5 biện pháp tại nhà giúp ngăn ngừa hen suyễn bộc phát ở trẻĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Hen suyễn là căn bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Bố mẹ có biết rằng những đồ vật tưởng chừng như vô hại xung quanh lại trở thành nguyên nhân gây bộc phát cơn hen ở bé? 

Ngoài việc sử dụng thuốc uống và bình xịt thì không gian sống cũng có tác động đến hiện tượng bộc phát hen các cơn hen suyễn ở trẻ. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa cũng như giảm thiểu tình trạng này tại nhà? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

1. Giặt drap trải giường hàng tuần

Bụi bẩn là nguyên nhân phổ biến gây bộc phát hen suyễn dị ứng. Những hạt bụi nhỏ bé hay xuất hiện trong chăn, khăn, gối và nệm. Hãy loại bỏ chúng bằng cách giặt các đồ cá nhân trên mỗi tuần bằng nước ấm và sấy cho đến khi thật khô.

2. Tránh sử dụng đồ nội thất có quá nhiều chất liệu bằng vải

Các hạt bụi luôn thích ẩn nấp ở những nơi mềm mại như rèm cửa, nệm ghê sofa hoặc thảm và thường rất khó để quét sạch chúng. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng đồ nội thất bằng gỗ hoặc nhựa, sắt. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp và hút bụi sẽ trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp cho bạn giảm thêm được một tác nhân gây bộc phát hen suyễn tại nhà.

3. Vật cưng

Một số vật nuôi có thể gây ra hen suyễn dị ứng, chủ yếu là mèo, chó hoặc các vật nuôi có lông khác. Tuy nhiên, đó không phải là nguyên nhân chính mà các cơn bộc phát hen suyễn ở trẻ được gây ra bởi tế bào da chết, nước bọt và nước tiểu của các thú cưng trên.

Khi con yêu bị hen suyễn nhưng vẫn muốn có vật nuôi, bạn không cho chúng vào một vài khu vực trong nhà, nhất là phòng ngủ, cũng như không được leo lên ghế nệm. Ngoài ra, hãy tắm cho thú cưng ít nhất một lần mỗi tuần.

4. Ngăn ngừa khói thuốc

Khói thuốc lá có thể gây bộc phát hen suyễn ở bất cứ ai và làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Trẻ em sẽ càng nhạy cảm với khói thuốc hơn vì phổi của các bé vẫn chưa trưởng thành cũng như có xu hướng hít thở nhanh hơn so với người lớn, do đó trẻ sẽ hít phải nhiều khói hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Để ngăn ngừa các cơn hen suyễn có thể bộc phát, hãy đảm bảo rằng không có thành viên nào sử dụng thuốc lá trong nhà hoặc xe hơi của gia đình. Ngay cả khói thuốc bám trên quần áo cũng có thể làm cho bệnh suyễn chuyển biến nghiêm trọng hơn.

5. Vệ sinh đồ chơi

Gấu bông hoặc các đồ chơi của con có thể là nơi bụi bẩn trú ẩn và gây ra bộc phát hen suyễn. Hãy giới hạn số lượng đồ chơi trong phòng của bé và vệ sinh chúng thường xuyên bằng cách giặt sấy hoặc lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn.

Ngoài ra, để chăm sóc cho con yêu một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng máy xông mũi họng để hỗ trợ trị bệnh. Thiết bị này giúp bé dùng thuốc hiệu quả hơn và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Một gợi ý cho bạn là máy xông mũi họng nén khí NE-C801KD. Sản phẩm dễ sử dụng, kích thước hạt thuốc nhỏ mịn, bền, đảm bảo vệ sinh, là sản phẩm lý tưởng cho việc chăm sóc sức khỏe con yêu.

Máy xông mũi họng NC-801KD

Máy xông mũi họng nén khí OMRON là thương hiệu duy nhất trên thị trường được Hội hô hấp Việt Nam KHUYÊN DÙNG.

Hiện Omron đang có chương trình khuyến mãi khi mua máy NE-C28 bạn sẽ nhận ô cao cấp tự đồng hai chiều. Chương trình diễn ra đến hết ngày 31–1–2018.

Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm tại ĐÂY.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Chín 13, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc