỡng những sở thích riêng biệt, họ ít cảm thấy khó chịu. Bằng cách dành chút thời gian khám phá thế giới một mình, bạn sẽ có thời gian suy nghĩ thêm về lý do tại sao bạn yêu người quan trọng của mình đến vậy và sẽ có những câu chuyện tuyệt vời để chia sẻ khi các bạn gặp lại nhau.

Đi du lịch một mình có thể giúp bạn nhận ra mình mạnh mẽ như thế nào và có những điểm mạnh gì. Cũng như bất kỳ cuộc phiêu lưu nào khác, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu địa điểm và chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi của mình để bảo đảm mọi việc diễn ra được an toàn. Chúc bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời và ý nghĩa nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần có thời gian một mình

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần có thời gian một mình

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Ngày đăng Tháng Năm 17, 2019
12 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình (Phần 1)

12 lý do bạn nên thử đi du lịch một mình (Phần 1)

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Việt Trinh
Ngày đăng Tháng Sáu 30, 2017