Làm thế nào để thôi miên người khác bằng ngôn từ?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 02/12/2019 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Khi nói đến thuật thôi miên người khác bằng ngôn từ, bạn hãy nghĩ ngay đến một công cụ có sức mạnh lớn nhất trong tất cả các công cụ hay thủ thuật. Đó là lời nói!

Thậm chí có thể nói rằng, nếu không có ngôn từ, không có lời nói thì sẽ không tồn tại khái niệm thôi miên. Nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng chúng có nhiều bí mật có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Hello Bacsi khám phá thêm cách dùng ngôn từ hay lời nói thế nào để chinh phục người khác trong mọi cuộc trao đổi, đàm phán nhé!

Nếu như chỉ đơn giản là sử dụng ngôn từ, lời nói như cách chúng ta giao tiếp hàng ngày thì tại sao có người trở thành nhà đàm phán, thuyết phục tài ba nhưng có người lại không làm được? Bởi vì những nhà thôi miên không chỉ sử dụng ngôn ngữ theo cách đơn giản. Họ sử dụng ngôn từ rành mạch và những mệnh đề rõ ràng để giúp người nghe có thể hình dung ra những điều họ đang nói.

Điều đó có nghĩa là những người có khả năng đàm phán, thuyết phục cao rất cẩn trọng khi lựa chọn ngôn từ giao tiếp. Hầu hết những ngôn từ được họ sử dụng đều có sức mạnh nội tâm rất lớn, hay còn gọi là “ngôn ngữ thôi miên”. Nó được hiểu cụ thể như sau:

Ngôn ngữ thôi miên không có nhiều sự khác biệt với những ngôn ngữ bạn giao tiếp thường ngày.

Nhà đàm phán giỏi luôn dùng ngôn ngữ thôi miên trong mọi trường hợp. Dù đó chỉ là trả lời điện thoại, nói chuyện phiếm với hàng xóm hay thảo luận ý tưởng công việc với đồng nghiệp và đối tác.

Loại ngôn ngữ này không đặc biệt dành cho một đối tượng cụ thể nào. Ai cũng có thể sử dụng. Bởi vì sức mạnh thực sự của chúng không nằm ở bản thân từ ngữ đó mà nằm ở chỗ chúng được sử dụng thế nào. Đây cũng là bí mật của thuật thôi miên người khác bằng ngôn từ.

Tất cả mọi từ ngữ đều có vai trò tạo ra sức mạnh chinh phục người khác

thôi miên người khác bằng ngôn từ

Tại sao ngôn ngữ thôi miên lại thú vị đến vậy? Làm thế nào để sử dụng những từ ngữ mà mọi người đều đã sử dụng rành rọt để đưa họ vào trạng thái thôi miên?

Bạn có thể đọc thêm: Tìm hiểu về thuật thôi miên giúp trị bệnh

Để tìm ra câu trả lời, bạn hãy nhìn vào tổng thể ký tự chung của những từ ngữ đó. Giả sử có ai đó đang bảo bạn hãy tưởng tượng cảnh bạn đang cắn vào một quả chanh. Cho dù không có quả chanh trong tay, bạn vẫn có thể làm được điều đó và cảm thấy vị chua làm nước bọt tứa ra trong miệng. Tương tự, bạn cũng có thể làm được mọi việc từ những gì bạn hình dung, tưởng tượng.

Đó là những gì mà ngôn ngữ có thể làm. Chúng còn có những khả năng kỳ diệu sau đây:

  • Kích hoạt trí tưởng tượng của bạn
  • Làm bạn sao nhãng, suy nghĩ rối bời
  • Vẽ nên một bức tranh trong tâm trí bạn
  • Khởi động các giác quan của bạn
  • Tạo ra sự kết nối
  • Liên kết những điều tưởng chừng như khác biệt lại với nhau

Một khi bạn đã biết ngôn ngữ thôi miên có những khả năng gì và chúng hoạt động ra sao, có thể bạn sẽ trở thành một nhà đàm phán tài ba trong tất cả mọi chủ đề, mọi hoàn cảnh.

