Gây mê – Gây tê
gây mê nội khí quản
Chuyên đề sức khỏe
Bạn biết gì về phương pháp gây mê nội khí quản?
Phương pháp gây mê nội khí quản được sử dụng phổ biến trong các ca phẫu thuật kéo dài. Bệnh nhân sẽ ngủ xuyên suốt trong quá trình phẫu thuật.
Đọc tiếp
tác dụng phụ của gây tê tủy sống
Tìm hiểu
Bạn có thể bị liệt toàn thân do tác dụng phụ của gây tê tủy sống?
Hiện nay, phương pháp gây tê tủy sống đang được sử dụng rộng rãi trong các ca phẫu thuật tiết niệu, sản phụ khoa... Tuy nhiên, do tác dụng phụ của gây tê tủy sống khá nguy hiểm nên bệnh nhân cần phải được kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng phương pháp này.
Đọc tiếp
thuốc tê
Tìm hiểu
Thuốc tê và những điều bạn chưa biết
Trong các ca phẫu thuật nhỏ như về da liễu, nha khoa, thẩm mỹ... thuốc tê là thứ gần như không thể thiếu, giúp người bệnh kiểm soát cơn đau hiệu quả mà không làm mất đi nhận thức.
Đọc tiếp
thuốc mê
Tìm hiểu
Thuốc mê: Liệu pháp kiểm soát cơn đau khi phẫu thuật
Sử dụng thuốc mê là một trong những cách kiểm soát cơn đau tốt nhất trong quá trình phẫu thuật hoặc dùng các thủ thuật. Thuốc mê giúp đưa bạn vào giấc ngủ, không thể vận động hay cảm thấy đau trong quá trình thực hiện phẫu thuật.
Đọc tiếp
tác dụng phụ của thuốc gây mê
Tìm hiểu
Tác dụng phụ của thuốc gây mê: Cẩn thận kẻo rối loạn nhận thức!
Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn cần phải sử dụng thuốc gây mê để phẫu thuật hay thực hiện các thủ thuật can thiệp. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc gây mê luôn là vấn đề gây lo lắng ở người bệnh.
Đọc tiếp
gây mê ảnh hưởng đến thai nhi
Tìm hiểu
Gây mê liệu có ảnh hưởng đến thai nhi và quá trình sinh nở?
Việc gây mê cần nhiều yêu cầu về sức khỏe. Vậy với phụ nữ mang thai, yêu cầu khi gây mê có khác hay không? Gây mê ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?
Đọc tiếp
lam-the-nao-de-tha-long-tinh-than-truoc-khi-gay-me
Chuẩn bị
Làm thế nào để thả lỏng tinh thần trước khi gây mê?
Hello Bacsi - Bài viết dưới đây giúp bạn thả lỏng tinh thần trước khi thực hiện gây mê, phương pháp dễ gây stress đối với bệnh nhân.
Đọc tiếp
phuong-phap-gay-me-gay-te-va-nhung-bien-chung-thuong-gap
Tìm hiểu
Phương pháp gây mê/ gây tê và những biến chứng thường gặp
Hello Bacsi - Hiện nay gây mê/ gây tê được sử dụng khá phổ biến. Phương pháp này không gây tổn hại sức khỏe nhưng đôi khi xảy ra một số biến chứng dưới đây
Đọc tiếp
tam-quan-trong-cua-viec-gay-te-tai-cho-trong-nha-khoa
Giúp người thân
Tầm quan trọng của việc gây tê tại chỗ trong nha khoa
Hello Bacsi - Tùy thuộc vào một số yếu tố mà nha sĩ sẽ sử dụng loại gây mê nào với bạn. Trong đó, gây mê tại chỗ là phổ biến nhất và đóng vai trò quan trọng
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...