Hướng dẫn con sử dụng máy xông mũi họng khi điều trị hen suyễnĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Máy xông mũi họng được rất nhiều bệnh nhân hen suyễn lựa chọn trong quá trình điều trị hen suyễn. Những thông tin sau sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn.

Dù là ở trẻ em hay người lớn, bệnh hen suyễn cũng cần được kiểm soát chặt chẽ để tránh những hậu quả đáng tiếc. Một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân được nhiều người lựa chọn hiện nay là máy xông mũi họng. Vậy hiệu quả của thiết bị này là gì? Cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Máy hoạt động thế nào?

Máy xông mũi họng hoạt động dựa trên cơ chế chuyển đổi thuốc từ dạng lỏng sang dạng hơi để thuốc có thể dễ dàng đi trực tiếp vào đường hô hấp. Máy hoạt động bằng pin hay điện.

Ngoài hen suyễn, máy xông mũi họng còn giúp chữa trị các bệnh lý khác như chứng tràn khí, viêm xoang, viêm phế quản.

Máy xông mũi họng và bình xịt định liều

Cả hai thiết bị y tế trên đều giúp vận chuyển các loại thuốc điều trị hen suyễn khác nhau vào đường hô hấp. Tuy nhiên, chúng vẫn có một vài sự khác biệt.

Bình xịt định liều nhỏ gọn, có thể cầm tay được và dễ dàng mang theo. Bình xịt định liều giúp chuyển đổi một lượng thuốc cần thiết thành dạng sương khi bơm.

Đối với trẻ sơ sinh, bác sĩ thường khuyên bố mẹ dùng máy xông mũi họng dành cho trẻ ở độ tuổi này. Vì máy sẽ làm tất cả các công đoạn, trẻ chỉ cần hít vào thông qua mặt nạ. Điều này tiện lợi và hiệu quả hơn so với bình xịt định liều.

Ngược lại, máy xông mũi họng lại cần dùng đến điện và cần khoảng 5–10 phút vận hành để sử dụng được sau đó. Xét về mặt này, bình xịt định liệu dường như có nhiều ưu thế hơn. Với bình xịt cầm tay, bạn chỉ cần 10 giây để giải quyết bệnh. Tuy nhiên, về mặt lâm sàng, chúng có tác dụng như nhau.

Mẹo để sử dụng máy xông mũi họng tốt hơn

Các chuyên gia cho hay, máy xông mũi họng giúp trẻ cảm thấy thư giãn và vui vẻ hơn. Đó là lý do thuyết phục để trẻ thích dùng chúng.

Khi sử dụng máy, con yêu của bạn biết rằng, chúng có thể trèo lên giường, xem ti vi hay vui đùa được 15 phút nữa sau đó mới phải bắt đầu dùng.

Các chuyên gia đồng ý rằng, trẻ có xu hướng ít lo lắng hơn khi dùng máy xông khí nếu chúng có thể làm gì đó vui vẻ khi dùng máy. Hãy để trẻ coi phim yêu thích hay đọc sách trong khi điều trị. Hoặc bạn cũng có thể gọi mặt nạ xông khí là mặt nạ siêu nhân hay bất kỳ tên gì khác, giúp chúng trở nên thật đặc biệt. Đặc biệt, trẻ sẽ hợp tác nếu nhận ra rằng máy xông khí giúp chúng thoải mái hơn.

Những đứa trẻ khác sẽ sợ khi nghĩ đến việc thở bằng máy. Tuy nhiên, mặt nạ xông khí được trang trí ngộ nghĩnh có thể khiến quá trình điều trị ở các bé dễ chịu hơn.

Cuối cùng, bạn nên làm theo đúng hướng dẫn sử dụng để máy hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên thay thế các bộ phận của máy thường xuyên.

Tại Việt Nam, máy xông mũi họng nén khí OMRON được xem là thương hiệu duy nhất trên thị trường được Hội hô hấp Việt Nam KHUYÊN DÙNG.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm máy xông mũi họng nén khí OMRON NE-C803. Công nghệ van ảo độc đáo chỉ có ở OMRON, hạt thuốc nhỏ mịn giúp thuốc thẩm thấu sâu tới túi phổi, không hao hụt thuốc giúp hiệu quả xông cao, không dùng van silicon độc hại và cốc thuốc sử dụng chất liệu nhựa dễ vệ sinh, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn có thể lựa chọn máy xông mũi họng nén khí NE-C801KD để hỗ trợ cho quá trình dùng thuốc ở bé.

Thiết bị với thiết kế sinh động, ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ mang lại sự thích thú cho các bé khi sử dụng.

Hiện Omron đang có chương trình khuyến mãi khi mua máy NE-C28 bạn sẽ nhận ô cao cấp tự đồng hai chiều. Chương trình diễn ra đến hết ngày 31–1–2018.

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại đây nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 26, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 19, 2018

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc