Làm sao để hòa đồng khi bạn là người có tính cách hướng nội?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 05/02/2018 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn có xu hướng ngại tiếp xúc với người lạ? Hãy thử kết bạn theo kiểu của người có tính cách hướng nội để cuộc sống trở nên muôn màu hơn nhé!

Khi bạn là người có tính cách hướng nội, bản năng tự nhiên dường như ngăn cản bạn đi ra ngoài và cởi mở hơn với mọi người. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn thích dành thời gian bên cạnh người khác và muốn có những người bạn thân thiết bên cạnh. Chỉ cần bạn mở lòng, mọi người xung quanh sẽ trở thành bạn bè từ lúc nào không hay đấy.

Lựa chọn bạn bè phù hợp với sở thích

nguoi-co-tinh-cach-huong-noi1

Những người có tính cách khác nhau sẽ lựa chọn bạn bè theo các cách không giống nhau. Một số người chỉ hứng thú với việc có thật nhiều bạn, trong khi những người khác thì thích có những người bạn thật sự thân thiết.

Khi chúng ta là những người hướng nội, chúng ta khác với những người hướng ngoại ở việc họ quảng giao rộng và có rất nhiều bạn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn cần phải cố gắng thay đổi bản thân theo cái cách mà những người dễ dàng hòa đồng với người khác vẫn làm. Việc chỉ có một vài người bạn thân thiết không phải là vấn đề quá lớn lao, bạn có thể chỉ quan trọng chất lượng và điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái vui vẻ, vậy là đủ.

Bắt chuyện với người lạ có vẻ hơi khó khăn với bạn và bạn không thích làm điều đó lắm. Do đó, việc kết bạn với những người có chung sở thích sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn là việc phải làm quen với nhiều người khác nhau. Các bạn có thể chia sẻ những cuốn sách khi cả hai có chung sở thích được đọc những điều mới mẻ hoặc rủ nhau đi tập yoga để nâng cao sức khỏe.

Tạo cơ hội gặp gỡ thêm người mới

Việc sở hữu tính cách hướng nội sẽ khiến bạn gặp một vài khó khăn trong việc kết giao với người lạ. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động và đặt ra mục tiêu kết bạn cho bản thân thì việc hòa đồng hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo nghiên cứu thì có bạn tốt sẽ giúp bạn sống thọ hơn . Bạn có thể thấy rằng biết thêm nhiều người mới thì cơ hội cho bạn chọn ra người tâm đầu ý hợp sẽ cao hơn.

Mục tiêu có thể là mỗi tuần bạn sẽ dành ra một giờ đồng hồ để tìm hiểu thêm về bạn bè, bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin hỏi thăm họ. Ngoài ra, mỗi tháng bạn cũng sẽ dành riêng một buổi để gặp gỡ những người mới. Tham gia các chương trình từ thiện cũng là một lựa chọn phù hợp với bạn vì điều này không đòi hỏi bạn phải nói quá nhiều mà chỉ cần tập trung vào các công việc trong chuyến đi. Do đó, bạn sẽ được làm quen với mọi người một cách tự nhiên mà không cần phải lo nghĩ về nhiều vấn đề.

Bạn có thể đăng ký vào một vài câu lạc bộ, nơi có các hoạt động diễn ra thường xuyên mỗi tháng và gắn bó lâu dài. Việc tham gia một tổ chức nào đó sẽ giúp bạn vừa được gặp gỡ những người bạn đã quen vừa được biết thêm nhiều người bạn khác, điều này khiến những người có tính cách hướng nội như bạn dễ dàng hòa nhập hơn.

Hình thành các nhóm bạn thân thiết

nguoi-co-tinh-cach-huong-noi3

Khi có nhiều bạn mới hơn, bạn nên giới thiệu họ với nhau và bắt đầu tạo nên một nhóm bạn thân thiết. Khi những người bạn của bạn biết về nhau thì vòng tròn bạn bè của bạn sẽ được mở rộng nhanh hơn rất nhiều. Bởi vì họ sẽ mời những người bạn riêng của họ tham gia chung, khi các bạn có một sự kiện nào đó nổi bật và vui vẻ.

Hình thành các nhóm bạn thân thiết chính là cách mở rộng các mối quan hệ một cách tự nhiên. Đây cũng chính là nơi có nhiều cặp đôi được se duyên với nhau, đồng thời có sự hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống. Những người bạn này sẽ lên kế hoạch đi chơi hoặc tổ chức một sự kiện nào đó thú vị cùng với tất cả mọi người trong nhóm. Bạn sẽ không phải gọi cho tất cả mọi người rồi tự mình quản lý mọi thứ để có thể giữ gìn các mối quan hệ mà vẫn có thể kết nối với nhiều người cùng một lúc.

Người có tính cách hướng nội không có nghĩa là phải chấp nhận một cuộc sống cô đơn, chỉ là bạn xây dựng mối quan hệ theo cách khác với những người hướng ngoại mà thôi. Hãy thử mỉm cười với một ai đó bạn quen hay thậm chí là một người lạ, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình vui vẻ hơn hẳn so với khi thu mình trong thế giới riêng đấy!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

7 điều bạn làm khiến cuộc sống không hạnh phúc

Điều gì đã khiến nhiều người trong chúng ta đang phải vật lộn với cuộc sống không hạnh phúc mỗi ngày dù bản thân chẳng có một nỗi buồn nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 29/10/2019 . 5 phút đọc

8 cách giúp bạn tìm lối thoát cho bản thân khỏi sự bế tắc

Làm sao để bạn có thể tìm lối thoát cho bản thân khi mà cảm giác bế tắc có thể đẩy bạn vào đường cùng với những suy nghĩ tiêu cực?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 28/10/2019 . 3 phút đọc

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD hay còn gọi là rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 16/10/2019 . 6 phút đọc

7 cách giúp bạn không bị stress vì trễ deadline

Bạn thường trễ deadline nên hay bị sếp phàn nàn? Nếu bạn biết cách thu xếp công việc hợp lý, deadline sẽ không còn là nỗi ám ảnh!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phan Vân Anh
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 10/10/2019 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

sống vì mọi người quá nhiều

Sống vì mọi người quá nhiều: nguyên nhân, sự ảnh hưởng và cách hạn chế

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 28/07/2020 . 7 phút đọc
đau khi cực khoái

Đau khi cực khoái

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 25/02/2020 . 3 phút đọc
người đàn ông thật sự yêu bạn

[Trắc nghiệm tình yêu] Làm sao để biết người đàn ông thật sự yêu bạn?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/11/2019 . 1 phút đọc
cách quyến rũ chàng

7 cách quyến rũ chàng để tình yêu đơm hoa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 25/11/2019 . 4 phút đọc