Tiểu đường (Đái tháo đường)
Mức đường huyết tăng cao
Tìm hiểu, Giúp người thân
Mức đường huyết của bạn có đang tăng quá cao?
Đường mang lại năng lượng để chúng ta thực hiện các hoạt động hàng ngày, nhưng mức đường huyết tăng quá cao thì thực sự nguy hiểm.
Đọc tiếp
quy tắc chăm sóc người bị đái tháo đường típ 2
Giúp người thân
5 lưu ý khi chăm sóc người thân bị bệnh đái tháo đường
Nếu một người thân trong gia đình bạn bị đái tháo đường thì sau đây là những quy tắc chăm sóc người bị đái tháo đường típ 2 bạn cần nhớ để có thể giúp đỡ họ.
Đọc tiếp
lượng bột đường phù hợp cho người đái tháo đường
Giúp người thân
Tìm hiểu lượng bột đường phù hợp cho người đái tháo đường típ 2
Thực phẩm giàu chất bột đường là cơm, bánh mì, nui, bún, phở, mì gói, bánh quy, khoai, sắn, các loại đậu, một số loại trái cây... Vậy lượng bột đường phù hợp cho người đái tháo đường típ 2 là bao nhiêu? Một ngày bạn nên ăn thế nào để không dư thừa lượng bột đường?
Đọc tiếp
chăm sóc sau đái tháo đường thai kỳ
Giúp người thân
Chăm sóc đái tháo đường thai kỳ sau khi sinh
Chăm sóc sau đái tháo đường thai kỳ vô cùng quan trọng, bởi vì vài ngày, vài tuần, vài tháng sau sinh là thời gian rất vất vả cho người mẹ. Chẳng những thế, những thay đổi về tâm lý và sức khỏe trong giai đoạn này cũng làm người bệnh rất mệt mỏi, làm tăng nguy cơ bị trầm cảm sau sinh.
Đọc tiếp
phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ
Giúp người thân
Cách phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ
Đái tháo đường thai kỳ xảy ra khi cơ thể người mẹ thay đổi về sinh lý và nội tiết khi mang thai, dẫn đến đề kháng insulin. Sự đề kháng insulin làm rối loạn chuyển hóa đường glucose, làm đường huyết trong máu tăng cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ một cách dễ dàng.
Đọc tiếp
5-bai-tap-hieu-qua-cho-nguoi-bi-tieu-duong-1
Giúp người thân
5 bài tập hiệu quả cho người bị bệnh tiểu đường
Tập thể dục có thể vừa giảm stress vừa giảm được mức đường huyết. Hãy cùng Hello Bacsi xem qua 5 bài tập hiệu quả cho người bị bệnh tiểu đường nhé!
Đọc tiếp
Giúp người thân
Chế độ ăn uống hợp lý cho người bị tiền tiểu đường
Tiền tiểu đường là gì? Triệu chứng của bệnh tiền tiểu đường là gì? Bạn cần có chế độ ăn uống như thế nào khi bị tiền đái tháo đường?
Đọc tiếp
Giúp người thân
10 mẹo thiết yếu về tình dục cho người bị tiểu đường
Tình trạng đường trong máu có thể ảnh hưởng lớn đến cảm giác của bạn khi “yêu". Hello Bacsi sẽ mách bạn bí quyết tình dục cho người bị tiểu đường.
Đọc tiếp
Giúp người thân
Bệnh đái tháo đường và chế độ ăn uống: 7 loại thức ăn giúp kiểm soát đường huyết
Khi bạn mắc phải bệnh đái tháo đường tuýp 2, thức ăn có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết, ngăn chặn cảm giác đói và kéo dài cảm giác no lâu hơn.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...