Vương Não Khang là gì?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 27/11/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Vương Não Khang là một thực phẩm chức năng giúp tăng cường vi chất và năng lượng cho não bộ, hỗ trợ điều trị các rối loạn phát triển ở trẻ em như chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, tự kỷ… Hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua bài viết sau đây.

Bạn có thể quan tâm: Làm thế nào để chẩn đoán tự kỷ ở trẻ em?

Vương Não Khang có tác dụng gì?

Công thức thực phẩm chức năng cốm Vương Não Khang gồm các thành phần tốt cho sức khỏe của não như:

 • Đinh lăng: Có tác dụng tăng biên độ sóng não, tăng tiếp nhận kích thích ánh sáng, tăng phản xạ có điều kiện, giúp các chức năng của hệ thần kinh hoạt động tốt hơn.
 • Thăng ma: Có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, giảm stress, giảm đau, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.
 • Ginkgo biloba (bạch quả): Tăng tuần hoàn máu não, qua đó tăng hoạt động trí tuệ, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, dược liệu này còn giúp cải thiện khả năng giao tiếp của trẻ.
 • Taurine: Axit amin này cần cho sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời, có tác dụng làm tăng sinh các chất dẫn truyền thần kinh trung ương, góp phần điều hòa hoạt động não bộ.
 • Coenzyme Q10: Có vai trò ngăn chặn tác hại của gốc tự do sinh ra trong các chuyển hóa bình thường của cơ thể.
 • Vitamin B6: Là thành phần cần thiết để tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh và các enzym thiết yếu cho não.
 • Axit folic: Là nguyên liệu để tổng hợp glutathione, có tác dụng chống oxy hóa tại não.
 • Natri succinate: Có tác dụng kích thích hệ thần kinh, tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và phản xạ đối với môi trường xung quanh.

Vương Não Khang có tác dụng giúp hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tiếp nhận thông tin, tập trung, ghi nhớ và phản xạ cho trẻ.

Đối tượng nào có thể dùng Vương Não Khang

có nên cho trẻ uống vương não khang

Những đối tượng được khuyên dùng sử dụng sản phẩm này gồm:

 • Trẻ chậm phát triển về trí tuệ và khả năng nhận thức
 • Trẻ chậm nói và chậm phát triển ngôn ngữ
 • Trẻ em chậm giao tiếp, tương tác xã hội
 • Trẻ em tự kỷ

Vậy nếu bạn có những thắc mắc như “trẻ chậm nói cho uống Vương Não Khang được không?” hay “có nên cho trẻ uống Vương Não Khang không?” thì câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Liều dùng và cách dùng Vương Não Khang

Trẻ em tùy từng độ tuổi nên dùng Vương Não Khang với liều lượng phù hợp:

 • Trẻ dưới 3 tuổi: uống 1/2 gói mỗi lần, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ từ 3–6 tuổi: uống 1 gói mỗi lần, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ trên 6 tuổi: uống 2 gói mỗi lần, ngày uống 2 lần.

Sản phẩm có dạng cốm dùng hòa với nước rồi cho trẻ uống. Bạn nên hòa tan lượng cốm trong một gói với nửa ly nước. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

Mỗi đợt bạn nên cho trẻ sử dụng sản phẩm này liên tục trong vòng 3–6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Tác dụng phụ của Vương Não Khang

tác dụng phụ của vương não khang

Không sử dụng sản phẩm nếu trẻ mẫn cảm với cứ thành phần nào. Trường hợp bình thường, đa số các trẻ sử dụng thực phẩm chức năng này không gặp phải tác dụng không mong muốn. Một số ít trường hợp, các tác dụng phụ có thể xuất hiện gồm:

 • Buồn nôn, nôn
 • Tiêu chảy

Các tác dụng phụ này thường chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn khi mới bắt đầu sử dụng và tự hết mà không cần can thiệp điều trị gì.

Cho trẻ uống Vương Não Khang bao lâu thì có kết quả?

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, các bậc cha mẹ nên cho trẻ dùng liên tục trong khoảng 3–6 tháng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, các rối loạn phát triển trí tuệ chưa có cách chữa trị hoàn toàn, dứt điểm và sản phẩm này chỉ giúp hỗ trợ quá trình dẫn truyền thần kinh để giúp tăng mức độ tập trung, chú ý, cải thiện khả năng nhận thức, hỗ trợ tăng cường trí tuệ cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ.

Hơn nữa, bạn nên nhớ với trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý thì việc điều trị thường tập trung vào giáo dục hành vi là rất quan trọng và cần nhiều thời gian. Do đó, cha mẹ cần kiên trì, nhẫn nại trong quá trình giúp trẻ phát triển tốt hơn. Nếu bạn có sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong quá trình này, chẳng hạn như Vương Não Khang thì cũng đừng nóng lòng khi thấy sau vài tháng sử dụng mà tình trạng của trẻ vẫn chưa cải thiện.

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên cố gắng phối hợp các biện pháp can thiệp điều trị, giáo dục hành vi, trò chuyện cùng con và dùng thêm những sản phẩm bổ trợ thay vì chỉ dựa vào duy nhất một hình thức nào.

Bạn có thể quan tâm: Chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em: Biểu hiện và điều trị.

Vương Não Khang có gây tương tác với các sản phẩm khác không?

Thực phẩm chức năng cũng có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hay sản phẩm bảo vệ sức khỏe khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác xảy ra, tốt nhất là bạn viết một danh sách những sản phẩm bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn sử dụng hay ngưng dùng bất kỳ sản phẩm nào.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi dùng, bạn cũng cần bảo quản theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì từ nhà sản xuất. Sản phẩm quá hạn hay không bị biến đổi do không bảo quản đúng có thể không đạt được hiệu quả, thậm chí gây ra tác dụng không mong muốn.

* Vương Não Khang là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo