Bạn có biết người trưởng thành cũng có nguy cơ khởi phát hen suyễn?Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Ngay cả khi từ nhỏ bạn không gặp vấn đề gì về đường hô hấp thì bệnh hen suyễn vẫn có thể xuất hiện vào một thời điểm nào đó lúc bạn trưởng thành.

Không phải chỉ có mỗi trẻ em mới mắc bệnh hen suyễn mà thật ra có khá nhiều người trưởng thành cũng phải chịu đựng căn bệnh tương tư. Trên thực tế, nguy cơ mắc bệnh này không hề giảm theo độ tuổi. Mặc dù hen suyễn khởi phát ở những người trưởng thành sẽ xuất hiện trong độ tuổi 30–40, nhưng bệnh cũng có thể xảy ra ở tuổi 50, 60 hoặc trên độ tuổi này. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hãy biết về các nguy cơ của bạn

Theo khảo sát chung, vài cá nhân sẽ có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn so với số còn lại. Nhưng một số yếu tố nhất định bao gồm dị ứng, béo phì và thành viên trong gia đình có tiền sử hen suyễn cũng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh của bạn.

Ở phụ nữ, sự thay đổi trong nội tiết tố có thể đóng vai trò chính. Một số chị em sẽ gặp các triệu chứng hen suyễn trong hoặc sau khi mang thai, trong khi những người khác lại khởi phát sau thời kỳ mãn kinh. Vài bệnh nhất định, virus hoặc nhiễm trùng cũng có thể là yếu tố gây ra hen suyễn. Nhiều người trưởng thành thường sẽ gặp các triệu chứng hen sau khi bị cảm lạnh hoặc cúm.

Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: hen suyễn khởi phát ở người trưởng thành có thể chiếm từ 10–20% trong tổng số các ca về bệnh này và có xu hướng ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Các vấn đề khi chẩn đoán hen suyễn khởi phát ở người trưởng thành

Trở ngại đầu tiên mà người trưởng thành thường phải gặp là việc chẩn đoán. Mặc dù các triệu chứng ở người lớn và trẻ em đều tương tự nhau như ho, thở khò khè, đau tức ngực và khó thở, nhưng những bệnh nhân ở tuổi trung niên đang trong bước đầu giai đoạn giảm năng lực của phổi khiến bác sĩ sẽ nghĩ đến tình trạng lão hóa. Ngoài ra, khi một người già đi, họ cũng có nhiều khả năng phát triển các bệnh liên quan đến hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Quan tâm đến sức khỏe bản thân

Cũng như trẻ em, hen ở người người trưởng thành có thể trải dài từ mức độ nhẹ đến nặng và thậm chí có nguy cơ đe dọa tính mạng. Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến sức khỏe chung của bản thân và kiểm soát bất kỳ tình trạng nào phát sinh. Hen suyễn khởi phát ở người trưởng thành sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nếu bạn đang bị hen suyễn hoặc được chuẩn đoán mắc bệnh, việc trang bị thuốc và thiết bị hỗ trợ là vô cùng quan trọng. Một gợi ý cho bạn là máy xông mũi họng Omron. Thiết bị này giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh bằng cách chuyển đổi thuốc từ dạng lỏng sang dạng hơi để thuốc có thể dễ dàng đi trực tiếp vào đường hô hấp.

Máy xông mũi họng OMRON

Máy xông mũi họng nén khí OMRON là thương hiệu duy nhất trên thị trường được Hội hô hấp Việt Nam KHUYÊN DÙNG.

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: https://omron-yte.com.vn/huong-dan-mua-hang/

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười 19, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 18, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc