Không cần đến phẫu thuật vẫn có thể điều trị vẹo cột sốngĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Vẹo cột sống là một tình trạng cong bất thường  của cột sống. Vẹo cột sống có thể dẫn đến các tình trạng thoái hóa cột sống khác như thoái hóa đĩa đệm, loãng xương và hẹp ống sống, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, vẹo cột sống có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp mà không cần phẫu thuật.

Việc điều trị vẹo cột sống phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau và vị trí của nó. Hầu hết bệnh nhân vẹo cột sống không cần phẫu thuật. Lợi ích chính của việc điều trị không phẫu thuật là có ít rủi ro và có thể điều trị cho bệnh nhân ở hầu hết các lứa tuổi. Điều trị không phẫu thuật không thể chỉnh sửa lại độ cong cột sống, những mục đích của việc điều trị này là để giảm đau và tăng sức mạnh, độ đàn hồi và giới hạn của chuyển động.

Vật lý trị liệu

Có một số chương trình vật lý trị liệu cho vẹo cột sống. Chìa khóa của việc điều trị này là tăng cường và giảm đau để tránh cho côt sống bị tổn thương thêm nữa. Nó cũng giúp giữ cho các mô mềm và khớp linh hoạt cũng như tăng cường cơ bắp. Thủy trị liệu được đề nghị để giúp các bệnh nhân tập thể dục không trọng lực, giúp tăng cường cơ bắp mà không làm căng các mặt khớp. Yoga là hoạt động thể chất giúp cải thiện vẹo cột sống rất hiệu quả. Nhiều bệnh nhân thấy rằng sự kết hợp của tập thể dục aerobic, các bài tập tăng cường cơ lõi và yoga giúp giảm đau và có giấc ngủ tốt hơn.

Liệu pháp nắn khớp xương

Nắn khớp là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc điều trị các vấn đề liên quan các hệ thống thần kinh cơ xương. Nắn khớp hữu ích trong việc cải thiện sự chuyển động của các mặt khớp và giảm các triệu chứng vẹo cột sống như đau đầu, đau cổ và đau lưng. Máy nắn khớp, một thiết bị của phương pháp điều trị này, sẽ chỉnh sửa các vấn đề ở các cơ, xương và khớp của cơ thể.

Có rất nhiều loại phương pháp điều chỉnh nắn khớp khác nhau, và một số loại không nên dùng điều trị ở một số trường hợp vẹo cột sống. Ví dụ, điều chỉnh nắn khớp xương liên quan đến việc xoay hoặc quay đầu của bệnh nhân không nên được áp dụng cho những bệnh nhân mất ổn định dây chằng ở cổ. Bạn nên thảo luận với chuyên gia nắn khớp xương dày dặn kinh nghiệm và trình độ cao về tình trạng sức khỏe của bạn để xác định những liệu pháp phù hợp với bạn.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Một 22, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 12, 2017

Bài có nhiều người đọc