Hạt giống tâm hồn: Kiểm soát cơn giận

Tác giả:

Ngày cập nhật 04/03/2019 . 1 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Có một cậu bé gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn giận dữ. Khi cậu tức giận, cậu sẽ nói năng không suy nghĩ và làm tổn thương người khác. Thế nên, bố cậu đã cho cậu một túi đinh cùng một chiếc búa và nói: “Mỗi lần con trở nên tức giận, hãy đóng một chiếc đinh vào hàng rào sau nhà mình”.

Những ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng nhiều đinh đến nỗi túi đinh đã vơi đi chỉ còn một nửa. Sau nhiều tuần, lượng đinh cậu đóng giảm đi và dần dần, cậu đã kiểm soát được phần nào cơn giận.

Rồi sau đó, vào một ngày, cậu đã hoàn toàn kiểm soát được cơn giận. Bố cậu nhờ cậu lấy đinh ra khỏi hàng rào mỗi ngày để giúp cậu không mất bình tĩnh.

Cuối cùng, cậu bé ấy đã lấy cái đinh cuối cùng.

Bố cậu nói: “Con đã làm tốt lắm, con trai. Nhưng con có thấy những cái lỗ trên hàng rào chứ? Nó sẽ chẳng bao giờ lấy lại được hiện trạng cũ dù con sơn lại nó. Tương tự như thế, khi con nói những lời khó nghe trong cơn tức giận, con sẽ để lại một vết sẹo trong tâm trí người nghe, như là những chiếc đinh đã làm với hàng rào này vậy”.

Ý nghĩa câu chuyện: Tức giận là một thứ vũ khí nguy hiểm, nó như một con dao vậy. Khi bạn đâm con dao vào một người và rút nó ra, vết thương sẽ lành lại, nhưng nó sẽ để lại một vết sẹo trên cơ thể người bị đâm. Chính vì thế, hãy kiềm chế cơn giận để không làm tổn thương bất cứ ai bạn nhé!

Bạn muốn biết cơn giận dữ gây tác hại thế nào đối với sức khỏe? Hãy đọc bài Tác hại không ngờ của cơn tức giận đối với sức khỏe!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hạt giống tâm hồn: Học cách biết ơn 

Cuộc sống đôi khi gây sốc cho bạn và đôi khi có thể làm bạn ngạc nhiên. Đọc Hạt giống tâm hồn: Học cách biết ơn để suy ngẫm về điều này.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 30/11/2018 . 2 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Tình yêu của cậu bé dành cho gia đình

Đọc Hạt giống tâm hồn: Tình yêu của cậu bé dành cho gia đình, bạn sẽ thấy tình yêu tuyệt vời của cậu bé 6 tuổi dành cho mẹ và em gái.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2018 . 3 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Bảy kỳ quan

Trong suy nghĩ của bạn, bảy kỳ quan gồm những gì? Hãy nghe cô bé Anna tiết lộ bảy kỳ quan của mình trong Hạt giống tâm hồn: Bảy kỳ quan nhé!

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 23/11/2018 . 2 phút đọc

Sống đẹp: Khoai tây, trứng và hạt cà phê

Trong cuộc sống, mọi sự việc xảy ra xung quanh chúng ta, mọi thứ xảy đến với chúng ta, nhưng điều duy nhất thực sự quan trọng là cách bạn phản ứng với nó và cách để thoát khỏi nó. Khi đó, bạn là cái nào? Khoai tây, trứng hay hạt cà phê? (Sống đẹp: Khoai tây, trứng và hạt cà phê).

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 21/11/2018 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp: Sự hy sinh của mẹ

Sống đẹp: Sự hy sinh của mẹ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 20/12/2018 . 4 phút đọc
hạt giống tâm hồn: bàn tay mẹ

Hạt giống tâm hồn: Bàn tay mẹ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 19/12/2018 . 3 phút đọc
hạt giống tâm hồn: chiếc bát gỗ

Hạt giống tâm hồn: Chiếc bát gỗ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 16/12/2018 . 2 phút đọc
Sống đẹp: Đừng bỏ cha mẹ lại phía sau

Sống đẹp: Đừng bỏ cha mẹ lại phía sau

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 14/12/2018 . 4 phút đọc