5 cách tăng “lửa yêu” không dùng thuốc

Tác giả: Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Mất ham muốn tình dục là một vấn đề lớn đối với cuộc sống tình cảm của bạn. Tuy nhiên, trước khi tìm đến những lời khuyên cũng như những phương pháp chữa trị từ bác sĩ, bạn có thể thử một số cách truyền thống nhưng cũng rất hiệu quả sau đây.

Ăn nhiều trái cây

Mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy sự hiệu quả của một số loại trái cây nhất định nhưng theo cách này hay cách khác, ăn nhiều trái cây vẫn mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Một số loại trái cây như sung, chuối và bơ được biết đến như một loại thuốc kích thích. Chúng là những loại trái cây tác dụng thúc đẩy ham muốn tình dục. Ngoài ra, chúng còn cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và thúc đẩy một đời sống tình dục lành mạnh.

Ăn một thanh sô-cô-la

Trong lịch sử, sô-cô-la vẫn thường được biết đến như là một biểu tượng của dục vọng không phải chỉ vì hương vị thơm ngon của nó mà là vì khả năng giúp nâng cao khoái cảm tình dục. Theo một nghiên cứu, sô-cô-la đen có chứa 70% cacao có thể giúp làm tăng nồng độ dopamine trong não. Sự gia tăng chất hóa học mang lại cảm giác hài lòng của não bộ giúp nâng cao tâm trạng, thư giãn và cải thiện phản ứng của cơ thể trước các kích thích. Tác dụng của sô-cô-la đối với đời sống tình dục thiên về tác dụng tâm lý hơn là tác dụng sinh lý.

Thảo dược

Có một loại thảo dược tên là panax ginseng (nhân sâm châu Á) có thể làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Trong một nghiên cứu nhỏ, một số phụ nữ thấy được sự cải thiện sau khi uống ba viên nang 1g mỗi ngày trong 2 tuần. Nó cũng có thể giúp cải thiện chức năng cương dương ở nam giới. Các nghiên cứu thường sử dụng liều 900 đến 1.000mg cho 2-3 lần một ngày.

Uống một ly rượu vang đỏ

Rượu thường mang mọi người đến gần với nhau hơn và rượu vang đỏ đặc biệt hữu ích trong việc này đối với cả đàn ông và phụ nữ. Uống một ly rượu vang có thể khiến bạn dễ dàng hưng phấn và dễ thân mật với nhau hơn. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu có thể gây ra thất bại trong tình dục và tiêu thụ rượu quá mức thường đi kèm với nhiều vấn đề nghiêm trọng khác

Lối sống

Cho dù bạn có lối sống khỏe mạnh như thế nào, căng thẳng vẫn sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Phụ nữ đặc biệt nhạy cảm với những ảnh hưởng của căng thẳng lên đời sống tình dục. Vì thế, bạn đừng để căng thẳng làm giảm ham muốn của mình và gạt bỏ suy nghĩ ham muốn tình dục sẽ giảm dần theo tuổi tác. Để giảm căng thẳng, bạn hãy tham gia vào các hoạt động thể thao, các lớp học yoga hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ cảm giác của bạn với người tri kỉ của mình. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì mức hormone cân bằng để tăng cường sức khỏe tổng thể và ham muốn tình dục lành mạnh.

Ngoài ra, những người phải chịu áp lực cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp cũng thường bị mệt mỏi, điều này cũng dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy cố gắng chợp mắt khi có thể đồng thời duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh giàu protein và ít carbohydrate. Những thói quen này sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng và ham muốn.

Có rất nhiều phương pháp giúp tăng ham muốn tình dục một cách tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi người sẽ phù hợp với những phương pháp khác nhau. Vì thế, bạn sẽ mất một ít thời gian để tìm ra phương pháp phù hợp với mình, đừng nản lòng bạn nhé!

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Chín 16, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si
Bài có nhiều người đọc