Công nghệ ATM2 chữa trị cơn đau và hội chứng đĩa đệm thế nào?Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Công nghệ ATM2 – Active Therapeutic Movements (máy trị liệu vận động chủ động), sử dụng một thiết bị có khả năng phục hồi chức năng không những điều trị cơn đau do hội chứng đĩa đệm mà còn giúp chữa trị đau trên vai, hông, xương chậu, đầu gối hiệu quả.

Hội chứng đĩa đệm là một thuật ngữ chỉ những bất thường ở những đĩa lót giữa các đốt sống. Những biện pháp điều trị như dùng dược phẩm, phương pháp nắn chỉnh cột sống, xoa bóp hay vật lý trị liệu có thể không còn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghe về ATM2? ATM2 là một phương pháp hiệu quả trị cơn đau do hội chứng đĩa đệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để có thêm thông tin về cách hoạt động của ATM2 bạn nhé.

Những chức năng chính

Phương pháp ATM2 sử dụng một thiết bị đặc biệt có rất nhiều chức năng, bao gồm:

  • Giúp giảm cơn đau do hội chứng đĩa đệm ngay lập tức. Nó có khả năng nén và nắn thẳng lại cột sống cơ thể. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy cơn đau giảm đi ngay lập tức;
  • Phương pháp trị liệu này giúp điều chỉnh những điểm bị sai lệch vào đúng vị trí một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Phương pháp này giúp bạn lấy lại khả năng vận động, vì nó điều khiển cho hệ thần kinh của bạn thực hiện những động tác không gây đau;
  • Phương pháp này sử dụng bàn đứng để cung cấp sức kéo theo phương thẳng đứng.

Phương pháp ATM2 có tác dụng ra sao?

Công nghệ ATM2 sử dụng một thiết bị có khả năng phục hồi chức năng. Thiết bị này sẽ tiến hành điều trị thông qua tư thế đứng thẳng. Khi bắt đầu phương pháp, bạn sẽ đứng trên thiết bị và chuyên gia y khoa sẽ giúp bạn đeo dây đai xung quanh người. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những bài tập có kháng lực và nhờ vào sự hỗ trợ của thiết bị này, bạn có thể hoàn thành bài tập mà không cảm thấy đau đớn. Sau đó, bác sĩ sẽ tháo các dây đai ra khi bạn đã có thể thực hiện động tác mà không còn cảm thấy đau nữa. Bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện bài tập này nhiều lần để bộ não của bạn ghi nhớ những cử động không gây đau. Khi tháo thiết bị này ra, bạn sẽ quen với các cử động đó và giảm đi những cơn đau.

ATM2 còn giúp chữa trị cơn đau trên vai, hông, xương chậu, đầu gối.

Những bước thực hiện phương pháp

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này, bạn cần tìm đến phòng khám thích hợp. Tại phòng khám, bác sĩ hay nhà điều trị sẽ hỏi về những triệu chứng của bạn, bao gồm cơn đau, giới hạn vận động (khó khăn khi gập cổ hay lưng, hay xoay).

Sau đó bạn sẽ có bài kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn di chuyển cổ, lưng và những khu vực bị đau khác. Sau đó, bác sĩ sẽ thăm dò xem bạn có đau hay có giới hạn chuyển động thế nào. Bạn nên trao đổi thành thật và chi tiết với bác sĩ.

Đôi khi, bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện kiểm tra bằng hình ảnh để có thông tin cụ thể hơn. Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như X-quang hay MRI sẽ giúp bác sĩ quyết định bạn có cần thực hiện phương pháp ATM2 hay không.

ATM2 và phương pháp kéo giãn làm giảm áp lực

Bác sĩ thường yêu cầu một vài bệnh nhân thực hiện cùng một lúc các bài tập kéo giãn làm giảm áp lực và phương pháp ATM2. Việc sử dụng ATM2 sẽ làm tăng hiệu quả của phương pháp kéo giãn làm giảm áp. Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Nếu bạn bị đau khi vận động hoặc bị yếu liệt chân tay, bạn có thể mắc hội chứng đĩa đệm. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, bạn thường nghĩ rằng những vấn đề đó là dấu hiệu của căng thẳng thần kinh. Để xác định rõ vấn đề, các bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng và xét nghiệm sẽ có chẩn đoán chính xác giúp bạn và họ cũng sẽ cho bạn biết bạn có cần phải thực hiện phương pháp ATM2 hay không;
  • Nếu bạn mắc hội chứng đĩa đệm phức tạp, cơn đau của bạn tệ hơn khi kéo giãn. Nếu bạn có hội chứng đĩa đệm đơn giản, cơn đau của bạn sẽ dịu đi khi được kéo giãn;
  • Nếu cả co lẫn giãn đều bị giới hạn thì phương pháp sẽ tập trung về một hướng cố định;

Những bệnh nhân đã thực hiện phương pháp kéo giãn giảm áp có thể tiếp tục với phương pháp ATM2. Quá trình này rất đơn giản và cho kết quả rất khả quan.

ATM2 là phương pháp điều trị mới giúp giảm đau tức thì. Nếu bạn mắc hội chứng đĩa đệm, bạn nên xem xét sử dụng phương pháp này. Bạn hãy tìm đến bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được điều trị bằng phương pháp phù hợp và tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Năm 10, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc