Tầm quan trọng của việc lựa chọn kem đánh răng tốt nhất cho bé

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 17/02/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Chải răng mỗi ngày là việc quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng của trẻ, nhưng không thể thiếu sự trợ giúp từ một loại kem đánh răng phù hợp. Quả vậy, bạn không nên chọn kem đánh răng trẻ em một cách ngẫu nhiên mà hãy tìm hiểu loại nào tốt nhất cho bé.

Sâu răng là vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em. Khi răng bị sâu, trẻ sẽ cảm thấy đau và điều này làm ngăn cản các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ có thể hỗ trợ bằng cách chọn kem đánh răng tốt nhất cho trẻ, góp phần bảo vệ răng khỏi nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là 3 điều bạn nên nhớ để chọn kem đánh răng tốt nhất cho bé yêu.

1. Thành phần của kem đánh răng cần có fluor

Bạn hãy chọn kem đánh răng cho trẻ em có chứa fluor để bảo vệ sức khỏe của răng. Các nghiên cứu y học khác nhau đã chỉ ra rằng fluor có hiệu quả trong việc giúp răng chắc khỏe và chống lại sự xuất hiện của sâu răng ở trẻ. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị trẻ em đánh răng bằng kem có chứa fluor từ 1 tuổi, đây là lúc răng của trẻ đã mọc.

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, chỉ dùng một lượng kem đánh răng vừa đủ kích cỡ của hạt gạo. Khi trẻ từ 3 tuổi trở lên, có thể thay đổi lượng kem đánh răng có chứa fluor thành tương đương một hạt đậu.

2. Kem đánh răng có nhãn “ngừa sâu răng”

Kem đánh răng trẻ em có màu sắc, hương vị

Bạn hãy chọn loại kem đánh răng trẻ em có chức năng chính là ngừa sâu răng. Loại kem này thường có chứa hợp chất fluoride ở dạng sodium monofluorophosphate, sodium fluoride và stannous fluoride. Loại fluor này bảo vệ răng của trẻ và đảo ngược các dấu hiệu sớm của sâu răng gây lỗ hổng trong răng. Fluor cũng giúp củng cố răng vừa chớm bị sâu.

Bạn hãy dạy trẻ chải răng bằng kem đánh răng có chứa fluor hai lần một ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ vào ban đêm. Cha mẹ tập cho trẻ càng sớm quen với việc chải răng, trẻ càng được bảo vệ khỏi nguy cơ sâu răng trong tương lai.

3. Chọn kem đánh răng có hương vị hấp dẫn

Trẻ em thường chưa hình thành ý thức bảo vệ răng miệng và cảm thấy không có lý do gì để chải răng. Kem đánh răng với hương vị trái cây hấp dẫn có thể tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi sử dụng. Ngoài ra, những loại kem đánh răng này thường có bao bì đẹp với nhiều hình ảnh dễ thương và bắt mắt giúp trẻ hình thành thói quen chải răng hàng ngày.

Giờ đây bạn có thể “Vừa Chải – Vừa Chơi” tại nhà! Hãy đón xem những tập phim vui nhộn hằng ngày cùng Con Răng To, Mẹ Răng Nhỏ để xây dựng thói quen chải răng tốt. Truy cập ngay tại: m.me/baovenucuoivn.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Cùng con khám phá 7 kỳ quan thế giới với những sự thật thú vị

Vẻ đẹp kỳ vĩ của các kỳ quan thế giới là một đề tài thú vị mà bạn có thể dành thời gian chia sẻ với bé trong những ngày cuối tuần.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

10 băn khoăn không biết tỏ cùng ai trong việc nuôi dạy trẻ

Trong cuộc hành trình nuôi dạy trẻ, bạn sẽ gặp vô vàn những thắc mắc không có lời giải đáp và tự bản thân phải đi tìm câu trả lời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bé 0-1 tuổi, Nuôi dạy con 21/04/2020 . 5 phút đọc

Nuôi dạy các bé sinh ba: Hạnh phúc nhưng cũng lắm âu lo

Việc sinh ba chắc chắn sẽ làm cho bạn vỡ òa trong hạnh phúc nhưng cùng với niềm vui là những âu lo khi nuôi dạy các bé sinh ba.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bé 0-1 tuổi, Nuôi dạy con 16/04/2020 . 5 phút đọc

Sự thật thú vị về các loài động vật dưới nước mà bạn cần dạy trẻ

Thế giới của các loài động vật dưới nước ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị có thể làm cho bé hào hứng khám phá suốt ngày dài.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm