Bài tập giúp bạn đánh bay mỡ tay thừa

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Dù bạn đang muốn giảm mỡ tay, hoặc luyện tay khỏe hơn hay đơn giản chỉ để cảm thấy tự tin hơn trong những chiếc áo không có phần tay áo, bạn cũng nên lên kế hoạch ăn uống và tập luyện thích hợp để giảm mỡ tay.

Việc giảm mỡ ở riêng một khu vực nào đó trên cơ thể có vẻ bất khả thi, nhưng bạn có thể dễ dàng giảm mỡ ở cánh tay bằng cách giảm mỡ trên khắp cơ thể. Đưa bản thân vào một chế độ ăn uống và tập luyện sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng hoàn hảo như ý.

Tập bài tập làm đổ mồ hôi

Tập những bài tập đổ mồ hôi có thể giúp bạn đánh tan mỡ thừa toàn thân và vùng cánh tay. Hãy chọn những bài tập aerobic liên quan đến cả cơ bắp vùng thân trên và thân dưới để vừa đốt cháy calo, vừa giúp thon gọn cánh tay. Các bài tập như chạy, bơi lội, kick boxing hoặc leo núi rất hiệu quả trong việc phát triển phần trên cơ thể. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy tập aerobic khoảng 60 phút hầu hết các ngày trong tuần.

Bài tập chống đẩy tập cơ tam đầu

Bài tập chống đẩy với hai bàn tay khép vào hai bên hông có ích cho việc phát triển cơ tam đầu. Cơ tam đầu hay còn gọi là bắp tay sau (triceps) là nhóm cơ nằm ở mặt sau cánh tay của bạn, có nhiệm vụ giúp bạn duỗi tay. Để tác động lên nhóm cơ tam đầu, bạn có thể sử dụng bài tập chống đẩy với tư thế chuẩn bị là hai tay chống đất dang ngang bằng vai (hai bàn tay nằm ngay dưới vai) đồng thời chân đứng trên những đầu ngón. Giữ lưng thẳng trong khi uốn cong khuỷu tay để hạ thấp thân mình xuống, giữ khuỷu tay sát hai bên hông và tiếp tục hạ cho đến khi mũi của bạn gần như chạm vào sàn nhà. Bạn cần hoàn thành từ 5 đến 10 lần chống đẩy và từ từ nâng cường độ tùy theo khả năng bản thân.

Bài tập co cơ nhị đầu

Cơ nhị đầu nằm ở phía trước cánh tay của bạn. Những bài tập luyện tác động lên vùng cơ này có thể giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn, đồng thời phát triển cơ bắp tay của bạn. Bạn có thể tập co cơ với lực đối kháng là một quả tạ nằm ở bàn tay: bạn phải giữ khuỷu tay phía trước mặt, từ từ co cơ bắp tay và nâng quả tạ lên cho đến khi gần chạm ngực. Hít thở và từ từ hạ xuống.

Bài tập tay sau

Bài tập tay sau là một bài tập thể dục tập trung vào mặt sau của cánh tay để giúp bạn loại phần mỡ thừa ở vùng này. Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế vững chắc, đặt bàn tay lên ghế, quay mặt về phía không có ghế đồng thời hạ đầu gối xuống cho đến khi bạn dồn hết toàn bộ sức nặng cơ thể lên hai tay. Sau đó bạn co phần cánh tay vào cẳng tay cho đến khi cánh tay và cẳng tay ở góc 90 độ với nhau. Bạn tạm dừng và từ từ rướn người lên trở lại cho đến khi hai cánh tay thẳng. Bạn nên tập một lần từ 8−12 nhịp bài tập này để có kết quả nhé!

Ngoài các kiểu bài tập ở trên, bạn cũng có thể thực hiện các động tác cơ bản như:

Động tác “máy bay”

Bạn nằm xuống và duỗi hai cánh tay sang hai bên vai với lòng bàn tay áp xuống sàn nhà. Đồng thời nâng cánh tay, chân và ngực lên khỏi sàn, sau đó giữ nguyên ở vị trí đó. Bạn đưa hai cánh tay về phía trước, vượt qua đầu và tiếp tục giữ một lúc, sau đó di chuyển chúng trở lại, hạ mình xuống sàn, rồi lặp lại động tác. Bạn nên thực hiện động tác này từ 10 đến 15 lần.

Động tác gập gối thấp người

Bạn cầm tạ bằng tay phải, đứng trong tư thế hai bàn chân để sát nhau, tay để thõng hai bên. Tiến người về phía trước bằng chân trái cho đến khi chân trái tạo thành góc 90 độ. Bạn hạ thân dưới về hướng đầu gối trái càng thấp càng tốt, giơ tay trái lên bằng với chiều cao của vai, lòng bàn tay úp xuống. Lúc này bạn để quả tạ trong tay phải thõng tự nhiên. Đưa quả tạ thẳng lên cho đến khi khuỷu tay phải nâng qua thân mình. Lúc này bạn đã hoàn thành một lần động tác. Bạn nên lặp lại động tác này từ 12 đến 15 lần, sau đó lặp lại với phía ngược lại.

Động tác chống đẩy kết hợp đi bộ kiểu 4 chân

Bạn đứng trong tư thế hai chân sát nhau, tay ở hai bên, sau đó gập người xuống (có thể để cho đầu gối hơi cong) và đặt tay hoặc ngón tay trên sàn nhà ở phía trước. Bạn “đi bộ” bằng hai tay phía trước cho đến khi ở tư thế chống đẩy, sau đó thực hiện chống đẩy. Tiếp đến bạn giữ bàn tay tại chỗ, đi bộ phần chân về phía trước cho đến khi chúng càng gần tay bạn càng tốt. Động tác hoàn tất.

Dù mỡ bắp tay là một trong những vùng mỡ khó tác động nhất nhưng vẫn có những bài tập riêng biệt áp dụng giúp bạn lấy lại bắp tay thon gọn. Hãy tập đều đặn mỗi ngày để thấy được kết quả bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Tám 28, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 23, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc