Vaccine cho trẻ em
thimerosal và những điều bạn cần biết
Tìm hiểu
Thimerosal và những điều bạn cần biết
Thimerosal là chất bảo quản thường thấy ở danh sách thành phần của vắc xin. Dù hợp chất thủy ngân này đã được chứng minh là vô hại đối với người dùng, các nhà khoa học vẫn loại bỏ nó ra khỏi quy trình sản xuất vắc xin.
Đọc tiếp
hỏi đáp cùng chuyên gia về việc tiêm ngừa hpv cho trẻ
Tìm hiểu
Hỏi đáp cùng chuyên gia về việc tiêm ngừa HPV cho trẻ
Để phòng ngừa HPV, căn bệnh phổ biến hiện nay với nhiều biến chứng trầm trọng có khả năng dẫn đến ung thư, bạn nên đưa con mình đi tiêm ngừa HPV đúng thời điểm để bảo vệ tương lai và hạnh phúc của trẻ sau này.
Đọc tiếp
những điều bạn cần biết về tá dược trong vắc xin
Tìm hiểu
Những điều bạn cần biết về tá dược trong vắc xin
Chất bổ trợ, hay còn gọi là tá dược, là thành phần thường xuất hiện trong vắc xin bên cạnh kháng nguyên, chất phụ gia, chất bảo quản... với công dụng là giúp vắc xin hoạt động hiệu quả hơn.
Đọc tiếp
bạn nên làm gì khi sổ tiêm chủng của con bị mất
Giúp người thân
Bạn nên làm gì khi sổ tiêm chủng của con bị mất?
Vì một lý do nào đó, chẳng may bạn làm mất sổ tiêm chủng của con và đang hoang mang không biết phải làm thế nào. Hãy cũng Hello Bacsi tìm ra các biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề này.
Đọc tiếp
Hỏi đáp cùng chuyên gia về thành phần của vắc xin
Tìm hiểu
Hỏi đáp cùng chuyên gia về thành phần của vắc xin
Thành phần của vắc xin chủ yếu là kháng nguyên lấy từ virus, vi khuẩn đã chết hoặc bị làm cho yếu đi. Bên cạnh đó, vắc xin còn chứa các thành phần phụ khác với một số công dụng nhất định trong phòng ngừa bệnh dịch.
Đọc tiếp
trò chuyện cùng mẹ bầu về vấn đề tiêm vắc xin
Tìm hiểu
Trò chuyện cùng mẹ bầu về vấn đề tiêm vắc xin
Không phải ai cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin, đặc biệt là trong thời kì mang thai của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu không muốn tiêm phòng, bạn cần đưa ra những thông tin hữu ích để thuyết phục họ.
Đọc tiếp
Tiêm vacxin cho trẻ: Trẻ nào không nên chích ngừa?
Tìm hiểu
Trẻ trong tình trạng nào thì không nên chích ngừa vaccine?
Tình trạng sức khỏe hoặc tuổi tác có thể góp phần quyết định trẻ có thể chích ngừa loại vacxin nào đó không. Thông thường, bác sĩ sẽ để trẻ khỏe hẳn mới chích ngừa, nhưng với những trẻ bị dị ứng phản ứng sau khi chủng ngừa thì không nên tiếp tục tiêm phòng.
Đọc tiếp
xóa tan nỗi sợ kim tiêm của trẻ khi đi tiêm phòng
Giúp người thân
Xóa tan nỗi sợ kim tiêm của trẻ khi đi tiêm phòng
Việc tiêm phòng cho trẻ thường gặp nhiều khó khăn vì trẻ rất sợ khi nhìn thấy kim tiêm. Thái độ và hành vi của bố mẹ có thể ảnh hưởng đến thái độ của trẻ về việc chủng ngừa.
Đọc tiếp
cho bé từ 2 tuổi trở lên uống vaccine phòng bệnh dịch tả
Tìm hiểu
Các tác dụng phụ thường gặp sau khi tiêm vacxin
Hầu hết các tác dụng phụ của vacxin thường nhẹ và sẽ biến mất trong một vài ngày. Nếu trẻ nhỏ bị sốt sau khi tiêm, bạn có thể cho trẻ dùng thuốc hoặc đưa đến gặp bác sĩ.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...