4 yếu tố quan trọng khi tìm kiếm trung tâm vật lý trị liệu chất lượng

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Một trong những cách phổ biến để tìm chuyên gia trị liệu vật lý tốt là tìm đến một trung tâm trị liệu có danh tiếng. Tuy nhiên, có quá nhiều trung tâm xuất hiện trên thị trường, làm thế nào để tìm ra một trung tâm chất lượng?

Hiển nhiên, mọi trung tâm đều nói rằng chất lượng của họ rất tốt. Bạn không thể hoàn toàn tin tưởng vào họ. Sau đây là 4 điều bạn cần lưu ý để tự mình tìm ra một trung vật lý tâm trị liệu tốt nhất.

Thời gian phù hợp

Nếu trung tâm vật lý trị liệu đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận được quá trình điều trị tốt nhất. Đặt bệnh nhân lên hàng đầu đồng nghĩa với việc ưu tiên sắp xếp lịch hẹn. Một vài bệnh nhân cần điều trị tuy nhiên họ lại không thể sắp lịch hẹn trong ngày làm việc. Ngoài ra, chất lượng chữa trị cũng yêu cầu thời gian phù hợp. Hãy tìm đến các trung tâm có thể giúp bạn đánh giá sơ bộ và đặt lịch hẹn hợp lý cho bạn.

Có phòng chữa trị riêng tư

Một trung tâm tốt cần có phòng chữa trị riêng. Thực hiện ở phòng riêng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Bạn có thể tự do thảo luận về tình trạng bệnh và đặt câu hỏi. Môi trường riêng tư giúp bạn tập trung chữa trị hiệu quả hơn. Nếu phải chia sẻ phòng với các bệnh nhân khác, bạn có thể cảm thấy ngại ngùng và không thể thực hiện bài tập chính xác. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình phục hồi.

Đăng ký bác sĩ trị liệu

Bạn cần chọn trung tâm có các chuyên gia với đủ trình độ chuyên môn. Họ cần có bằng tốt nghiệp từ các học viện uy tín. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng bác sĩ sẽ biết cách chữa trị phù hợp. Bạn cần kiểm tra bằng cấp của bác sĩ để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được lộ trình điều trị an toàn. Lưu ý này cần áp dụng cho tất cả trường hợp bệnh lý.

Một kèm một

Một vài trung tâm sẽ sắp xếp một số bệnh nhân chữa trị với một chuyên gia. Điều này có nghĩa, bạn chỉ có một vài phút thực hành với chuyên gia, sau đó họ sẽ chuyển bạn cho trợ lý kèm cặp. Trợ lý sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện các liệu pháp. Tuy nhiên, một chuyên gia sẽ giúp bạn trị liệu đạt hiệu quả cao hơn. Chuyên gia có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn trong suốt quá trình điều trị. Ngược lại, trợ lý không thể đưa ra các chỉ dẫn y khoa.

Vật lý trị liệu là một trong số các biện pháp chữa trị bệnh lý cơ xương khớp phổ biến hiện nay. Ngoài việc tự tìm hiểu các phòng khám, bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn và giới thiệu của các bác sĩ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra trung tâm hay phòng vật lý trị liệu phù hợp với bản thân.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Rách sụn chêm khớp gối

Rách sụn chêm khớp gối là tình trạng rách hoặc tổn thương phần lớp đệm giữa xương đùi và xương chày do áp lực tác động lên nó.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Bệnh A-Z, Sức khỏe 18/09/2019 . 5 phút đọc

7 nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống thắt lưng

Bất kỳ kích thích nào đối với rễ thần kinh trong cột sống, các vấn đề về khớp, đĩa đệm, xương và cơ đều có thể gây đau cột sống thắt lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Được tài trợ
7 nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống thắt lưng

Người bị chứng viêm xương khớp nên tránh ăn gì?

Khi mắc chứng viêm xương khớp, bạn nên lưu ý khi lên thực đơn hàng ngày. Một số loại thực phẩm có nguy cơ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Vũ
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 04/06/2019 . 4 phút đọc

Phẫu thuật thay khớp gối và những điều bạn cần biết

Phẫu thuật thay khớp gối giúp bạn phục hồi bề mặt khớp gối chịu tổn thương, loại bỏ cơn đau khó chịu, đồng thời khôi phục khả năng vận động.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Vũ
Bí quyết sống khỏe, Sống khỏe 04/06/2019 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe? Dấu hiệu sớm của viêm khớp

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Ngày đăng 17/07/2020 . 5 phút đọc
Rách sụn viền ổ cối

Rách sụn viền ổ cối

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 16/02/2020 . 4 phút đọc
sưng nóng đỏ đau tại khkớp

4 triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau tại khớp nói lên điều gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 14/02/2020 . 5 phút đọc
Được tài trợ
tự nhiên bị đau

Tự nhiên bị đau khớp gối, nguyên nhân do đâu?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 08/10/2019 . 5 phút đọc