4 yếu tố quan trọng khi tìm kiếm trung tâm vật lý trị liệu chất lượng

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Một trong những cách phổ biến để tìm chuyên gia trị liệu vật lý tốt là tìm đến một trung tâm trị liệu có danh tiếng. Tuy nhiên, có quá nhiều trung tâm xuất hiện trên thị trường, làm thế nào để tìm ra một trung tâm chất lượng?

Hiển nhiên, mọi trung tâm đều nói rằng chất lượng của họ rất tốt. Bạn không thể hoàn toàn tin tưởng vào họ. Sau đây là 4 điều bạn cần lưu ý để tự mình tìm ra một trung vật lý tâm trị liệu tốt nhất.

Thời gian phù hợp

Nếu trung tâm vật lý trị liệu đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận được quá trình điều trị tốt nhất. Đặt bệnh nhân lên hàng đầu đồng nghĩa với việc ưu tiên sắp xếp lịch hẹn. Một vài bệnh nhân cần điều trị tuy nhiên họ lại không thể sắp lịch hẹn trong ngày làm việc. Ngoài ra, chất lượng chữa trị cũng yêu cầu thời gian phù hợp. Hãy tìm đến các trung tâm có thể giúp bạn đánh giá sơ bộ và đặt lịch hẹn hợp lý cho bạn.

Có phòng chữa trị riêng tư

Một trung tâm tốt cần có phòng chữa trị riêng. Thực hiện ở phòng riêng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Bạn có thể tự do thảo luận về tình trạng bệnh và đặt câu hỏi. Môi trường riêng tư giúp bạn tập trung chữa trị hiệu quả hơn. Nếu phải chia sẻ phòng với các bệnh nhân khác, bạn có thể cảm thấy ngại ngùng và không thể thực hiện bài tập chính xác. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình phục hồi.

Đăng ký bác sĩ trị liệu

Bạn cần chọn trung tâm có các chuyên gia với đủ trình độ chuyên môn. Họ cần có bằng tốt nghiệp từ các học viện uy tín. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng bác sĩ sẽ biết cách chữa trị phù hợp. Bạn cần kiểm tra bằng cấp của bác sĩ để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được lộ trình điều trị an toàn. Lưu ý này cần áp dụng cho tất cả trường hợp bệnh lý.

Một kèm một

Một vài trung tâm sẽ sắp xếp một số bệnh nhân chữa trị với một chuyên gia. Điều này có nghĩa, bạn chỉ có một vài phút thực hành với chuyên gia, sau đó họ sẽ chuyển bạn cho trợ lý kèm cặp. Trợ lý sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện các liệu pháp. Tuy nhiên, một chuyên gia sẽ giúp bạn trị liệu đạt hiệu quả cao hơn. Chuyên gia có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn trong suốt quá trình điều trị. Ngược lại, trợ lý không thể đưa ra các chỉ dẫn y khoa.

Vật lý trị liệu là một trong số các biện pháp chữa trị bệnh lý cơ xương khớp phổ biến hiện nay. Ngoài việc tự tìm hiểu các phòng khám, bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn và giới thiệu của các bác sĩ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra trung tâm hay phòng vật lý trị liệu phù hợp với bản thân.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 22, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 28, 2017

Nguồn tham khảo
Bạn muốn hiểu nhiều hơn để sống khỏe mạnh hơn?
Đăng ký nhận bản tin mới mỗi ngày từ Hello Bac si

Tìm nhà thuốc gần bạn

Tìm kiếm:
Tất cả thành phố
Tất cả các quận
Bài có nhiều người đọc