5 từ ngữ phổ biến có sức mạnh chinh phục người khác

  1. Vì, bởi vì

Ví dụ: “Bạn hãy nghe tôi nói, bạn có thể thư giãn. Và bởi vì bạn đang thư giãn nên bạn thấy rất thoải mái và sự thoải mái ấy sẽ khiến bạn thư giãn nhiều hơn. Vì bạn đang cực kỳ thư giãn ngay lúc này nên bạn có thể cảm thấy sự thoải mái đang lan tỏa trong tâm hồn bạn”.

Ví dụ: “Bạn có thể cảm thấy thư giãn và thoải mái, và sự thoải mái mà bạn đang cảm thấy sẽ khiến bạn thư giãn hơn nữa, và bạn càng cảm thấy thoải mái, thư giãn nhiều hơn. Và khi bạn thư giãn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Thoải mái là điều quan trọng khi bạn thư giãn. Và cứ như thế, thoải mái và thư giãn sẽ khiến bạn thong thả hơn”.

  1. Như

Ví dụ: “Như bạn đang lắng nghe giọng nói của tôi, bạn có thể bắt đầu tập trung sự chú ý vào bên trong. Khi sự chú ý của bạn đã tập trung vào bên trong, sự vô thức đưa bạn vào trạng thái bị thôi miên. Như lúc bạn bình thản hít vào, thở ra, bạn sẽ thấy như sự thoải mái đang lan tỏa bên trong con người bạn”.

  1. Tưởng tượng – hình dung

thôi miên người khác bằng ngôn từ

Ví dụ: “Bạn có thể tưởng tượng mình đang đi vào trạng thái thôi miên không? Hãy hình dung cảnh bạn đang thả mình trên một con sông xinh đẹp và êm đềm. Thả lỏng cơ thể ra để cảm thấy hoàn toàn thư giãn. Sau đó, hãy tận hưởng cảm giác này một cách tinh tế nhất”.

  1. Điều đó có nghĩa là

thôi miên người khác bằng ngôn từ

Ví dụ: “Tính đến bây giờ, bạn đã có bao nhiêu thời gian dành cho việc nghiên cứu ngôn ngữ thôi miên? Điều đó có nghĩa là bạn đã học được bao nhiêu điều có giá trị từ ngôn từ? Thực tế là ngay lúc này, bạn đang học nó ở cấp độ vô thức”.

Bạn có thể thấy những ngôn từ phía trên chỉ là những ngôn ngữ thông thường và ai cũng có thể nói được. Sức mạnh của chúng đến từ cách bạn sử dụng ra sao và trong trường hợp nào.

Những nhà thôi miên hoặc “cao nhân” trong lĩnh vực thôi miên người khác bằng ngôn từ cho rằng bạn có thể dễ dàng chinh phục người khác khi họ đang thư giãn. Vì vậy, trước khi muốn thuyết phục một ai đó, hãy để họ đi vào trạng thái thư giãn một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể thấy ví dụ điển hình nhất là việc có nhiều cha mẹ cho con ngủ dễ dàng với một bài hát ru. Nghệ thuật này đã được áp dụng từ xa xưa và vẫn còn có giá trị đến ngày nay.

Bạn có thể đọc thêm: Các nhà khoa học đã chứng minh âm nhạc giúp bé ngủ ngon

Có thể nói rằng nói để người khác nghe là chuyện rất dễ, nhưng nói để người khác tin là cả một nghệ thuật. 5 từ ngữ phía trên chỉ là một trong rất nhiều gợi ý bạn có thể sử dụng. Hãy nhớ rằng, bí mật lớn nhất của thuật thôi miên người khác bằng ngôn từ là ở cách bạn sử dụng ngôn ngữ đó và sự rõ ràng, mạch lạc khi trình bày lời nói.

Trương Phương Đài/ Hello Bacsi

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm

Rối loạn bỏ nhà ra đi phân ly là chứng bệnh gì?

Rối loạn bỏ nhà ra đi phân ly là chứng bệnh gì?

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
Tác giả Mai Hồ
Ngày đăng 27/06/2017 . 3 phút đọc
Liệu pháp thôi miên để bỏ thuốc lá chưa được công nhận

Tìm hiểu về thuật thôi miên giúp trị bệnh

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
Tác giả Ban biên tập HelloBACSI
Ngày đăng 17/12/2015 . 4 phút đọc