hội chứng zollinger-ellison
Bệnh A-Z, Sức khỏe
Hội chứng Zollinger-Ellison
Hội chứng Zollinger-Ellison là một căn bệnh của hệ tiêu hóa. Những người có hội chứng Zollinger-Ellison phát triển các khối u được gọi là u tiết gastrin trong tuyến tụy và tá tràng (phần đầu tiên của ruột non).
Đọc tiếp
Nhiễm trùng da
Bệnh A-Z, Sức khỏe
Nhiễm trùng da
Nhiễm trùng da do nhiều mầm bệnh gây ra như vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Các triệu chứng có thể từ nhẹ đến nặng, nhiễm trùng nhẹ có thể điều trị được bằng thuốc không kê đơn và biện pháp khắc phục tại nhà, trong khi các nhiễm trùng nặng hơn có thể cần được chăm sóc y tế.
Đọc tiếp
Bệnh phù phổi
Bệnh A-Z, Sức khỏe
Phù phổi
Phù phổi là một tình trạng phối chứa đầy dịch. Dịch này đi vào nhiều túi khí trong phổi gây ra khó thở. Phù phổi còn được gọi là tắc nghẽn phổi. Cơ thể bạn sẽ phải đấu tranh để có được oxy. Các triệu chứng sẽ thuyên giảm khi bác sĩ loại bỏ chất lỏng trong phổi.
Đọc tiếp
Chứng ngủ rũ
Bệnh A-Z, Sức khỏe
Chứng ngủ rũ
Chứng ngủ rũ là một rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến sự kiểm soát giấc ngủ và sự tỉnh táo. Những người bị chứng ngủ rũ thường bị buồn ngủ quá mức vào ban ngày và các cơn ngủ không kiểm soát được. Các cơn ngủ này có thể xảy ra trong bất kỳ hoạt động và thời điểm nào trong ngày.
Đọc tiếp
Viêm phổi bệnh viện
Bệnh A-Z, Sức khỏe
Viêm phổi bệnh viện
Viêm phổi bệnh viện thường xuất hiện ở những người đã nhập viện, thường khoảng 2 ngày trở lên. Triệu chứng thường gặp nhất của viêm phổi bệnh viện là ho ra đờm, đau ngực, ớn lạnh, sốt và khó thở cũng rất phổ biến.
Đọc tiếp