Trắc nghiệm: bạn đã biết rõ về ung thư dạ dày?Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Ung thư dạ dày là tình trạng những khối u ác tính xuất hiện ở một hoặc nhiều bộ phận của dạ dày. Vị trí phát sinh mầm bệnh sẽ ảnh hưởng đến các lựa chọn điều trị.

Ung thư phát sinh khi các tế bào trong cơ thể bắt đầu phát triển vượt tầm kiểm soát, còn gọi là đột biến. Bất kỳ tế bào thuộc bộ phận nào của cơ thể đều có khả năng trở thành ung thư. Nếu không được điều trị kịp thời, chúng có nguy cơ di căn sang những khu vực khác.

Ung thư dạ dày là tình trạng tế bào đột biến phát sinh ở một bộ phận của dạ dày. Đây là loại ung thư có xu hướng phát triển chậm trong nhiều năm. Trước khi các khối u thực sự phát triển, những thay đổi tiền ung thư thường xảy ra ở lớp lót bên trong của cơ quan này (niêm mạc dạ dày), khiến bạn bị đau dạ dày. Chúng hiếm khi gây ra các triệu chứng ung thư. Do đó, vào thời điểm này, bạn thường sẽ không phát hiện ung thư dạ dày.

Ung thư bắt đầu ở các phần khác nhau của dạ dày có thể gây ra những triệu chứng cũng như hệ quả khác nhau. Vị trí phát sinh khối u ác tính cũng có thể ảnh hưởng đến lựa chọn điều trị.

Ung thư dạ dày 1

Theo thống kê từ các chuyên gia, ung thư dạ dày là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới. Vậy, bạn đã biết gì về căn bệnh này? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài trắc nghiệm ngắn sau nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Năm 27, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo