Tiểu đường (Đái tháo đường)
quy tắc chăm sóc người bị đái tháo đường típ 2
Giúp người thân
5 lưu ý khi chăm sóc người thân bị bệnh đái tháo đường
Nếu một người thân trong gia đình bạn bị đái tháo đường thì sau đây là những quy tắc chăm sóc người bị đái tháo đường típ 2 bạn cần nhớ để có thể giúp đỡ họ.
Đọc tiếp
lượng bột đường phù hợp cho người đái tháo đường
Giúp người thân
Tìm hiểu lượng bột đường phù hợp cho người đái tháo đường típ 2
Thực phẩm giàu chất bột đường là cơm, bánh mì, nui, bún, phở, mì gói, bánh quy, khoai, sắn, các loại đậu, một số loại trái cây... Vậy lượng bột đường phù hợp cho người đái tháo đường típ 2 là bao nhiêu? Một ngày bạn nên ăn thế nào để không dư thừa lượng bột đường?
Đọc tiếp
chăm sóc sau đái tháo đường thai kỳ
Giúp người thân
Chăm sóc đái tháo đường thai kỳ sau khi sinh
Chăm sóc sau đái tháo đường thai kỳ vô cùng quan trọng, bởi vì vài ngày, vài tuần, vài tháng sau sinh là thời gian rất vất vả cho người mẹ. Chẳng những thế, những thay đổi về tâm lý và sức khỏe trong giai đoạn này cũng làm người bệnh rất mệt mỏi, làm tăng nguy cơ bị trầm cảm sau sinh.
Đọc tiếp
phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ
Giúp người thân
Cách phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ
Đái tháo đường thai kỳ xảy ra khi cơ thể người mẹ thay đổi về sinh lý và nội tiết khi mang thai, dẫn đến đề kháng insulin. Sự đề kháng insulin làm rối loạn chuyển hóa đường glucose, làm đường huyết trong máu tăng cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ một cách dễ dàng.
Đọc tiếp
5-bai-tap-hieu-qua-cho-nguoi-bi-tieu-duong-1
Giúp người thân
5 bài tập hiệu quả cho người bị bệnh tiểu đường
Tập thể dục có thể vừa giảm stress vừa giảm được mức đường huyết. Hãy cùng Hello Bacsi xem qua 5 bài tập hiệu quả cho người bị bệnh tiểu đường nhé!
Đọc tiếp
Giúp người thân
Tránh xa chất bột đường có phải là cách kiểm soát đường huyết hiệu quả?
Cắt giảm đường hoàn toàn sẽ không phải là cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả nếu bạn không phối hợp với những liệu pháp khác nhằm kiểm soát đường huyết.
Đọc tiếp
Giúp người thân
10 mẹo thiết yếu về tình dục cho người bị tiểu đường
Tình trạng đường trong máu có thể ảnh hưởng lớn đến cảm giác của bạn khi “yêu". Hello Bacsi sẽ mách bạn bí quyết tình dục cho người bị tiểu đường.
Đọc tiếp
Giúp người thân
Bệnh đái tháo đường và chế độ ăn uống: 7 loại thức ăn giúp kiểm soát đường huyết
Khi bạn mắc phải bệnh đái tháo đường tuýp 2, thức ăn có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết, ngăn chặn cảm giác đói và kéo dài cảm giác no lâu hơn.
Đọc tiếp
Giúp người thân
Những lưu ý cho phụ nữ khi điều trị bệnh tiểu đường
Để đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị bệnh tiểu đường, phụ nữ nên phối hợp nhiều liệu pháp và lưu ý duy trì kiểm soát đường huyết 24h.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...