Rối loạn chức năng sinh dục nữ là thuật ngữ dùng để chỉ tất cả những rối loạn bao gồm cả sinh lý và tâm lý. Hiểu biết về các vấn đề giới tính và cách điều trị cho các vấn đề đó luôn là một điều quan trọng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về tình trạng này đồng thời gợi ý cho bạn một số cách điều trị phù hợp.

Cách điều trị rối loạn chức năng sinh dục nữ mà không cần dùng thuốc

Tâm sự thành thật và cởi mở với người bạn đời của mình

Bạn nên có một cuộc trò chuyện chân thành và cởi mở với đức lang quân. Nền tảng của một mối quan hệ lâu dài là sự thấu hiểu và đời sống tình dục an toàn. Vì thế, chuyện chăn gối luôn cần một sự thống nhất giữa hai vợ chồng về cả tinh thần lẫn thể xác. Nhiều người nói rằng họ cảm thấy được thỏa mãn nhất khi bạn tình của họ có một thái độ quan tâm và chia sẻ. Ngược lại, khi một trong hai người bị ảnh hưởng thì người kia cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Do đó, khi bạn bị rối loạn chức năng sinh dục nữ, đối tác của bạn có thể sẽ cảm thấy mất tự tin vì không thể khiến người phụ nữ của mình đạt cực khoái. Vậy nên, một cuộc nói chuyện thẳng thắn sẽ giúp bạn xác định rõ vấn đề liên quan đến sinh lý hay cảm xúc và giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn. Có thể sẽ hơi khó để bắt đầu một cuộc trò chuyện như vậy nhưng bạn hãy nhớ là vấn đề chỉ được giải quyết khi hai bạn thành thật với nhau.

Tự tin vào khả năng của mình trong chuyện phòng the

Để giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn khi làm “chuyện ấy”, đầu tiên bạn phải cảm thấy thoải mái với nó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên củng cố sự tự tin của mình trong chuyện chăn gối đồng thời đối diện và chấp nhận cơ thể của chính mình.

Duy trì một số thói quen sau đây sẽ giúp tăng cường sức khỏe sinh sản:

  • Tránh sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn vì những loại đồ uống này sẽ làm giảm ham muốn tình dục;
  • Không hút thuốc vì hút thuốc làm cản trở sự lưu thông máu trong cơ thể. Hơn nữa, đây còn là nguyên nhân khiến máu không đến được cơ quan sinh dục, làm giảm sự hưng phấn và cực khoái của bạn;
  • Năng động với các bài tập aerobic vì chúng sẽ giúp tăng cường sức chịu đựng, cải thiện ngoại hình và làm tinh thần của bạn tốt hơn. Không những thế, aerobic đôi khi còn khiến bạn cảm thấy lãng mạn hơn;
  • Dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn hãy học cách giảm stress và cho phép bản thân được thư giãn, xa rời những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày bạn nhé. Khi tinh thần thoải mái, bạn sẽ dễ tập trung hơn vào những trải nghiệm trong chuyện chăn gối và dễ đạt được khoái cảm hơn.

Điều trị rối loạn chức năng sinh dục nữ với thuốc

Nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng sinh dục nữ, thường do những thay đổi trong hệ nội tiết như mãn kinh hoặc một vài yếu tố khác bên ngoài như tác dụng của các loại thuốc. Điều trị càng sớm, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội quay trở lại đời sống tình dục viên mãn trước đây. Sau đây là một số điều bạn có thể áp dụng khi đi khám bác sĩ:

  • Cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng vì một số loại có thể gây tác dụng phụ lên chức năng sinh dục. Chỉ cần thay những loại thuốc này bằng các loại thuốc sinh học tương ứng là có thể cải thiện tình trạng rối loạn chức năng sinh dục nữ của bạn.
  • Nếu bạn đang mắc bệnh gây ra sự không thoải mái khi quan hệ tình dục, bạn hãy thảo luận với bác sĩ để điều trị trực tiếp nguồn gốc của vấn đề. Ví dụ khi những cơn đau sàn chậu là nguyên nhân chính khiến bạn không thể tận hưởng chuyện phòng the thì giải pháp là bạn cần gỉảm đau và tập thể dục để điều trị cơn đau này, từ đó đời sống tình dục của bạn sẽ tự nhiên được cải thiện theo.
  • Bạn hãy nói cho bác sĩ biết rằng tình trạng rối loạn đang ảnh hưởng đến tinh thần của bạn như thế nào. Rất nhiều phụ nữ bị trầm cảm vì tình trạng này. Vì vậy, thuốc chữa trầm cảm và lo âu chính là giải pháp trong trường hợp này.
  • Trao đổi với bác sĩ về các liệu pháp điều trị hormone như liệu pháp androgen hay liệu pháp estrohgen. Đây là những loại horrmone giữ vai trò quan trọng trong sức khỏe tình dục. Nếu bạn đang trải qua giai đoạn mãn kinh, bạn nên cân nhắc đến cách điều trị này để cân bằng lượng hormone cũng như cải thiện sức khỏe âm đạo.

Rất nhiều phụ nữ đang phải trải qua những vấn đề về chức năng tình dục. Những vấn đề này, khi không được chữa có thể sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của bạn và bạn đời. Vì thế, nếu bạn đã bị tình trạng này một thời gian dài, bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên và cách điều trị đúng đắn bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 16, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si
Bài có nhiều người đọc