Tiểu đường (Đái tháo đường)
cách kéo dài tuổi thọ khi bị đái tháo đường
Kiểm soát
6 cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ khi bị đái tháo đường típ 2
Đái tháo đường típ 2 là một bệnh mạn tính, thời gian mắc bệnh càng lâu thì nguy cơ xảy ra biến chứng càng nhiều. Tuy vậy, vẫn có những biện pháp có thể điều trị bệnh ổn định và cách kéo dài tuổi thọ khi bị đái tháo đường típ 2. Hello Bacsi mách bạn 6 cách đó.
Đọc tiếp
Xét nghiệm tầm soát đái tháo đường típ 2
Kiểm soát
Xét nghiệm tầm soát đái tháo đường típ 2
Dự đoán đến năm 2045, trên toàn thế giới sẽ có khoảng 693 triệu người mắc bệnh đái tháo đường típ 2. Đây là một bệnh mạn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tàn tật nên chi phí điều trị và chăm sóc người bệnh là rất lớn. Do đó, xét nghiệm tầm soát đái tháo đường típ 2 là vô cùng cần thiết.
Đọc tiếp
cách chữa bệnh đái tháo đường típ 2
Kiểm soát
Hướng dẫn bạn các biện pháp điều trị bệnh đái tháo đường típ 2
Cách chữa bệnh đái tháo đường típ 2 bao gồm sự kết hợp giữa chế độ ăn lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và điều trị bằng thuốc. Đây là những biện pháp điều trị không thể tách rời, phối hợp điều trị sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, phòng tránh biến chứng.
Đọc tiếp
ba mẹ bị đái tháo đường típ 2
Kiểm soát
Khi biết ba mẹ mắc đái tháo đường, bạn nên làm gì để giảm nguy cơ cho mình?
Bệnh đái tháo đường típ 2 có thể có nguyên nhân do: dinh dưỡng, tập luyện và yếu tố gen. Vì vậy, bệnh đái tháo đường típ 2 có tính chất di truyền. Nếu anh chị em ruột hoặc ba mẹ bị đái tháo đường típ 2 có nghĩa là bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.
Đọc tiếp
thời điểm tầm soát đái tháo đường thai kỳ
Kiểm soát
Thời điểm thích hợp để tầm soát đái tháo đường thai kỳ?
Việc tầm soát đái tháo đường thai kỳ là cần thiết. Vậy khi nào là thời điểm tầm soát đái tháo đường thai kỳ thích hợp? Hello Bacsi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết này.
Đọc tiếp
kiểm soát đái tháo đường thai kỳ
Kiểm soát
12 mẹo giúp mẹ bầu khỏe mạnh và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ
Nếu người mắc đái tháo đường (típ 1, 2 và đái tháo đường thai kỳ) không được kiểm soát tốt đường huyết trong suốt thời gian mang thai thì có nguy cơ xảy ra nhiều biến cố bất lợi cho mẹ và con. Hello Bacsi sẽ mách bạn cách kiểm soát đái tháo đường thai kỳ.
Đọc tiếp
Tổng hợp các phương pháp điều trị đái tháo đường típ 2
Kiểm soát
Tổng hợp các phương pháp điều trị đái tháo đường típ 2
Trong quá trình điều trị đái tháo đường típ 2, bạn cần phối hợp nhiều phương pháp như dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để giúp đường huyết ổn định.
Đọc tiếp
Hướng dẫn phác đồ điều trị đái tháo đường típ 2
Kiểm soát
Hướng dẫn điều trị cơ bản cho bệnh nhân đái tháo đường típ 2
Việc tuân thủ phác đồ điều trị đái tháo đường típ 2 rất quan trọng vì điều này giúp kiểm soát đường huyết và đề phòng các biến chứng có thể xảy ra. Vì vậy, nếu mắc đái tháo đường, bạn nên trang bị cho mình kiến thức về phác đồ điều trị này nhé.
Đọc tiếp
Thực phẩm cho người đái tháo đường típ 2 nên và không nên ăn
Kiểm soát
Thực phẩm cho người đái tháo đường típ 2 nên và không nên ăn
Nếu có chế độ ăn uống đúng đắn, người mắc đái tháo đường có thể giữ đường huyết ở mức ổn định. Vậy thực phẩm cho người đái tháo đường típ 2 nên và không nên ăn là gì? Hãy cùng Hello Bacsi khám phá nhé.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...