Khi sinh em bé hoàng tộc, công nương Kate Middleton cần tuân thủ quy tắc gì?

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Sống trong gia đình hoàng gia, công nương Kate Middleton sẽ phải tuân thủ rất nhiều quy tắc kể cả quy tắc trong việc sinh con. Có một số quy tắc nữ công tước xứ Cambridge vẫn tuân thủ nhưng cũng có quy tắc cô phá vỡ. Hãy cùng tìm hiểu về những quy tắc khi sinh em bé hoàng gia Anh thế nào nhé.

Bạn sẽ thông báo với mọi người về đứa con yêu vừa mới chào đời như thế nào? Mỗi cha mẹ đều có những cách riêng để thông báo tin vui và hạnh phúc này. Thế nhưng, đối với thành viên trong hoàng tộc như công nương Kate Middleton, việc sinh em bé hay công bố tin tức sinh con đều có những quy tắc riêng biệt của hoàng tộc mà mọi người phải tuân theo. Có 6 quy tắc sau:

6 quy tắc Kate Middleton cần tuân thủ khi sinh em bé hoàng gia

Là mẹ của ba thiên thần nhỏ, Kate Middleton cần tuân theo những quy tắc hoàng gia dưới đây sau khi sinh em bé:

Quy tắc 1: Nữ hoàng là người biết tin đầu tiên

nữ hoàng Elizabeth

Nữ hoàng phải là người đầu tiên biết tin em bé trong hoàng tộc chào đời. Vì thế, trước khi điện Buckingham đưa ra thông báo chính thức với mọi người, nữ hoàng là người được thông báo đầu tiên. Lúc hoàng tử George chào đời, hoàng tử William đã đánh điện cho nữ hoàng trước tiên để thông báo tin vui này.

Tin em bé chào đời thường được viết lên bảng thông báo trước cửa cung điện. Thế nhưng, cả hoàng tử William và Kate đều đăng lên Twitter khi các bé chào đời. Cả hai đã phá vỡ quy tắc từ trước đến nay của hoàng tộc.

Quy tắc 2: Thông báo bằng lời

Tony Appleton

Từ trước đến nay, khi thành viên mới trong hoàng tộc chào đời, tin tức sẽ được thông báo qua những người rao tin. Truyền thống này hình thành từ thời trung cổ khi mà việc truyền đạt thông tin chủ yếu dựa vào cách truyền miệng.

Ngày nay, Tony Appleton đến từ Essex là người rao tin không chính thức của gia đình hoàng tộc. Ông đã thông báo tin chào đời của hoàng tử George và công chúa Charlotte từ bậc thang của Bệnh viện St Mary tại London. Ông cũng là người thông tin kết hôn của hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Quy tắc 3: Cuộc sinh phải diễn ra tại cung điện hoàng gia

Diana

Theo truyền thống, mọi cuộc sinh trong hoàng gia đều phải ở cung điện. Nữ hoàng đều sinh con tại điện Buckingham. Thế nhưng, công nương Diana đã phá vỡ quy tắc này, hoàng tử William là người đầu tiên được sinh ra tại bệnh viện, sau đó là hoàng tử Harry. Cả hai đều sinh ra tại Bệnh viện St Mary. Công nương Kate Middleton cũng sinh hoàng tử George và công chúa Charlotte ở bệnh viện này.

Quy tắc 4: Bố không được phép vào phòng sinh

Một trong những quy tắc quan trọng của gia đình hoàng tộc nữa là các ông bố sẽ không được tham gia cuộc sinh của vợ. Tuy nhiên, luật này đã bị phá vỡ khi công nương Diana sinh hoàng tử William.

Quy tắc 5: Bà mụ

Bà mụ hay bà đỡ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở, nhất là với các thành viên hoàng tộc. Họ phải tuyên thệ giữ bí mật. Họ không được phép tiết lộ bất kỳ một chi tiết nào trong phòng sinh.

Quy tắc 6: Quần áo trong lễ rửa tội

áo choàng mặc rửa tội
Kiểu áo choàng đặc biệt của Albert Edward (hình trái) và Kate Middleton đang bế công chúa Charlotte (hình phải)

Tất cả các em bé hoàng tộc đều phải mặc kiểu áo choàng đặc biệt của Albert Edward, con trai lớn nữ hoàng Victoria mặc trong lễ rửa tội vào năm 1841. Áo choàng của hoàng tử Charles, William và Harry cũng thực hiện theo truyền thống trên.

Thành viên hoàng tộc ngày nay luôn tôn trọng và gìn giữ những nét đẹp của truyền thống. Vì thế, họ thường sẽ mặc áo choàng đặc biệt này trong lễ rửa tội.

Lời khuyên cho các bạn khi sinh em bé

Bạn cũng nên lập cho mình những quy tắc nhất định trong quá trình mang thai để cuộc sinh diễn ra thuận lợi hơn nhé.

  • Đừng quên các buổi hẹn khám thai.
  • Mua bảo hiểm y tế vì bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi sinh.
  • Bạn nên lựa chọn bệnh viện thuận lợi và tiện nghi với mình để sinh.
  • Chuẩn bị sẵn phòng cho bạn và em bé sau khi sinh tại nhà.
  • Chuẩn bị sẵn quần áo và dụng cụ cần thiết trước khi sinh. Sau 34 tuần là thời gian thích hợp để làm điều này.
  • Lên kế hoạch sinh chi tiết để không phải bối rối khi vào phòng sinh.
  • Bạn có thể cho phép người thân và bạn bè đến thăm mẹ con mình.
  • Nếu muốn, bạn có thể để chồng hay người thân có mặt trong phòng sinh cùng mình. Hiện nay, ở một số bệnh viện có dịch vụ này như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vũ Anh…
  • Chuẩn bị sẽ đi phương tiện nào khi bạn đưa bé từ bệnh viện về nhà.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Năm 23, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 7, 2018

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc